Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai. Bên cạnh những loại thịt đem lại giá trị dinh dưỡng cao thì một số loại hải sản như cá hồi vừa bổ dưỡng vừa tạo ra sự phong phú cho bữa cơm. Vậy cá hồi đem đến những lợi ích gì cho bà bầu?
Ăn gì và có chế độ ăn như thế nào để sinh con ra thông minh là điều mà người mẹ nào cũng quan tâm. Cá hồi được coi là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng rất tốt cho sức khỏe của người bệnh. Vậy mẹ bầu ăn có hồi được không? Hãy cùng nhà thuốc Long Châu tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.
Với vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nếu như mẹ bầu biết chế biến cá hồi đúng cách và ăn với lượng vừa đủ thì cá hồi thực sự là một món ăn bổ dưỡng dành cho những bà mẹ đang mang thai.
Trong cá hồi có chứa nhiều hàm lượng axit béo không no, rất tốt cho quá trình phát triển của hệ thần kinh và não bộ. Do đó, mẹ bầu nên bổ sung thêm thực phẩm cá hồi vào chế độ ăn để đảm bảo cho sự phát triển của não bộ toàn diện của thai nhi.
Khi mang thai, cảm xúc của mẹ bầu thường thay đổi thất thường, dễ bị xúc động, dễ cáu gắt, tâm lý không ổn định,... Cá hồi có chứa hàm lượng DHA lớn nên có tác dụng làm cảm xúc và tinh thần của mẹ bầu trở nên ổn định, cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn. Điều này làm cho cá hồi được đánh giá là loại thực phẩm rất tốt đối với bà bầu.
Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể nghe nhạc, đi bộ, tập thiền,... để đầu óc được thư giãn, giúp loại bỏ căng thẳng và áp lực trong cuộc sống.
Cơ thể của chúng ta không có khả năng tự tạo ra axit béo Omega 3, do đó việc bổ sung dưỡng chất này từ các thực phẩm bên ngoài là vô cùng cần thiết. Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất này thì sẽ được cải thiện tốt lượng cholesterol có trong máu, giúp suy giảm nguy cơ đột quỵ, điều hòa huyết áp và hạn chế mắc phải một số bệnh lý về tim mạch.
Cá hồi là loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin B, B3, B6, B12,... Những loại vitamin này đều có khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Khi được kết hợp với axit béo Omega 3 thì sẽ giúp cho hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi được phát triển toàn diện.
Trong cá hồi có chứa nhiều protein và amino rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa của mẹ bầu, góp phần hạn chế nguy cơ mắc bệnh táo bón khi mang thai. Không chỉ vậy, cá hồi còn chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, D, magie, canxi, I-ốt,... đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé.
Nguyên liệu chế biến:
Cách chế biến:
Nguyên liệu chế biến:
Cách chế biến:
Nguyên liệu chế biến:
Cách chế biến:
Nguyên liệu chế biến:
Cách chế biến:
Cá hồi là loại thực phẩm đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là những người phụ nữ mang thai. Ăn cá hồi sẽ giúp cho sức khỏe của thai nhi được phát triển toàn diện cũng như giúp con thông minh hơn. Việc chế biến món ăn với cá hồi không hề khó nên các mẹ có thể tham khảo thêm một số công thức món ăn với cá hồi trên mạng để đem lại những bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.
Tạ Quỳnh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.