Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Cách làm bánh biscotti đơn giản và đầy dinh dưỡng ngay tại nhà

Ngày 22/12/2022
Kích thước chữ

Bánh Biscotti là loại bánh có lẽ được rất nhiều chị em yêu thích vì hương vị thơm, giòn tan kết hợp với các loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và thích hợp để đãi khách trong ngày Tết. Bánh Biscotti có rất nhiều biến tấu với các loại hạt và loại bột khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cách làm bánh biscotti trong bài viết bên dưới.

Biscotti là một loại bánh quy đến từ thành phố Pratoc của Ý. Dịch theo nghĩa đen, có nghĩa là nướng hai lần. Sau khi nướng nguyên ổ bánh thì cắt ra thành những thanh dài và nướng lần hai để bánh giòn hơn. Để biết công thức làm bánh Biscotti thơm ngon, đầy dinh dưỡng mời bạn theo dõi tiếp bài viết.

Bánh biscotti là bánh gì?

Bánh Biscotti có nguồn gốc từ nước Ý và ra đời vào khoảng thế kỷ 18. Và cho đến ngày nay, loại bánh này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng và thời hạn sử dụng lâu dài. Cái tên "Biscotti" cũng xuất phát từ chính phương thức sản xuất ra bánh nghĩa là nướng 2 lần trong tiếng Ý. Mặc dù vẻ bề ngoài giống bánh mì khô nhưng hương vị thơm béo của các loại hạt và kết cấu bánh giòn tan đã làm nhiều người yêu thích. Ngoài ra, Biscotti cũng rất dễ bảo quản vì bánh có kết cấu khô nên chỉ cần bảo quản trong hộp kín, để nơi thoáng mát và sử dụng bình thường.

Bánh bông lan rất được lòng những người coi trọng sản phẩm tốt cho sức khỏe, không cung cấp cho cơ thể quá nhiều calo, đường và tinh bột. Riêng với bánh Biscotti nguyên liệu cơ bản rất đơn giản là bột mì hoặc bột mì nguyên cám, các loại hạt, trái cây khô, đường hoặc mật ong, trứng, chất tạo nở, muối,... chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể. Từ đó bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm thèm ăn và cải thiện quá trình trao đổi chất để bạn giảm cân nhanh hơn. Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, óc chó, nho khô,… chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bánh Biscotti được coi là vua của các loại bánh dành cho người ăn kiêng đặc biệt rất được lòng chị em phụ nữ bởi độ giòn, không ngọt, không ngán, dễ ăn. Để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món bánh quy dinh dưỡng, bạn có thể thưởng thức với trà và cà phê vào buổi sáng hoặc bữa phụ.

Cách làm bánh biscotti đơn giản và đầy dinh dưỡng ngay tại nhà 1

Bánh Biscotti là loại bánh được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng và thời gian bảo quản được lâu?

Cách làm bánh Biscotti đơn giản ngay tại nhà

Bánh Biscotti đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người, bên cạnh đó bánh còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân, ăn kiêng vô cùng tốt. Vậy bạn đã biết cách làm bánh Biscotti ngay tại nhà chưa? Rất đơn giản, cùng Long Châu tìm hiểu cách làm ngay dưới đây nhé!

Cách làm bánh Biscotti bằng lò nướng

Nguyên liệu:

  • 250g bột mì đa dụng.
  • 50g bột hạnh nhân.
  • 50g bơ lạt.
  • 5g bột nở (baking powder).
  • 3 quả trứng gà nguyên quả.
  • 90 - 100g đường vàng.
  • 200g các loại hạt như hạt dẻ cười, óc chó, nho khô, hạnh nhân hạt,… Các loại hạt nên được rang sơ.
  • Vani, muối, nước cốt chanh.

Cách làm:

  • Rây bột mì đa dụng, bột hạnh nhân, bột nở với nhau, bơ đun chảy, trộn đều các loại hạt.
  • Lòng trắng trứng đánh bông với đường, nước cốt chanh và chút muối như bánh bông lan.
  • Thêm lòng đỏ vào đánh mịn rồi cho hỗn hợp bột vào trộn đều.
  • Thêm bơ vào tiếp tục trộn rồi cho các loại vào đảo vài lần cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
  • Đổ bột ra khay có lót giấy chống dính, dùng phới dẹt thấm nước và dàn bột ra thành khối hình chữ nhật có chiều dài 8 - 9 cm, độ dày khoảng 1cm. Dù bạn thích làm theo cách nào, hãy nhớ rằng bánh sẽ nở rộng ra. Nếu tạo thành nhiều khối bột thì đặt cách nhau ít nhất 3 - 4 cm, để khi bánh nở không dính vào nhau.
  • Bật lò 180 độ trước khoảng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 12 - 15 phút, hạ nhiệt độ xuống 140 độ, nướng thêm 7 - 12 phút hoặc lâu hơn tùy bánh to hay nhỏ, dày hay mỏng. Tuy nhiên chỉ nướng đến khi vừa khô, không nướng chín.
  • Sau khi nướng lần đầu để bánh nguội rồi cắt thành miếng.
  • Sấy lần 2 ở nhiệt độ 100 - 120 độ C trong 10 - 25 phút tùy bánh dày hay mỏng. Nên sấy ở nhiệt độ thấp để màu bánh đẹp như khi mới nướng lần 1.

