Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Gà luộc là món ăn quen thuộc nhưng để luộc được gà vàng ruộm đẹp mắt mà không bị nứt lại thơm ngon đều có bí quyết. Dưới đây là cách luộc gà ngon đơn giản ngay tại nhà dành cho bạn.
Gà luộc là món ăn thân thuộc và bổ dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc gà ngon vàng ruộm không thâm hay nứt. Bài viết hôm nay Long Châu sẽ chia sẻ một số mẹo hữu ích giúp bạn luộc gà ngon. Mời bạn theo dõi nhé!
Trước khi đến với cách luộc gà ngon, chúng ta cùng tìm hiểu về cách chọn thịt gà ngon nhé. Vì nếu nguyên liệu đầu vào là gà không ngon thì dù có luộc đúng kỹ thuật đến đâu món ăn cũng không có được hương vị tuyệt vời như ý. Về cách chọn gà ngon, tuỳ vào sở thích và mục đích của mỗi người để chọn gà trống hay gà mái. Thông thường gà trống sẽ dai và chắc thịt hơn gà mái. Trong khi đó gà mái thường béo ngậy, thịt mềm và nhiều mỡ. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi chọn mua gà:
Bên cạnh việc chọn gà ngon thì việc chọn nồi cũng vô cùng quan trọng. Hãy chọn những chiếc nồi có chiều cao và chiều rộng tương đương với con gà. Nếu gà 1,5kg - 2kg thì nên chọn nồi có đường kính 28cm là phù hợp nhất. Việc chọn nồi luộc gà cũng rất quan trọng. Vì nếu nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều. Nhưng nếu chọn nồi quá rộng thì gà bị teo lại không còn giữ được vóc dáng như ban đầu.
Thời gian để luộc một con gà 1,5kg - 2kg là khoảng 25 phút. Nếu chỉ luộc nguyên phần ức gà thì chỉ cần 15 phút là đủ. Nếu luộc những phần nhỏ như đùi, cánh gà thì chỉ cần luộc khoảng 10 phút. Dưới đây là cách luộc gà ngon không thâm và không nứt mời bạn tham khảo:
Ngoài việc luộc gà trên bếp bạn cũng có thể thử luộc gà bằng nồi cơm điện vừa tiện lợi lại nhanh chóng. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Đầu hành lá, gừng, muối… Các bước luộc gà bằng nồi cơm điện cụ thể như sau:
Các loại gia cầm nói chung và thịt gà nói riêng thường có mùi tanh, hôi rất đặc trưng. Do đó trước khi luộc gà bạn cần tiến hành sơ chế kỹ. Một trong những mẹo nhỏ để khử mùi hôi của gà luộc chính là cần nhặt thật sạch, thật kỹ toàn bộ lông gà kể cả lông tơ.
Ngoài ra bạn có thể dùng một số nguyên liệu có sẵn trong bếp như giấm hoặc chanh để khử mùi hôi và ướp gà như vậy tầm 30 phút rồi đem rửa lại với nước. Vị cay nồng của gừng không những giúp khử mùi hôi mà còn làm cho thịt gà dai hơn và thơm ngon hơn.
Trong cách luộc gà ngon không thể thiếu đó là các bí quyết cá nhân giúp cho thịt gà được dai ngon và đẹp mắt hơn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp bạn luộc gà đẹp mắt và thịt mềm, dai, ngon,… thơm thịt.
Trên đây là cách luộc gà ngon có màu vàng ruộm, không thâm hay nứt. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và trổ tài vào một ngày gần nhất. Hãy theo dõi Long Châu để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị khác về dinh dưỡng, sức khoẻ nhé!
Nguyễn Khuyên
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...