Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Mực chiên giòn là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm mực chiên giòn thơm ngon, giòn rụm hấp dẫn. Mời bạn tham khảo.
Mực tươi vốn là loại hải sản có vị ngọt tự nhiên. Những miếng mực tươi vừa dai lại vừa giòn khi được phủ một lớp bột chiên giòn bên ngoài sẽ “đánh thức vị giác” của bất kỳ tín đồ ẩm thực nào. Từ người già đến trẻ nhỏ đều thích món ăn này. Cùng tham khảo bài viết sau đây để học ngay cách làm mực chiên giòn ngon, hấp dẫn như cực đơn giản tại nhà nhé.
Trong 100 gram mực tươi chứa 92 calo. Thành phần dinh dưỡng của mực bao gồm: Chất béo, chất đạm, vitamin A, C, B1, B2, B3, B6, B12. Ngoài ra, mực còn chứa các khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác như canxi, kẽm, magie, sắt, photpho,...
Với lượng chất nhiều như vậy, mực là một món ăn mang tới nhiều lợi ích về mặt sức khỏe như:
Trong 100 gram mực tươi chứa 92 kcal. Con số này thấp hơn nhiều so với lượng calo trong thực phẩm khác có cùng định lượng như thịt bò là 250kcal, thịt heo là 216 kcal, trứng gà là 155 kcal, hải sản là hơn 100kcal,... Hàm lượng calo trong mực cũng thay đổi theo cách chế biến. Ví dụ: Mực hấp chứa 100 kcal, mực xào chứa 136 kcal, chả mực chứa 260 kcal, mực khô là 291 kcal,...
Qua đây có thể khẳng định rằng ăn mực không khiến bạn tăng cân. Thế nhưng bạn không nên lạm dụng cách chế biến mực cần nhiều dầu mỡ như chiên, xào. Những món mực như vậy chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải để đảm bảo mang lại lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Mực chiên giòn hay mực chiên xù sẽ khiến món ăn ở nên thú vị hơn khi thưởng thức. Do đó, hãy ghi ngay công thức cách làm mực chiên giòn để có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình nhé!
Làm mực chiên giòn không quá khó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu liệt kê ở dưới và thực hiện các bước theo hướng dẫn.
Nguyên liệu làm mực chiên giòn
Để làm món mực chiên giòn, cần chuẩn bị:
Các bước làm mực chiên giòn
Cách làm mực chiên giòn không khó nếu như các bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Sơ chế mực
Bước 2: Tẩm bột cho mực
Bước 3: Chiên mực
Một cách chế biến khác là món mực chiên xù. Dưới đây là nguyên liệu và các bước làm mực chiên xù và các bước thực hiện.
Nguyên liệu làm mực chiên xù
Làm mực chiên xù cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản, bao gồm:
Các bước làm mực chiên xù
Các bước làm mực chiên xù vừa nhanh vừa đảm bảo giòn ngon:
Bước 1: Sơ chế mực
Bước 2: Trộn bột
Bước 3: Tẩm bột cho mực
Bước 4: Chiên mực
Mực chiên giòn là món ăn dễ làm, dù là người lớn hay trẻ em đều rất thích. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn biết cách làm mực chiên giòn vàng ươm, giòn rụm, ai cũng tấm tắc khen. Món ăn không chỉ khiến bữa ăn của bạn thêm phong phú mà còn mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.