Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh Biscotti là loại bánh có lẽ được rất nhiều chị em yêu thích vì hương vị thơm, giòn tan kết hợp với các loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và thích hợp để đãi khách trong ngày Tết. Bánh Biscotti có rất nhiều biến tấu với các loại hạt và loại bột khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cách làm bánh biscotti trong bài viết bên dưới.
Biscotti là một loại bánh quy đến từ thành phố Pratoc của Ý. Dịch theo nghĩa đen, có nghĩa là nướng hai lần. Sau khi nướng nguyên ổ bánh thì cắt ra thành những thanh dài và nướng lần hai để bánh giòn hơn. Để biết công thức làm bánh Biscotti thơm ngon, đầy dinh dưỡng mời bạn theo dõi tiếp bài viết.
Bánh Biscotti có nguồn gốc từ nước Ý và ra đời vào khoảng thế kỷ 18. Và cho đến ngày nay, loại bánh này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng và thời hạn sử dụng lâu dài. Cái tên "Biscotti" cũng xuất phát từ chính phương thức sản xuất ra bánh nghĩa là nướng 2 lần trong tiếng Ý. Mặc dù vẻ bề ngoài giống bánh mì khô nhưng hương vị thơm béo của các loại hạt và kết cấu bánh giòn tan đã làm nhiều người yêu thích. Ngoài ra, Biscotti cũng rất dễ bảo quản vì bánh có kết cấu khô nên chỉ cần bảo quản trong hộp kín, để nơi thoáng mát và sử dụng bình thường.
Bánh bông lan rất được lòng những người coi trọng sản phẩm tốt cho sức khỏe, không cung cấp cho cơ thể quá nhiều calo, đường và tinh bột. Riêng với bánh Biscotti nguyên liệu cơ bản rất đơn giản là bột mì hoặc bột mì nguyên cám, các loại hạt, trái cây khô, đường hoặc mật ong, trứng, chất tạo nở, muối,... chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể. Từ đó bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm thèm ăn và cải thiện quá trình trao đổi chất để bạn giảm cân nhanh hơn. Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, óc chó, nho khô,… chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
Bánh Biscotti được coi là vua của các loại bánh dành cho người ăn kiêng đặc biệt rất được lòng chị em phụ nữ bởi độ giòn, không ngọt, không ngán, dễ ăn. Để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món bánh quy dinh dưỡng, bạn có thể thưởng thức với trà và cà phê vào buổi sáng hoặc bữa phụ.
Bánh Biscotti đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người, bên cạnh đó bánh còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân, ăn kiêng vô cùng tốt. Vậy bạn đã biết cách làm bánh Biscotti ngay tại nhà chưa? Rất đơn giản, cùng Long Châu tìm hiểu cách làm ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu và cách làm:
Vậy là với những cách làm bánh Biscotti đơn giản ở trên bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà và thành công ngay lần đầu tiên. Bánh để nguội và bảo quản trong hộp kín đến 1 tháng. Bạn nên thử ăn bánh với 1 ly cà phê nóng, sữa hoặc trà rất ngon. Bánh Biscotti chủ yếu sử dụng bột và các loại trái cây khô, hạt khô giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, những bạn ăn kiêng vẫn có thể yên tâm sử dụng như một món ăn nhẹ mà không lo tăng cân.
Cao Hiếu
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.