Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Cách làm bánh biscotti nguyên cám giàu dinh dưỡng cho người ăn giảm cân

Ngày 23/12/2022
Kích thước chữ

Biscotti là loại bánh có nguồn gốc từ nước Ý. Thông thường bánh được làm từ bột mì và các loại hạt cho hương vị giòn thơm, béo ngọt. Tuy nhiên để phù hợp hơn cho người ăn kiêng, bánh được biến tấu bằng nguyên liệu lành mạnh hơn như bột nguyên cám, cắt giảm lượng trứng và bơ để đảm bảo ít calo, không lo tăng cân. Có rất nhiều cách làm bánh biscotti nguyên cám trong bài viết dưới bạn có thể tham khảo.

Ăn vặt là niềm yêu thích của rất nhiều người nhưng có món ăn vặt nào vừa ngon vừa không tăng cân không. Tất nhiên là có, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu các bạn cách làm bánh biscotti nguyên cám ăn kiêng siêu dễ ngay sau đây nhé!

Bánh biscotti nguyên cám giảm cân

Các chuyên gia cho rằng loại bánh này không gây béo mà còn giúp giảm cân hiệu quả vì chứa thành phần ít calo, những nguyên liệu lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng phù hợp cho những người đang có mục tiêu ăn kiêng, giảm cân. Các thành phần trong bánh biscotti nguyên cám hỗ trợ giảm cân như:

  • Bột mì nguyên cám là loại thực phẩm thô, chứa hàm lượng lớn chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn.
  • Trứng giúp cơ thể no lâu, cải thiện quá trình trao đổi chất giúp giảm cân nhanh hơn.
  • Mật ong trong biscotti giúp giảm cân và làm đẹp hiệu quả.
  • Các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt điều, nho khô,... chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp cung cấp dinh dưỡng cho người cần giảm cân.

Cách làm bánh biscotti nguyên cám giàu dinh dưỡng cho người ăn giảm cân 1

Bánh biscotti nguyên cám không gây béo mà còn giúp giảm cân hiệu quả vì chứa thành phần ít calo

Lợi ích của bánh biscotti nguyên cám cho sức khỏe

Biscotti giảm cân nổi tiếng vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất xơ và vitamin. Ngoài ra biscotti còn chứa chất béo tốt từ các loại hạt và nhiều canxi rất có lợi cho sức khỏe như:

  • Giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
  • Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa nhờ chất xơ từ bột nguyên cám.
  • Hỗ trợ đắc lực khi giảm cân, giảm thèm ăn.

Bánh biscotti chứa khoảng 160 calo/50g bánh, rất thích hợp làm món ăn vặt, bữa phụ trong chế độ ăn kiêng. Quá trình giảm cân phụ thuộc 70% vào chế độ ăn uống do đó chọn lựa thực phẩm phù hợp là rất quan trọng. Như vậy bánh biscotti sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả khi ăn đúng cách và hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm bánh yến mạch, granola,... cũng giúp giảm cân hiệu quả.

Tập gym có ăn bánh biscotti nguyên cám được không?

Bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám có thể là món ăn nhẹ hoàn hảo trước và sau khi tập luyện cho các vận động viên hay người vận động cao. Không chỉ cung cấp năng lượng cho tập luyện mà các chất dinh dưỡng trong bánh cũng khiến cơ thể khỏe mạnh, cân bằng dinh dưỡng. Bạn hãy nhớ chỉ ăn bánh biscotti nguyên cám không dùng bánh biscotti truyền thống nhiều calo, giàu tinh bột có thể làm tăng hàm lượng chất béo, khiến việc tập luyện không còn hiệu quả. Ngoài bánh biscotti, bạn có thể ăn thêm thanh protein, whey protein cũng rất phù hợp để cung cấp năng lượng cho người giảm cân, tập luyện thể dục,...

Cách làm bánh biscotti nguyên cám

Như bạn đã biết, lợi ích của bánh biscotti nguyên cám đối với sức khỏe là rất nhiều. Bạn không cần cất công đi mua loại bánh này vì hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Cách làm đơn giản cụ thể như sau:

Cách làm bánh biscotti nguyên cám đơn giản nhất

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì nguyên cám.
  • 5g bột nở.
  • 100g các loại hạt dinh dưỡng.
  • 100g nho khô.
  • 80g mật ong.
  • 60g dầu ăn.
  • 2 quả trứng gà.

