Thời gian gần đây, mọi người chú trọng nhiều hơn về thực phẩm, các món ăn tốt cho sức khỏe. Khi nói đến các món ăn vặt, bánh quy không thể không nhắc tới biscotti. Nổi tiếng với hương vị giòn và bổ dưỡng từ các loại hạt. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay khó có thể tin tưởng chất lượng của bánh. Vì vậy bạn nên tự làm bánh tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Lợi ích của bánh biscotti yến mạch
Cùng điểm qua những lợi ích của bánh biscotti yến mạch mang lại cho sức khỏe chúng ta nhé!
Cung cấp chất xơ giảm thèm ăn
Yến mạch là nguồn chất xơ tuyệt vời để giảm cảm giác thèm ăn. Bổ sung nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống là một trong những cách dễ nhất để giảm cân. Bánh biscotti yến mạch với hàm lượng chất xơ cao làm chậm quá trình tiêu hoá do đó bạn không cảm thấy thèm ăn.
Yến mạch là nguồn chất xơ tuyệt vời làm chậm quá trình tiêu hoá nên bạn cảm thấy no lâu, giảm cảm giác thèm ăn
Duy trì lượng đường trong máu ổn định
Bánh biscotti yến mạch là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nghĩa là yến mạch sẽ không làm tăng lượng đường trong máu quá cao. Điều này có thể giúp chống đói lâu hơn. Lượng đường cũng không tăng đột ngột hạn chế gây mệt mỏi và đau đầu.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Một loại chất xơ hòa tan, beta-glucan có trong yến mạch giúp kích hoạt các tế bào máu chống nhiễm trùng. Điều này giúp cơ thể duy trì hoạt động và duy trì cân nặng hiệu quả.
Cung cấp vitamin cần thiết
Yến mạch cung cấp nhiều loại chất dưỡng chất thiết yếu như cung cấp vitamin B12, vitamin A và D, canxi, chất xơ, kali, sắt và phốt pho. So với một số loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác, yến mạch có hàm lượng chất xơ và vitamin B cao hơn rất quan trọng đối với hoạt động của cơ thể.
Hỗ trợ tốt cho đường ruột
Chất xơ hòa tan beta-glucan thúc đẩy nhu động ruột hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa táo bón. Có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và các vấn đề về đường ruột khác.
Chất xơ hòa tan beta-glucan trong yến mạch thúc đẩy nhu động ruột hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa táo bón
Giảm cholesterol xấu
Chất xơ hòa tan beta-glucan trong yến mạch làm giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch,...
Hoạt động như chất chống oxy hoá
Yến mạch có thể là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, với các hợp chất polyphenolic và nhóm hợp chất avenanthramides. Ngoài ra còn có vitamin E (tocoles), axit phytic, flavonoid và sterol trong yến mạch. Các chất chống oxy hóa này được tìm thấy trong lớp vỏ ngoài của yến mạch giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây nên các bệnh mãn tính và viêm nhiễm như ung thư, rối loạn tiêu hóa và bệnh tim mạch.
Cách làm bánh biscotti yến mạch
Như bạn đã biết, yến mạch mang đến nhiều lợi ích, dinh dưỡng tốt cho cơ thể chúng ta. Vì thế, yến mạch được sử dụng là nguyên liệu chính có trong bánh biscotti. Cùng Long Châu tìm hiểu cách làm bánh biscotti bằng bột yến mạch ngay dưới đây nhé!
Cách làm bánh biscotti cơ bản
Nguyên liệu:
- 80g bột mì đa dụng.
- 100g yến mạch cán.
- 50g bột hạnh nhân.
- 10g bột yến mạch.
- 40g bơ lạt.
- 2 quả trứng gà.
- 100g hạt dinh dưỡng.
- 50g hạt quả khô.
- 1 muỗng cà phê baking powder.
- 100g đường xay.
- 1 muỗng cà phê vani.
Cách làm:
- Cho 2 quả trứng gà và 100g đường xay vào tô, dùng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt thì cho vani vào và tiếp tục đánh đến khi trứng bông mịn và có màu trắng ngà là được.
- Cuối cùng cho 40g bơ lạt đun chảy vào, dùng phới lồng khuấy đều lần nữa là xong.
- Cho vào tô trứng, 80g bột mì, 50g bột hạnh nhân, 100g yến mạch cán mỏng, 1 muỗng cà phê baking powder và trộn đều để được hỗn hợp sánh mịn.
- Tiếp tục thêm 100g yến mạch cán mỏng, 100g hạt dinh dưỡng và 50g hạt khô cắt nhỏ rồi trộn đều.
- Làm nóng lò ở 180 độ trước 10 phút để nhiệt độ ổn định.
- Tạo thành bột thành hình chữ nhật.
- Nướng lần 1 ở 170 độ C trong 25 phút đến khi bề mặt vàng đều.
- Để bánh nguội hoàn toàn và cắt thành những miếng nhỏ dày khoảng 0.5cm.
- Sau đó nướng bánh lần 2 ở nhiệt độ 100 độ C 15 phút mỗi mặt bánh là xong.
Bánh biscotti yến mạch vừa thơm ngon vừa hỗ trợ cho quá trình giảm cân hiệu quả
Cách làm bánh quy yến mạch socola chuối
Nguyên liệu:
- 120g yến mạch nguyên hạt.
- 20g bột ca cao.
- 1 quả trứng.
- 2 quả chuối chín.
- 5g bột quế.
- 50g bơ đậu phộng.
- 10ml mật ong.
- 25g hạnh nhân.
- 25g socola chip.
Cách làm:
- Chuối bóc vỏ, thái lát mỏng, cho vào tô lớn nghiền nhuyễn.
- Cho các nguyên liệu gồm yến mạch cán mỏng, socola chip, bột ca cao và bột quế. Trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Cho mật ong và bơ đậu phộng đã chuẩn bị sẵn vào nồi đun cách thủy. Để lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan chảy.
- Đổ hỗn hợp ở mật ong và bơ đậu phộng vào hỗn hợp bột, thêm trứng vào trộn đều.
- Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến để chống dính. Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Xếp lên khay cách nhau 1 - 2 cm, rắc thêm hạnh nhân lát lên mặt bánh để trang trí và tăng hương vị cho bánh.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ này trong 12 - 15 phút.
Với cách làm bánh biscotti yến mạch ở trên mong rằng bạn sẽ có được mẻ bánh yến mạch giòn xốp hỗ trợ cho việc giảm cân thêm hiệu quả rồi nhé. Tuy nhiên luôn nhớ muốn giảm cân lành mạnh và hiệu quả phải có chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi khoa học, bạn nhé!
Cao Hiếu
Nguồn tham khảo: Tổng hợp