Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Milo dầm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là giới trẻ. Với vị thơm ngon của sữa hòa quyện cùng hơi đắng của bột Milo khiến món ăn này mang một sức hút rất riêng. Hãy cùng tham khảo cách làm Milo dằm qua những hướng dẫn dưới đây bạn nhé!
Milo vốn là thức uống quen thuộc với chúng ta. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến hay được thưởng thức món Milo dầm chưa? Milo dầm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và trở nên vô cùng nổi tiếng nhất là với giới trẻ. Hãy thử những cách làm Milo dầm với các công thức đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà sau đây bạn nhé!
Đúng như tên gọi, Milo dầm được làm từ nguyên liệu chính là bột sữa Milo, kết hợp cùng các nguyên liệu khác để thành thức uống vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Bạn có thể kết hợp cùng trân châu, sữa đá, bơ, sữa chua, kem… tùy ý thích. Vị hơi đắng của Milo quyện cùng các hương vị của các nguyên liệu trên sẽ mang đến mùi vị độc đáo, thơm ngon và hấp dẫn.
Vậy uống Milo dầm có gây béo không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là thức uống có thể gây tăng cân nếu bạn uống quá nhiều và liên tục. Vì thế, bạn cũng không nên quá lạm dụng nhé!
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là khi bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì phải kiêng hoàn toàn thức uống này. Bột Milo chứa nhiều thành phần vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn chỉ cần lựa chọn nguyên liệu ít calo, giảm lượng đường và sữa, sử dụng với tần suất hợp lý, đồng thời tập luyện thể dục thể thao đều đặn thì cũng không cần lo lắng đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát. Ngoài ra, có một phương pháp rất hiệu quả khác là bạn có thể tính calo nạp vào cơ thể để từ đó cân đối lượng ăn cho phù hợp nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món này bao gồm 140g bột Milo, 580ml sữa tươi không đường, 70g socola chip, 100ml sốt socola, marshmallows, hạt điều, bánh snack socola, bánh quế.
Các bước thực hiện như sau:
Nguyên liệu để làm món Milo dầm trân châu bao gồm: 2 muỗng canh bột Milo, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh trân châu, đá bào và loại thạch bạn yêu thích như thạch cacao, thạch trái cây, thạch trà xanh, thạch cà phê, thạch bánh flan,…
Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần cho đá bào ra ly cùng với bột Milo, sữa đặc rồi cho trân châu và các loại thạch vào. Bạn trộn đều lên là đã có thể thưởng thức món ngon này.
Nguyên liệu để làm Milo dầm bánh flan bao gồm 30g bột Milo, 50g sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường, trân châu đường đen, 2 cái bánh flan, đá bào.
Các bước thực hiện như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món Milo dầm sữa chua bao gồm 1 lít sữa chua, 1 gói bột Milo và đá nhuyễn. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 - 2 tiếng, sau đó bạn để đá nhuyễn ra ly rồi cho sữa chua vào và rắc bột Milo lên trên. Như vậy là bạn đã có 1 ly Milo dầm sữa chua cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn rồi.
Cách làm Milo dầm bơ cũng tương tự như với các món trên. Bạn cần chuẩn bị 2 gói Milo, 1/2 trái bơ, 40ml sữa đặc, 1/4 bịch sữa tươi không đường, đá nhuyễn.
Các bước thực hiện như sau: Bạn cho sữa đặc, sữa tươi và đá nhuyễn vào máy xay sinh tố, sau đó bạn rót ra ly 1/2 hỗn hợp trên. Tiếp đến, bạn bỏ bơ vào máy xay nhuyễn chung với 1/2 hỗn hợp còn lại. Cho phần vừa xay ra ly là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Như vậy, với những thông tin trên đây, Nhà thuốc Long Châu đã hướng dẫn bạn cách làm Milo dầm với nhiều kiểu khác nhau. Tùy theo khẩu vị và ý thích mà bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp nhé! Ngoài ra, cũng như bất kỳ thực phẩm hay món ăn nào khác, sử dụng quá nhiều Milo dầm cũng không tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn cũng lưu ý không nên sử dụng quá nhiều nhé!
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.