Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đậu hủ hay còn được gọi là đậu phụ, là một món vừa ngon vừa dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Vậy bà bầu ăn đậu hủ được không đang là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Nhà thuốc Long Châu hiểu rõ hơn về lợi ích của đậu hủ và tìm câu trả lời cho thắc mắc trên.
Trong quá trình mang thai, chế độ ăn uống của người mẹ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của thai phụ cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi. Thức ăn dành riêng cho mẹ bầu cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu rằng bà bầu ăn đậu hủ được không?
Đậu hủ (đậu phụ) là một loại thực phẩm không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Đậu hủ cũng được sử dụng là một nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Trước khi tìm hiểu về vấn đề bà bầu ăn đậu hủ được không, Nhà thuốc Long Châu sẽ chia sẻ với bạn đọc về thành phần dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này. Theo đó, trong 100g đậu phụ có thành phần và hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Đậu hủ được biết đến là một loại thực phẩm được làm từ đậu nành là chủ yếu. Ngoài ra, một số ít loại đậu phụ còn được làm từ đậu xanh, đậu đen…
Như đã nói ở trên, đậu hủ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và có tác dụng trong việc ích phế, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột cũng như dạ dày.
Bên cạnh đó, đậu hủ có lợi cho những người có thể chất dễ nóng bị khô miệng hay dễ bị khát. Do đó, món ăn này thường được nhiều người nóng trong người ưa thích.
Ngoài ra, một vài nghiên cứu khoa học cũng cho thấy rằng đậu hủ có ích trong quá trình phát triển răng, xương và giúp làm tăng hàm lượng chất sắt khi tạo máu.
Với hàm lượng estrogen thực vật tương đối đa dạng, đậu hủ có công dụng ngăn ngừa chứng loãng xương. Đặc biệt, trong đậu phụ không chứa cholesterol nên rất thích hợp với những người mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp. Vậy bà bầu ăn đậu hủ được không?
Với hàm lượng chất dinh dưỡng được kể trên thì mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn đậu hủ được. Tuy nhiên, thai phụ cần lưu ý tiêu thụ đậu phụ với số lượng vừa phải để không gây hại đến sức khoẻ.
Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề bà bầu ăn đậu hủ được không. Vậy đậu hủ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của thai phụ? Đậu hủ mang lại cho phụ nữ mang thai nhiều lợi ích như:
Sau khi tìm hiểu về vấn đề bà bầu ăn đậu hủ được không và lợi ích của đậu hủ đối với phụ nữ mang thai, bạn đọc có thể tham khảo một số món ăn ngon từ loại thực phẩm này, cụ thể là:
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách chế biến
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Mặc dù đậu hủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu, tuy nhiên thai phụ có thể gặp phải một số ảnh hưởng tiêu cứ nếu tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này, chẳng hạn như:
Mẹ bầu ăn đậu hủ sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lựa chọn loại đậu hủ sạch và được chế biến cẩn thận để có những bữa ăn ngon miệng, an toàn cho sức khỏe. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc bà bầu ăn đậu hủ được không, đồng thời giúp chị em phụ nữ mang thai có thực đơn ăn uống phong phú và giàu dinh dưỡng.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Chí Chương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.