Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Mực là một trong những loại hải sản giàu chất dinh dưỡng nhất. Để chế biến mực đã được đông lạnh, bạn cần biết cách rã đông mực tươi phù hợp.
Hải sản được chuyển từ biển vào đất liền nếu không được cấp đông thì rất dễ bị ươn và hỏng. “Có cách rã đông mực tươi nhanh không?” là câu hỏi được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Rã đông mực tươi không đúng cách sẽ khiến thịt bị bở hơn, thậm chí là xuất hiện mùi tanh khó chịu. Nếu vẫn chưa biết cách rã đông mực tươi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Trên thực tế, có rất nhiều cách rã đông mực tươi khác nhau. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà bạn cần áp dụng linh hoạt những phương pháp sau:
Cách rã đông mực tươi bằng nước lạnh được rất nhiều bà nội trợ áp dụng. Đây là phương pháp truyền thống, chị em chị cần buộc chặt miệng túi đựng mực lại và thả ngập trong chậu nước.
Ưu điểm:
Nhược điểm:
Với phương pháp này, bạn chỉ cần hạ túi đựng mực từ ngăn lạnh xuống ngăn mát. Mực sẽ tan đá từ từ trong 4 - 6 tiếng đồng hồ tiếp theo.
Ưu điểm:
Nhược điểm:
Bạn muốn học cách rã đông mực tươi cấp tốc? Đừng lo vì đã có cách rã đông bằng lò vi sóng. Trước hết, bạn loại bỏ túi đựng mực. Sau đó, để mực đông lạnh vào trong đĩa hoặc bát và để vào vị trí chính giữa của bàn xoay bên trong lò vi sóng. Cuối cùng, chọn chế độ rã đông trong 2 - 5 phút. Nếu mực vẫn đóng đá, bạn có thể rã đông trong 2 phút tiếp theo.
Ưu điểm:
Nhược điểm:
Kim loại vốn là chất dẫn nhiệt rất mạnh nên chúng sẽ khiến các tinh thể nước đá tan ra nhanh hơn. Từ đó, mang lại lợi ích tuyệt vời trong việc rã đông thực phẩm. Để thực hiện, bạn đặt mực vào giữa 2 chiếc nồi kim loại rồi đổ đầy nước lên chiếc nồi phía trên. Sau 10 phút, bạn có thể chế biến thực phẩm như bình thường.
Ưu điểm:
Nhược điểm:
Trong quá trình rã đông thực phẩm nói chung và mực tươi nói riêng, bạn cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau:
Nếu mua quá nhiều mực tươi mà không ăn hết trong cùng một lúc, bạn có thể áp dụng những biện pháp bảo quản hiệu quả như:
Bài viết trên chính là lời giải chi tiết cho câu hỏi: “Có cách rã đông mực tươi nhanh không?”. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách rã đông mực tươi phù hợp, nhanh chóng để rút ngắn thời gian bếp núc hằng ngày nhé!
Thu Trang
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.