Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thai kỳ. Một chế độ dinh dưỡng khoa học không chỉ tốt cho sức khỏe bà bầu mà còn đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Một câu hỏi đặt ra là: Bà bầu uống nước ép cần tây được không? Trong bài viết hôm nay, Nhà thuốc Long Châu sẽ giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết.
Rau cần tây không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc mà đây còn được xem như một liều thuốc an toàn mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Vậy bà bầu uống nước ép cần tây được không? Nước ép cần tây mang đến cho bà bầu những lợi ích sức khỏe nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về chủ đề này bạn nhé.
Rau cần tây thuộc họ hoa tán, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Bắc Phi. Ngày nay, loại rau này được trồng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Rau cần tây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các món salad, súp và một số món ăn nhất định.
Ngoài ra, rau cần tây còn là một món ăn nhẹ phổ biến được nhiều người yêu thích bởi loại rau này không chứa chất béo. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, rau cần tây mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho người sử dụng.
Bà bầu uống nước ép cần tây được không hay uống nước ép cần tây có an toàn không đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ. Theo các chuyên gia y tế, bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng nước ép cần tây.
Tuy nhiên, trước khi ép lấy nước, mẹ cần rửa sạch rau cần tây để đảm bảo loại bỏ hết các loại ký sinh trùng hay vi khuẩn có hại gây các bệnh nguy hiểm như bệnh Toxoplasmosis, bệnh Listeriosis. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, mẹ cũng nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về việc uống nước ép rau cần tây để được đưa ra lời khuyên về lượng nước ép cần tây phù hợp cũng như cách sử dụng nước ép rau cần tây đúng cách mẹ nhé.
Để làm sáng tỏ băn khoăn bà bầu uống nước ép cần tây được không, hãy cùng Nhà thuốc điểm qua những lợi ích sức khỏe mà rau cần tây mang đến cho bà bầu nhé.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng rau cần tây mang đến nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho mẹ bầu. Cụ thể:
Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, rau cần tây là nguồn cung cấp khoáng chất natri và kali dồi dào, giúp mẹ bầu cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Loại rau này hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên có tác dụng loại bỏ lượng nước dư thừa trong cơ thể và ngăn giữ nước trong cơ thể.
Với hàm lượng vitamin C cao, cần tây có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa cảm lạnh khi mang thai. Ngoài ra, sự có mặt của các chất chống oxy hóa có trong cần tây còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ mẹ và bé khỏi một số tác nhân gây bệnh.
Theo thống kê, cần tây rất giàu phthalides, flavonoid và polyacetylenes. Những dưỡng chất này có tác dụng giải độc các chất gây ung thư từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư. Ngoài ra, dưỡng chất coumarin có trong rau cần tây cũng giúp cải thiện đáng kể hoạt động của các tế bào bạch cầu, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong loại rau này cũng có tác dụng trung hòa các gốc tự do đồng thời bảo vệ các cơ quan trong cơ thể trước nguy cơ bị tổn thương.
Rau cần tây có chứa các hợp chất hóa học như phthalide có tác dụng rất tốt trong việc giảm hormone căng thẳng, giãn mạch máu đồng thời cải thiện lưu thông máu và giảm huyết áp hiệu quả. Chính vì thế, rau cần tây giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch.
Phthalides có trong rau cần tây có tác dụng kích hoạt bài tiết mật, giảm thiểu mức cholesterol trong thai kỳ. Nồng độ cholesterol thấp giúp giảm lắng đọng mảng bám trên thành động mạch từ đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Cần tây có đặc tính chống viêm có tác dụng giảm cơn đau và tình trạng sưng tấy quanh khớp khi mang thai hiệu quả. Nhờ cần tây hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên mà việc mẹ bầu uống nước ép cần tây trong thai kỳ sẽ giúp loại bỏ các tinh thể axit uric tích tụ xung quanh khớp từ đó cải thiện đáng kể các triệu chứng khó chịu và đau đớn tại khớp.
Ngoài ra, hàm lượng canxi có trong rau cần tây còn giúp mẹ bầu có một hệ xương chắc khỏe. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rau cần tây còn có tác dụng tăng cường tái tạo mô ở các khớp bị viêm.
Ngoài những lợi ích sức khỏe kể trên, việc bà bầu uống nước ép cần tây còn mang đến một số lợi ích sức khỏe khác như:
Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi trong suốt thai kỳ, khi sử dụng nước ép cần tây, mẹ bầu cần nắm được một số lưu ý sau:
Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh chủ đề bà bầu uống nước ép cần tây được không mà Nhà thuốc Long Châu đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đọc có thể nắm được lợi ích sức khỏe khi bà bầu uống nước ép cần tây đúng cách đồng thời nắm được một số lưu ý khi sử dụng nước ép cần tây. Chúc mẹ và bé có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh. Cảm ơn mẹ đã luôn đồng hành cùng Nhà thuốc Long Châu.
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.