Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Tàu hủ non là món ăn được làm nên từ những hạt đậu nành nguyên chất béo ngọt. Chúng có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy theo nhu cầu người sử dụng. Dưới đây chính là cách làm tàu hủ non đơn giản tại nhà.
Tàu hủ non là món ăn phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thanh mát dễ ăn, tốt cho sức khỏe. Do đó, bài viết dưới đây Nhà thuốc Long Châu sẽ hướng dẫn bạn cách làm tàu hủ non đơn giản tại nhà nhé!
Tàu hủ non là một loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc, sau đó ép thành các khối trắng. Cách làm này tương đối giống với phô mai. Chúng có chứa rất nhiều protein và axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Bên cạnh đó là chất béo, carbs và nhiều loại khoáng chất. Cụ thể, trong tàu hủ non có chứa thành phần dinh dưỡng như sau:
Tóm lại, tàu hủ non là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào định lượng và thành phần của nguyên liệu làm ra. Hầu hết tàu hủ non đều ít calo nhưng giàu protein và chất béo rất tốt cho sức khỏe.
Chất isoflavine trong đậu phụ có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu. Do đó, sử dụng đậu hủ non hàng ngày có thể giúp bạn duy trì được cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI) và cả lượng cholesterol, từ đó giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bên cạnh đó, sử dụng protein từ đậu phụ thay cho protein động vật cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ hình thành các mảng xơ vữa động mạch và cao huyết áp.
Một số nghiên cứu cho thấy isoflavone có trong đậu nành có thể giúp hạn chế được nguy cơ loãng xương. Do đó, những món ăn làm từ đậu nành điển hình như tàu hủ non cũng có thể giúp tăng mật độ khoáng chất trong xương.
Ngoài việc giúp xương trở nên chắc khỏe hơn thì isoflavone còn có thể cải thiện trí nhớ đáng kể.
Bổ sung thêm tàu hủ non vào chế độ ăn uống có thể giảm nhẹ được những triệu chứng như: Mệt mỏi, thay đổi tâm trạng thất thường, dễ cáu gắt ở đối tượng phụ nữ mãn kinh.
Một số nghiên cứu trên phụ nữ mang thai đã cho thấy ăn khoảng 49g tàu hủ non mỗi ngày có thể làm giảm tới 28% nguy cơ mắc chứng trầm cảm khi mang thai.
Để có thể làm ra những mẻ đậu hủ non thơm ngon, mềm mịn thì bước đầu tiên bạn phải biết cách chọn đậu nành. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn lựa những hạt đậu nành sạch và đảm bảo chất lượng:
Bước 1: Ngâm đậu nành
Bước 2: Xay đậu nành
Bước 3: Lọc xác đậu nành
Bước 4: Nấu sữa đậu nành
Bước 5: Ủ đậu nành
Thành phẩm: Sau khoảng 20 phút ủ, bạn đã có được thành phẩm là một mẻ tàu hủ non thơm ngon, đậm mùi đậu nành, bổ dưỡng rồi đó.
Với những hướng dẫn trên của Nhà thuốc Long Châu, chắc hẳn bạn đã biết cách làm tàu hủ non tại nhà rồi chứ! Vậy còn chần chờ gì nữa không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào. Chúc bạn thành công và có được món đậu hủ non ngon lành, mềm mịn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Thảo My
Nguồn tham khảo: Tổng hợp