Cách làm bánh biscotti đơn giản và đầy dinh dưỡng ngay tại nhà 2

Bánh Biscotti được coi là món ăn vặt tuyệt vời dành cho người ăn kiêng

Cách làm bánh Biscotti trà xanh

Nguyên liệu:

  • 260g bột mì nguyên cám.
  • 10g bột trà xanh.
  • 4g baking powder.
  • 100g bơ lạt.
  • 3 quả trứng gà.
  • 20g đường ăn kiêng.
  • 70g mật ong.
  • 5gr vani.
  • 1 muỗng nước cốt chanh.
  • Các loại hạt mỗi loại 40g như hạnh nhân, óc chó, hạt bí xanh, nho khô,...

Cách làm:

  • Các loại hạt kích thước lớn như óc chó, hạnh nhân, hạt điều thì nên cắt nhỏ để dễ trộn.
  • Đun bơ cho tan chảy, thêm mật ong, vani vào trộn chung.
  • Bột mì, bột trà xanh và bột nở rây mịn.
  • Dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp trứng, đường, ít nước cốt chanh đến khi bông xốp.
  • Cho bơ vào hỗn hợp trứng gà và rây trực tiếp hỗn hợp bột vào, thêm các loại hạt vào và trộn thành khối. Nên dùng tay để trộn bột đều hơn. Chú ý nếu thấy bột khô có thể cho thêm chút nước lọc để khi nướng bánh sẽ không bị khô, nứt và dễ cắt hơn.
  • Sau khi trộn đều hỗn hợp trứng với bột thì đổ ra khay có lót giấy nến ra để tạo hình. Với nguyên liệu trên bạn có thể tạo thành 2 khối bột dài khoảng 15cm, rộng 7cm, cao 1.5cm.
  • Nướng bánh lần 1: Bật lò trước 5 phút 170 độ C, nướng bánh 25 phút, sau khi nướng bọc giấy nến xung quanh và cho vào ngăn đá để nguội bớt, không để nguội hoàn toàn. Khi bánh còn ấm, lấy bánh ra cắt miếng, bạn chuẩn bị một con dao thật bén để dễ cắt bánh.
  • Nướng lần 2: Xếp các miếng bánh lên khay, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 20 phút. Nướng khoảng 10 phút thì trở mặt bánh.
  • Sau 20 phút nướng, bạn nên để bánh trong lò thêm 5 phút để tận dụng nhiệt và giúp bánh giòn hơn.

Cách làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu và cách làm:

  • Chuẩn bị hỗn hợp khô: 150g bột mì nguyên cám, 1 muỗng bột yến mạch, 1 muỗng bột hạnh nhân, vani bột, 1 muỗng cà phê bột nở, các loại hạt như hạnh nhân, nho khô, hạt bí,...
  • Chuẩn bị hỗn hợp ướt: Đánh 2 quả trứng cho đến khi nổi bọt khí lớn thì cho mật ong và 1 muỗng dầu dừa hoặc dầu oliu vào rồi đánh đều lần nữa.
  • Sau khi có được 2 hỗn hợp trên, bạn cho hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô và trộn đều, lúc này cho thêm bột trà xanh (nếu thích) vào để nhào bột, nên nhào bột bằng tay cho đều. Nếu bột khô thì cho thêm nước lọc vào nhào tiếp rồi dàn đều bột ra giấy nướng.
  • Đầu tiên, làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.
  • Nướng bánh lần 1: Nhiệt độ 160 độ C trong 18 - 20 phút, sau đó lấy bánh ra và cho vào ngăn đá 30 thì khi cắt sẽ dễ hơn.
  • Nướng lần 2 nướng: Nhiệt độ 120 độ C trong 8 phút rồi trở mặt bánh, tiếp tục ở 120 độ trong 7 phút. Và sau 2 lần nướng, bạn đã có một chiếc Biscotti thơm ngon để thưởng thức.

Cách làm bánh biscotti đơn giản và đầy dinh dưỡng ngay tại nhà 3

Cách làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thành công ngay lần đầu

Vậy là với những cách làm bánh Biscotti đơn giản ở trên bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà và thành công ngay lần đầu tiên. Bánh để nguội và bảo quản trong hộp kín đến 1 tháng. Bạn nên thử ăn bánh với 1 ly cà phê nóng, sữa hoặc trà rất ngon. Bánh Biscotti chủ yếu sử dụng bột và các loại trái cây khô, hạt khô giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, những bạn ăn kiêng vẫn có thể yên tâm sử dụng như một món ăn nhẹ mà không lo tăng cân.

Cao Hiếu

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin