Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách nấu cari gà thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà đãi cả gia đình dịp cuối tuần. Công thức nấu đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Mời mẹ cùng vào bếp với Long Châu nhé!
Cari gà là một món ăn ngon có nguồn gốc từ Ấn Độ được du nhập vào văn hoá ẩm thực của Việt Nam từ lâu. Món ăn này nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người Việt. Với hương vị cay cay kết hợp cùng vị ngọt thơm của gà, của khoai và cà rốt đem đến một món ăn gây thương nhớ. Hôm nay hãy cùng đến với cách nấu cari gà đơn giản, ngon chuẩn vị theo công thức mà Long Châu sưu tầm được sau đây nhé!
Với mùi vị thơm ngon của gà, các loại củ và nước dừa, món cari gà có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Trước đây cari được coi là một món ăn xa xỉ. Nhưng hiện nay món ăn này đã được yêu thích trên toàn thế giới.
Cari gà có nhiều giá trị cho sức khỏe, đặc biệt là tăng lưu thông máu và ngăn chặn xơ vữa động mạch. Thành phần nghệ trong món ăn được cho là có tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa. Curcumin trong nghệ cũng giúp loại bỏ mảng bám và giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer. Các loại rau củ đa dạng trong món ăn như cà rốt, khoai tây giúp làm chậm quá trình lão hóa.
Cách nấu cari gà không khó. Nguyên liệu để nấu món ăn này cũng tương đối dễ tìm. Hãy cùng đến với cách nấu cari gà đơn giản nhất tại nhà ngay sau đây nhé!
Trong cách nấu cari gà, để có món cari gà thơm ngon, việc chọn gà đúng cách là rất quan trọng. Bạn nên chọn gà ta già hoặc gà công nghiệp già để đảm bảo độ mềm dai của thịt. Khi mua gà, bạn nên kiểm tra mùi và bề mặt da để đảm bảo không có tình trạng da tím tái hoặc tụ máu. Thịt gà ngon sẽ có màu hồng hào và da mịn. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng của thịt gà, hãy kiểm tra độ đàn hồi bằng cách ấn nhẹ vào thịt. Bạn cần tránh chọn những con gà quá mềm nhão hoặc lõm vì có thể chúng đã bị ngâm nước.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Sơ chế thực phẩm cho món cari gà rất quan trọng.
Bước 2: Ướp thịt gà và làm nước cốt
Trước khi đến với cách nấu cari gà hãy cùng thực hiện công đoạn ướp thịt gà:
Tiếp theo, chuẩn bị nước cốt dừa cho món cari gà. Cách làm nước cốt dừa như sau:
Chuẩn bị xong thịt gà và nước cốt dừa để bắt đầu bước vào chế biến món cari gà.
Bước 3: Nấu cari gà
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
Món cari gà sau khi hoàn thành bạn múc vào tô hoặc bát có kích thước phù hợp. Tiếp theo cho thêm cọng ngò, rau mùi hoặc rau húng vào trang trí cho bắt mắt. Món ăn này nên được ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể ăn cari kèm bún, cơm trắng hay bánh mì đều ngon.
Cách nấu cari gà bên trên bạn cũng có thể áp dụng khi nấu cari vịt. Để có món cari gà thơm ngon chuẩn vị đưa cơm, khi nấu hãy nhớ các lưu ý sau đây:
Trên đây là cách nấu cari gà đơn giản tại nhà mà Long Châu muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công để chiêu đãi cả nhà. Bên cạnh cách nấu trên còn có nhiều cách chế biến khác tùy theo khẩu vị và sở thích từng người. Bạn có thể tham khảo thêm trên mạng và thực hiện nấu cho gia đình nhé! Hãy theo dõi Long Châu để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích thú vị khác về sức khỏe và dinh dưỡng nhé!
Nguyễn Khuyên
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.