Cách làm:

  • Cho các loại hạt lên khay nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C để hạt chín và thơm hơn.
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông mịn trứng, cho 80g mật ong và 60g dầu ăn vào đánh tiếp cho nguyên liệu quyện đều vào nhau.
  • Cho bột mì nguyên cám, bột nở, các loại hạt vào hỗn hợp trứng và trộn đều, đeo bao tay để trộn là tốt nhất.
  • Lót khay nướng bằng giấy nến rồi dùng thìa múc hỗn hợp bột ra, đeo găng tay nặn hỗn hợp thành hình hộp hình chữ nhật.
  • Trước khi nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 - 7 phút.
  • Nướng bánh lần đầu: Cho khay bánh vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
  • Lấy bánh ra, cho vào tủ lạnh trong 1 giờ cho nguội bớt.
  • Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Sau đó cho bánh đã cắt vào lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Lật mặt bánh và nướng thêm 15 phút ở 160 độ là hoàn thành. Sau 2 lần nướng bạn đã có mẻ bánh biscotti nguyên cám giòn tan cho kế hoạch giảm cân rồi đó.

Cách làm bánh biscotti nguyên cám giàu dinh dưỡng cho người ăn giảm cân 2

Cách làm bánh biscotti nguyên cám khá đơn giản từ bột mì và các loại hạt

Cách làm bánh biscotti nguyên cám hương cam

Nguyên liệu:

  • 40g bơ lạt.
  • 180g bột mì nguyên cám.
  • 50g bột hạnh nhân.
  • 1 tsp baking soda.
  • 2 quả trứng gà.
  • 50g đường thốt nốt.
  • 100g hạt và quả khô.
  • 1 tbsp vỏ cam bào.
  • 1/3 tsp muối.

Cách làm:

  • Đun chảy bơ và trộn cùng trứng gà, đường thốt nốt, chút muối, baking soda, vỏ cam nạo.
  • Trộn bột mì nguyên cám, bột hạnh nhân, các loại nhân trái cây, hạt khô cắt nhỏ.
  • Đổ hỗn hợp bột bột vào hỗn hợp bột trứng, trộn nhanh tay.
  • Đổ bột ra khay nướng có lót giấy chống dính và tạo hình chữ nhật.
  • Nướng bánh lần 1 ở 160 độ C trong 25 phút. Khi bánh hơi vàng thì lấy ra để nguội.
  • Để cho bánh nguội nhanh thì cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.
  • Khi bánh nguội bớt, bạn lấy bánh ra cắt thành lát dày khoảng 0.5cm (cắt không quá mỏng sẽ dễ cháy, dày quá sẽ khó chín).
  • Đặt bánh đã cắt vào lò nướng lần thứ hai ở 150 độ C trong 15 phút.
  • Sau 15 phút, lật mặt bánh nướng thêm 15 phút nữa. Nướng xong để nguội rồi cho vào hộp ăn dần.

Cách làm bánh biscotti nguyên cám giàu dinh dưỡng cho người ăn giảm cân 3

Mặc dù bánh giàu dinh dưỡng, ít calo và chất béo phù hợp để ăn kiêng tuy nhiên cũng phải ăn đúng cách và hợp lý mới có hiệu quả

Lưu ý khi ăn bánh biscotti nguyên cám để giảm cân hiệu quả

Mặc dù bánh giàu dinh dưỡng, ít calo và chất béo phù hợp để ăn kiêng tuy nhiên cũng phải ăn đúng cách và hợp lý mới có hiệu quả:

  • Mỗi lần ăn không quá 100g, một tuần chỉ nên ăn 2 - 3 lần. Chỉ ăn bánh quy làm từ bột mì nguyên cám. Nên thêm nhiều hạt khô và giảm lượng mật ong, bơ khi làm biscotti.
  • Không ăn bánh với sốt socola, bơ đậu phộng.
  • Nên ăn trước khi tập để tránh calo tích tụ thành mỡ, kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý.

Với cách làm bánh biscotti nguyên cám đơn giản và dễ làm như trên. Bánh sẽ đậm đà và thơm ngon hơn khi bạn có thể thưởng thức với sô cô la nóng, trà hoặc sữa tươi. Một món ăn tuyệt vời không chỉ cho các ngày lễ thưởng thức cùng bạn bè và gia đình mà còn hỗ trợ giảm cân, cung cấp đủ dinh dưỡng cho những người đang ăn kiêng.

Cao Hiếu

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNguyễn Vũ Kiều Ngân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin