Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh tro hay bánh gio là một trong những món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, đây cũng là món ăn yêu thích của không ít độc giả. Vậy cho con bú có được ăn bánh tro không? Trong bài viết sức khỏe hôm nay, Nhà thuốc Long Châu sẽ giúp bạn đọc giải đáp nỗi băn khoăn này một cách chi tiết nhất.
Cho con bú có được ăn bánh tro không? Đây chắc hẳn vẫn luôn là nỗi băn khoăn của không ít độc giả, đặc biệt là những chị em lần đầu làm mẹ. Để giải đáp nỗi băn khoăn này, hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu sơ qua về món bánh tro trước nhé.
Bánh tro hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như bánh gio, bánh trắng… Đây là món bánh truyền thống của Việt Nam, xuất hiện trong hầu hết các ngày tết và trong các dịp lễ hội. Không chỉ có hương vị thơm ngon, bánh tro còn được nhiều người ưa chuộng bởi loại bánh này khá giàu dinh dưỡng.
Để làm được món bánh này, người ta đem gạo nếp ngâm với nước tro sau đó đem luộc chính và chấm ăn kèm cùng mật mía. Khi ăn, bánh tro vừa mềm, vừa dẻo, vị mát, màu từ nâu nhạt đến nâu sẫm. Màu sắc của bánh tro sẽ phụ thuộc vào nước tro dùng.
Về thành phần dinh dưỡng, do được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, đậu xanh và ăn kèm với mật mía nên bánh tro chứa rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như tinh bột, chất xơ, canxi, sắt, vitamin A, magie, kẽm…
Mẹ cho con bú có được ăn bánh tro không? Theo các chuyên gia, mẹ đang cho con bú hoàn toàn có thể ăn bánh tro. Để lý giải điều này, các chuyên gia đưa ra một số lý do sau đây:
Mẹ cho con bú có được ăn bánh tro không? Câu trả lời là được bạn nhé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khi ăn bánh tro, mẹ bỉm cần nắm được một số lưu ý sau đây:
Nếu mẹ đang lo ngại việc mua bánh tro mật mía ở ngoài không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mẹ bỉm hoàn toàn có thể tự mình làm bánh tro ngay tại nhà để thưởng thức. Dưới đây là cách làm bánh tro mật mía tại nhà, mẹ bỉm có thể tham khảo:
Chuẩn bị nguyên liệu là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng khi làm bánh tro. Nguyên liệu để làm bánh tro cần chuẩn bị bao gồm:
Về cơ bản, các bước làm bánh tro sẽ được tiến hành lần lượt theo các bước dưới đây:
Bạn có thể làm mật mía ăn kèm với bánh tro bằng cách cho đường trắng vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, hoà tan và đặc quánh thì tắt bếp. Nếu không, bạn có thể mua mật mía ở bên ngoài về để ăn kèm với bánh tro.
Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản xoay quanh chủ đề cho con bú có được ăn bánh tro không mà Nhà thuốc Long Châu đã tổng hợp để chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng, với những chia sẻ hôm nay, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về chủ đề này đồng thời nắm được những lưu ý khi ăn bánh tro và cách làm bánh tro tại nhà.
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.