Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách nấu cháo mực thơm ngon bổ dưỡng khá tương tự với cách nấu cháo thông thường, nhưng cũng cần một vài mẹo nhỏ để món ăn thêm đậm vị hơn. Cùng tìm hiểu nhé!
Vào những ngày se lạnh, được húp bát cháo ấm nóng thì còn gì bằng. Nhà thuốc Long Châu sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu cháo mực bổ dưỡng, thơm ngon, ấm bụng trong ngày lạnh nhé. Cùng vào bếp ngay thôi!
Mực cung cấp cho cơ thể hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong mỗi 100 gram mực tươi chứa 92 calo và các chất dinh dưỡng sau:
Ngoài ra, mực còn là nguồn cung cấp dồi dào canxi, kẽm, magne, sắt, photpho, đồng,… và các loại khoáng chất khác.
Mực là loài động vật thân mềm sống chủ yếu ở biển khơi, là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, mực là thực phẩm giàu protein và là nguồn cung cấp các khoáng chất thiết yếu như phốt pho, đồng, riboflavin, vitamin B12 và selen. Những lợi ích sức khỏe mà mực có thể mang lại cho chúng ta bao gồm:
Mang trong mình nhiều chất dinh dưỡng nên mực mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, mực chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Chỉ với vài bước đơn giản, đã có ngay nồi cháo mực thơm ngon bổ dưỡng, cụ thể:
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Mực tươi rửa sạch. Để ráo nước rồi ướp trong 20 phút với gốc hành lá cắt khúc, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa cafe muối, 1 chút gừng đập dập.
Bước 2: Nấu cháo trắng
Bạn cho gạo đã ngâm vào nồi vo sạch với 1,5 lít nước. Nấu cháo trên lửa nhỏ, sau khi gạo chín thì vặn nhỏ lửa, cho nấm đông cô đã rửa sạch vào nấu cùng.
Ninh cháo trắng với nấm rơm khoảng 30 phút, khi cháo chín hẳn thì tắt bếp.
Bước 3: Xào mực
Cho hành tím vào xào thơm. Tiếp đến cho mực đã ướp vào xào chín tới. Khi thấy mực săn lại thì tắt bếp, tránh đun quá lâu sẽ làm mực ra nước, ăn khô sẽ mất ngon.
Bước 4: Nấu cháo mực
Mực sau khi xào xong cho vào nồi nấu cùng cháo. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Đảo đều để kết hợp các thành phần. Bạn cho hành lá, ớt và hành phi lên trên trước khi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức cháo mực
Múc cháo mực ra tô, thêm hành lá, rắc chút tiêu, thưởng thức khi còn nóng. Món cháo này có thể ăn kèm với tiết lợn hấp, bánh quẩy và giá sống.
Trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Long Châu về cách nấu cháo mực. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn những công thức nấu cháo mực ngon mà không kém phần bổ dưỡng.
Nguyễn Nhung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.