Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Khoa học đã chứng minh được tỏi đen là một trong những thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe của con người, giảm máu nhiễm mỡ, chống bệnh tim mạch và hỗ trợ phòng
Khoa học đã chứng minh được tỏi đen là một trong những thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe của con người, giảm máu nhiễm mỡ, chống bệnh tim mạch và hỗ trợ phòng ngừa – điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng. Hãy tham khảo ngay cách làm nước ép tỏi đen dưới đây.
Khác với tỏi tươi, sau khi lên men tự nhiên, tỏi đen có mùi thơm tự nhiên, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu ăn trực tiếp thường xuyên sẽ gây ra cảm giác ngán, vì thế bạn nên thay đổi khẩu vị bằng cách chế biến thành nước ép.
Nước ép tỏi đen có nhiềucông dụng với sức khỏe
Ngoài mục đích trên, sử dụng nước ép tỏi đen còn giúp cơ thể hấp thụ được tốt hơn các chất dinh dưỡng. Dược chất được hấp dưới dạng lỏng sẽ giúp dạ dày dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ nhanh qua dạ dày và ruột non. Đặc biệt, hoạt chất Alicin có trong tỏi đen có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc gia tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch cũng như đặc biệt có lợi đối với các chị em phụ nữ muốn giảm cân. Vì thế, bạn nên thực hiện hàng ngày để bảo vệ tối đa sức khỏe.
Cách làm nước ép tỏi đen cũng không quá khó, bạn có thể áp dụng mỗi ngày chỉ cần chuẩn bị sẵn 200g tỏi đen, máy xay sinh tố, chút nước lọc hoặc 1 chút nước ép trái cây mà bạn yêu thích.
Sau đó, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:
Mặc dù tỏi đen đem lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, làn da nhưng bạn không nên uống quá nhiều nhé. Một ngày chỉ cần uống 1 – 2 lần nước ép tỏi đen, mỗi lần tương ứng 3 – 4 củ tỏi đen. Không nên ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng và có thể gây ra nhiều phản ứng phụ, gây hại cho sức khỏe.
Dùng tỏi đen cô đơn làm nước ép tỏi
Ngoài cách làm trên, để ăn tỏi đen dễ dàng hơn mỗi ngày, bạn có thể kết hợp ngâm tỏi đen với mật ong với tỷ lệ 2:1. Đem ngâm hai nguyên liệu này trong 3 – 4 tuần, bạn đã có thể sử dụng. Ban đầu nên làm chút một để thưởng thức, sau đó khi đã quen, bạn nên làm dư thừa để có thể xài luôn trong cả tháng nhé. Bảo quản tại nơi có nhiệt độ thích hợp để không cho vi khuẩn phát triển
Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp hiểu rõ hơn về công dụng của tỏi đen cũng như sử dụng một cách đa dạng, hấp dẫn hơn.
Mách nhỏ: Tỏi đen Leo được lấy nguyên liệu 100% từ Việt Nam và áp dụng công nghệ lên men tiên tiến của Nhật Bản. Chính vì thế, tỏi đen có mùi vị thơm ngon, không gây hăng, đắng và dược chất tăng lên nhiều lần so với tỏi trắng thông thường.
Tác dụng của tỏi từ lâu đã được công nhận và được đưa vào sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Thành phần hoạt chất chính của tỏi hiện đang được nghiên cứu sâu rộng trong điều trị phòng chống ung thư. Vì thế hãy áp dụng ngay hôm nay để có thể bảo vệ được tối đa sức khỏe các bạn nhé!
Cao Thu
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.