Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sau sinh, mẹ bỉm cần bổ sung chế độ ăn hợp lý, lành mạnh để phục hồi nhanh chóng. Hơn nữa, mẹ cũng có được đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp cho bé yêu. Vậy mẹ đã biết về 5 loại quả tốt nhất cho phụ nữ sau sinh chưa?
Trong bất cứ chế độ dinh dưỡng nào, bạn cũng cần đảm bảo đầy đủ lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh các loại rau, củ, bạn có thể thay thế bằng các loại hoa quả thơm ngon. Vì sao phụ nữ sau sinh cần ăn nhiều hoa quả? Mẹ bỉm nên ăn loại quả nào là tốt nhất? Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Việc bổ sung trái cây vào chế độ ăn hàng ngày của phụ nữ sau sinh là điều vô cùng quan trọng. Hàm lượng dưỡng chất trong hoa quả sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ bỉm. Đó là:
Mẹ sau sinh được khuyến khích nên ăn nhiều hoa quả, đặc biệt là những loại trái cây như:
Nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng, cam rất tốt cho mẹ sau sinh. Loại quả này giúp mẹ nhanh chóng phục hồi năng lượng. Từ đó, chống lại tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.
Bên cạnh đó, cam còn có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, giúp mẹ ngủ ngon hơn và nâng cao thể lực cũng như sức đề kháng. Cam cũng sở hữu nhiều tác dụng to lớn đối với sức khỏe như: Làm lành vết thương, hỗ trợ giảm cân, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư,...
Nhắc đến những loại quả tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh, không thể không nhắc đến trái bơ. Bơ là nguồn cung cấp axit béo dồi dào, bao gồm: Omega-3, omega-6, omega-9. Những hợp chất này có công dụng chống oxy hóa, hỗ trợ tăng cường quá trình sản xuất sữa mẹ. Ăn nhiều bơ còn giúp cân bằng lượng đường và cholesterol trong máu. Đây chính là yếu tố quan trọng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Nếu yêu thích vị ngọt nhẹ, kết cấu mềm, tan chảy của việt quất, bạn hãy thêm ngay loại quả này vào thực đơn hàng ngày nhé! Trong việt quất có chứa rất nhiều dưỡng chất quý báu, rất cần thiết cho quá trình lấy lại sức khỏe sau giai đoạn vượt cạn. Việc mẹ bổ sung nhiều việt quất còn rất có lợi cho trí não của trẻ. Bên cạnh đó, nó còn giúp cải thiện trí nhớ của mẹ và ngăn ngừa bệnh tiểu đường sau sinh.
Quả chà là rất giàu carbohydrate cung cấp năng lượng; sắt ngăn ngừa thiếu máu; phenolic, carotenoid chống oxy hóa nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể,...
Loại trái cây này còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Nhờ đó, cải thiện rõ rệt tình trạng táo bón. Không những vậy, hàm lượng lớn chất lutein và zeaxanthin có trong quả chà là cũng rất có lợi cho thị lực của mẹ.
Thanh long rất nổi tiếng với nguồn vitamin và dưỡng chất quan trọng như: Sắt, canxi, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3,... Thanh long được phái đẹp vô cùng yêu thích chính bởi công dụng hạn chế nguy cơ suy giảm trí nhớ sau sinh, cùng với khả năng chống lão hóa và làm đẹp da hiệu quả.
Thông thường, chỉ cần sau 3 - 4 ngày sau sinh, mẹ bỉm đã có thể ăn trái cây để cung cấp kịp thời nguồn dưỡng chất cho quá trình phục hồi cơ thể. Tuy nhiên, mẹ lưu ý chỉ nên lựa chọn những loại quả lành tính, ít gây dị ứng. Bên cạnh đó, tránh xa những loại trái cây có tính nóng như: Nhãn, mận, vải thiều, sầu riêng,... nhé!
Hy vọng qua bài viết này, mẹ đã biết được 5 loại quả tốt nhất cho phụ nữ sau sinh. Hãy bổ sung ngay những loại trái cây này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để nâng cao sức khỏe toàn diện nhé!
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.