Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Biscotti là loại bánh có nguồn gốc từ nước Ý. Thông thường bánh được làm từ bột mì và các loại hạt cho hương vị giòn thơm, béo ngọt. Tuy nhiên để phù hợp hơn cho người ăn kiêng, bánh được biến tấu bằng nguyên liệu lành mạnh hơn như bột nguyên cám, cắt giảm lượng trứng và bơ để đảm bảo ít calo, không lo tăng cân. Có rất nhiều cách làm bánh biscotti nguyên cám trong bài viết dưới bạn có thể tham khảo.
Ăn vặt là niềm yêu thích của rất nhiều người nhưng có món ăn vặt nào vừa ngon vừa không tăng cân không. Tất nhiên là có, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu các bạn cách làm bánh biscotti nguyên cám ăn kiêng siêu dễ ngay sau đây nhé!
Các chuyên gia cho rằng loại bánh này không gây béo mà còn giúp giảm cân hiệu quả vì chứa thành phần ít calo, những nguyên liệu lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng phù hợp cho những người đang có mục tiêu ăn kiêng, giảm cân. Các thành phần trong bánh biscotti nguyên cám hỗ trợ giảm cân như:
Biscotti giảm cân nổi tiếng vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất xơ và vitamin. Ngoài ra biscotti còn chứa chất béo tốt từ các loại hạt và nhiều canxi rất có lợi cho sức khỏe như:
Bánh biscotti chứa khoảng 160 calo/50g bánh, rất thích hợp làm món ăn vặt, bữa phụ trong chế độ ăn kiêng. Quá trình giảm cân phụ thuộc 70% vào chế độ ăn uống do đó chọn lựa thực phẩm phù hợp là rất quan trọng. Như vậy bánh biscotti sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả khi ăn đúng cách và hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm bánh yến mạch, granola,... cũng giúp giảm cân hiệu quả.
Bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám có thể là món ăn nhẹ hoàn hảo trước và sau khi tập luyện cho các vận động viên hay người vận động cao. Không chỉ cung cấp năng lượng cho tập luyện mà các chất dinh dưỡng trong bánh cũng khiến cơ thể khỏe mạnh, cân bằng dinh dưỡng. Bạn hãy nhớ chỉ ăn bánh biscotti nguyên cám không dùng bánh biscotti truyền thống nhiều calo, giàu tinh bột có thể làm tăng hàm lượng chất béo, khiến việc tập luyện không còn hiệu quả. Ngoài bánh biscotti, bạn có thể ăn thêm thanh protein, whey protein cũng rất phù hợp để cung cấp năng lượng cho người giảm cân, tập luyện thể dục,...
Như bạn đã biết, lợi ích của bánh biscotti nguyên cám đối với sức khỏe là rất nhiều. Bạn không cần cất công đi mua loại bánh này vì hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Cách làm đơn giản cụ thể như sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Mặc dù bánh giàu dinh dưỡng, ít calo và chất béo phù hợp để ăn kiêng tuy nhiên cũng phải ăn đúng cách và hợp lý mới có hiệu quả:
Với cách làm bánh biscotti nguyên cám đơn giản và dễ làm như trên. Bánh sẽ đậm đà và thơm ngon hơn khi bạn có thể thưởng thức với sô cô la nóng, trà hoặc sữa tươi. Một món ăn tuyệt vời không chỉ cho các ngày lễ thưởng thức cùng bạn bè và gia đình mà còn hỗ trợ giảm cân, cung cấp đủ dinh dưỡng cho những người đang ăn kiêng.
Cao Hiếu
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Vũ Kiều Ngân
Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.