Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách làm bánh quy hạnh nhân ăn kiêng tưởng như khó mà vô cùng đơn giản nếu chúng ta nắm được các công thức sau đây.
Trước khi tìm hiểu cách làm bánh quy hạnh nhân ăn kiêng bạn nên biết rằng việc thay thế nguyên liệu đường trắng bằng đường ăn kiêng đã giúp chúng ta giảm thiểu được tối đa 50% lượng calo.
Bánh quy hạnh nhân là loại bánh có nguyên liệu chính là bột mì và được trang trí bằng những lát hạnh nhân mỏng bên trên. Ngày nay, người ta còn sáng tạo ra nhiều phiên bản biến tấu bánh hạnh nhân mới. Chẳng hạn như loại bánh kết hợp bột mì với hạnh nhân xay nhuyễn, tạo nên một loại bánh vừa béo vừa bùi nhưng vẫn giúp giảm cân hiệu quả.
Khi lựa chọn nguyên liệu làm bánh quy hạnh nhân cần lưu ý một số điều sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế hạnh nhân
Cách làm bánh quy hạnh nhân ăn kiêng cũng không quá phức tạp, đầu tiên chúng ta cần làm nóng lò bằng nhiệt độ 120 độ C trong 10 phút. Tiếp theo bạn hãy xếp hạnh nhân vào khay và nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 120 độ C.
Bước 2: Sơ chế trứng gà
Bước kế tiếp các bạn cần tách lòng trắng trứng gà ra và chỉ sử dụng phần này, không cần lòng đỏ. Lòng trắng chúng ta cho vào tô, thêm đường rồi đặt tô lên nồi nước ấm, lấy máy đánh trứng hoặc dùng tay đánh lòng trắng cho bông xù lên.
Bước 3: Trộn bột
Cách làm bột mì bánh quy hạnh nhân ăn kiêng vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần trộn bột mì, vani và muối vào hỗn hợp trứng bông ở bước hai. Tiếp theo bạn hãy bắt chảo lên và cho bơ vào đun chảy ra, tắt bếp và để nguội trong 5 phút. Cuối cùng trộn đều với hạnh nhân lát, để ý trộn bột sẽ có cảm giác hơi nhão chứ không mịn và vón cục.
Bước 4: Nướng bánh
Bước cuối cùng trong công thức cách làm bánh quy hạnh nhân ăn kiêng là nướng bánh. Trước khi bắt đầu nướng chúng ta sẽ phải làm nóng lò nướng bằng nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Tiếp theo lót giấy nến và múc từng thìa bột để lên trên, tán ra thành những hình tròn có đường kính khoảng 6 – 7cm. Ước tính nếu nướng bằng nhiệt độ 170 độ C thì bạn chỉ cần nướng trong 13 phút là xong.
Thành phẩm bánh làm ra có độ giòn và thơm, béo béo bùi bùi, ngọt dịu mà không gắt. Đây là cách làm bánh quy hạnh nhân ăn kiêng ít calo rồi, nhưng nếu thích bạn cũng có thể bỏ hẳn đường đi theo đúng chuẩn chế độ ăn kiêng cookie.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Đun bơ
Cách làm bánh quy hạnh nhân keto ăn kiêng cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn chỉ cần cho bơ vào tô rồi tán ra cho chuyễn. Sau đó chúng ta bỏ phần bơ này lên bếp đun chảy sơ, bỏ xuống bếp rồi tán cho chuyễn. Cuối cùng là bỏ đường vào trộn đều rồi đánh tan.
Bước 2: Trộn bột để làm vỏ bánh
Trộn trứng gà và vani trong tô bơ, tiếp theo đổ bột mì, bột bắp và bột hạnh nhân và đánh đều tay. Nếu không đủ lực bạn có thể sử dụng máy đánh trứng và chỉnh tốc độ chậm. Xong bước này bạn hãy bọc hỗn hợp lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút.
Bước 3: Nướng bánh quy hạnh nhân ăn kiêng
Trước khi nướng phải làm nóng lò trong 10 phút dưới mức nhiệt 190 độ C và lót giấy nến vào. Bột bánh mì sau khi chuẩn bị được bỏ vào túi bắt bánh. Tiếp theo bạn lấy túi nặn bột thành hình tròn đẹp mắt to khoảng 6 - 7cm, rắc vài lát hạnh nhân lên trên tạo độ thẩm mỹ. Cuối cùng chúng ta bỏ bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 8 phút ở mức nhiệt 190 độ C.
Đảm bảo cách làm bánh quy hạnh nhân ăn kiêng này sẽ cho ra thành phẩm là những chiếc bánh có độ giòn, xốp và ngọt nhẹ. Mỗi khi cắn bạn sẽ thấy hương thơm của hạnh nhân cắt lát trên bề mặt với mùi bơ bùi béo.
Đừng quên áp dụng ngay các công thức cách làm bánh quy hạnh nhân ăn kiêng ngay tại nhà để duy trì cân nặng nhé. Bạn nào không có lò nướng thì cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu, thành phẩm ra lò cũng chất lượng không kém đâu.
Thụy Anh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.