Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Tin tức sức khỏe

Đau dạ dày đừng bỏ qua 5 loại quả này

Ngày 24/10/2017
Kích thước chữ

Ăn gì tốt cho dạ dày? Nên ăn gì để bệnh dạ dày nhanh chóng được đẩy lùi?… Ở một khía cạnh rất nhỏ, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu 5 loại quả

Ăn gì tốt cho dạ dày? Nên ăn gì để bệnh dạ dày nhanh chóng được đẩy lùi?… Ở một khía cạnh rất nhỏ, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu 5 loại quả rất tốt cho người bị đau dạ dày.

Trong khẩu phần ăn hàng này nếu người bệnh bị đau dạ dày biết điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cách hợp lý cho mình thì chắc chắn bệnh sẽ được nhanh chóng đẩy lùi.

1. Chuối

Đau dạ dày đừng bỏ qua 5 loại quả này
Chuối là loại quả rất tốt cho dạ dày

Chuối vốn dĩ là một loại quả cực kì tốt cho sức khỏe. Trong chuối có lượng protein cao, kali, magiê, canxi, sắt, natri, vitamin C, A, B6, chất xơ… Nó có thể làm đẹp da và tăng cường sức khỏe cho người thường xuyên ăn. Nếu hỏi ăn gì chữa đau dạ dày thì ăn chuối rất tốt, tuy nhiên phải biết cách ăn sao cho đúng.

  • Nên ăn chuối chín và ăn khi đã ăn no, nó sẽ giúp dạ dày trung hòa axit một cách tốt nhất.
  • Nếu ăn chuối vào lúc đói hay ăn chuối xanh có thể gây nên tình trạng bụng bị khó tiêu và cồn cào. Lúc này các triệu chứng bệnh dạ dày sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

2. Táo

Ăn gì tốt cho dạ dày? Táo vốn dĩ là loại quả được rất nhiều người yêu thích. Giống như chuối, táo vừa có tác dụng làm đẹp lại vừa tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nếu ăn táo thường xuyên sẽ có một làn da đẹp, một hệ hô hấp khỏe mạnh cũng như hạn chế được bệnh sỏi thận. Ăn táo giúp thúc đẩy hoạt động của ruột và dạ dày một cách tốt nhất, quá trình bài tiết sẽ dễ dàng hơn. Trong táo cũng có hàm lượng chất xơ cao giúp giảm tình trạng rối loạn đường ruột, bệnh trĩ cũng như bệnh ung thư.

3. Đu đủ

Ăn gì tốt cho dạ dày thì chắc chắn không thể nào vắng mặt được đu đủ. Nếu có thể sử dụng đu đủ một cách thường xuyên thì chắc chắn các cơn đau dạ dày sẽ được xoa dịu cực kì hiệu quả, nó giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, trơn tru hơn, tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên ăn đu đủ chín sau khi đã ăn no, tuyệt đối không ăn đu đủ xanh vì có thể khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

4. Bí đỏ

Đau dạ dày đừng bỏ qua 5 loại quả này
Người mắc bệnh dạ dày không nên bỏ qua bí đỏ

Trong bí đỏ có hàm lượng sắt, muối khoáng cũng như các loại vitamin cực cao, thường xuyên ăn bí đỏ sẽ rất tốt cho cơ thể. Ăn bí đỏ tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, tốt cho xương khớp…đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn bí đỏ giúp tiêu hóa thức ăn nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn nên rất tốt cho dạ dày. Nếu bạn có hệ tiêu hóa tốt thì chắc chắn sẽ tiêu hóa thức ăn nhanh hơn cũng như có thể đẩy các chất độc hại ra ngoài…

5. Cam, quýt

Cam quýt được sử dụng cực kì phổ biến, nó là loại trái cây có múi được rất nhiều người chọn lựa. Không chỉ có hàm lượng vitamin cao mà loại quả này còn có tác dụng lợi tiểu, giải độc, tăng cường sức đề kháng, giúp làm mềm thức ăn. Nếu thường xuyên ăn cam hoặc quýt sau bữa ăn thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bị đầy bụng hay khó tiêu. Những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thì không nên ăn loại quả này thì có thể khiến bệnh nặng hơn.

Ăn gì tốt cho dạ dày thì chắc chắn bạn đã biết rồi phải không nào? Chỉ cần bạn chọn lựa thực phẩm một cách khoa học cũng như xây dựng cho mình một lối sống khoa học thì chắc chắn bệnh đau dạ dày sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Diệu Linh

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm