Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Ăn dưa leo đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng cách bảo quản dưa leo lâu hư, tươi ngon không cần tủ lạnh, bạn đã biết chưa? Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu khám phá trong bài viết sau nhé.
Dưa leo còn có tên gọi khác là quả dưa chuột, được trồng quanh năm và là cây thu hoạch trong thời gian ngắn gieo trồng. Dưa leo có thể dùng để chế biến thành nhiều món ngon. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách bảo quản dưa leo hữu hiệu nhất.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, dưa leo có hàm lượng calo rất thấp, thành phần chủ yếu là nước và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Khi ăn dưa leo, cơ thể bạn sẽ nhận được những lợi ích như:
Như đã nói ở trên, lượng calo trong 100 g dưa leo rất thấp, hầu hết đều là nước và những chất dinh dưỡng khác. Do đó khi ăn nhiều dưa leo cũng không làm bạn bị tăng cân. Không chỉ vậy, thêm dưa leo vào bữa ăn hàng ngày còn giúp tăng cảm giác no, giảm tiêu thụ các món ăn vặt và hỗ trợ giảm cân, kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Chất xơ được tìm thấy rất nhiều trong dưa leo. Đây là một hoạt chất quan trọng, tuy không góp phần nuôi dưỡng cơ thể nhưng vẫn có những nhiệm vụ nhất định. Khi nạp đủ hàm lượng chất xơ cần thiết, hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ và khỏe hơn, ngăn ngừa được chứng táo bón và một số bệnh lý khác do chất béo gây ra như nhồi máu cơ tim, máu nhiễm mỡ,...
Nhiều nghiên cứu khoa học và các tài liệu Đông y cho thấy, ăn nhiều và đều đặn dưa leo có tính mát, làm mát gan và thanh lọc, giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Cũng nhờ khả năng này mà dưa leo được ứng dụng rất nhiều trong các công thức nước uống thải độc (nước detox) chuyên sâu, làm tươi mới cơ thể.
Nếu bạn đang gặp vấn đề về stress, căng thẳng, mệt mỏi, hãy thử thêm 1 quả dưa leo vào thực đơn hàng ngày bằng các món như salad hoặc ăn sống dưa leo đều được. Dưa leo có chứa đa dạng các vitamin B - loại vitamin cần thiết cho não bộ, có khả năng bảo vệ và tăng cường hệ thần kinh, hỗ trợ làm giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái hơn.
Nếu bạn là người thường xuyên ăn dưa leo, chắc hẳn ít nhất 1 lần bạn ăn phải những quả dưa leo có vị đắng, gây khó chịu và mất cảm giác ngon miệng. Với những mẹo nhỏ dưới đây, Nhà thuốc Long Châu sẽ giúp bạn chọn được những quả dưa leo tươi ngon, giòn ngọt và không đắng.
Dưa leo nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh bị già, hạt to, mất nước và héo. Để giữ dưa leo ăn được lâu mà vẫn còn nguyên vị giòn ngon, hãy tham khảo ngay những cách bảo quản dưa leo dưới đây.
Nếu tủ lạnh nhà bạn đang hết chỗ hoặc không có tủ lạnh thì không sao hết, bạn hoàn toàn có cách bảo quản dưa leo khác vẫn giữ được độ tươi ngon và giòn ngọt của dưa. Chỉ với 2 bước dưới đây, bạn có thể bảo quản dưa leo dễ dàng mà không cần đến tủ lạnh.
Với cách bảo quản dưa leo này, bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây giúp dưa luôn tươi ngon như mới hái.
Thêm một cách bảo quản dưa leo nữa mà Nhà thuốc Long Châu muốn chia sẻ đến bạn đọc, đó là dùng hộp đựng thực phẩm để bảo quản dưa leo ăn được lâu hơn.
Tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng khi ăn quá nhiều dưa leo cũng đem lại những tác hại khôn lường mà bạn cần cẩn trọng.
Cách bảo quản dưa leo tại nhà không hề khó phải không nào. Giờ đây, bạn sẽ luôn có những quả dưa leo tươi ngon, ngọt mát mà không lo dưa bị già, bị đắng khi để lâu nữa.
Hồng Nhung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...