Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Gợi ý cho bạn các công thức làm salad cá ngừ đảm bảo dinh dưỡng

Ngày 16/12/2022
Kích thước chữ

Salad cá ngừ là sự kết hợp tuyệt vời giữa cá ngừ, rau củ và sốt. Salad cá ngừ giúp tăng cường nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như omega 3, protein, vitamin và khoáng chất. Bài viết dưới đây của Nhà thuốc Long Châu sẽ hướng dẫn một số cách chế biến món salad cá ngừ đơn giản nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng.

Salad cá ngừ là món salad ngon, dễ làm, giàu chất dinh dưỡng, vừa đẹp da lại tốt cho sức khỏe. Không chỉ là món ăn vặt mà còn là món ăn cân bằng dinh dưỡng cho gia đình bạn. Cách làm món salad này tại nhà cũng rất đơn giản và dễ dàng. Cùng Nhà thuốc Long Châu tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng có trong cá ngừ

Nếu bạn còn đang do dự có nên ăn cá ngừ hay không, thì hãy tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của 165 gram cá ngừ đóng gói và sấy khô như sau nhé:

  • Lượng calo: 191 kcal;
  • Chất béo: 1,4 g;
  • Chất xơ: 0 g;
  • Đường: 0 g;
  • Natri: 83 mg;
  • Carbohydrate: 0 g;
  • Chất đạm: 42 g.

Gợi ý cho bạn các công thức làm salad cá ngừ đảm bảo dinh dưỡng 1

Cá ngừ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Một số lợi ích với sức khỏe mà cá ngừ đem lại

Duy trì cân nặng bình thường

Cá ngừ chứa ít chất béo và calo rất tốt cho người muốn giảm cân, giảm mỡ. Cá ngừ giúp bạn có được một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh mà không gây hại cho sức khỏe.

Gợi ý cho bạn các công thức làm salad cá ngừ đảm bảo dinh dưỡng 2 Cá ngừ chứa ít chất béo và calo rất tốt cho người muốn giảm cân

Bảo vệ gan

Chức năng của gan là lọc các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi chức năng gan bị suy giảm sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm cho người bệnh. Cá ngừ có chứa các thành phần như DHA, EPA giúp gan phục hồi, ngăn ngừa các bệnh như: Viêm gan B, giảm lượng mỡ trong máu cho lá gan luôn khỏe mạnh hơn.

Gợi ý cho bạn các công thức làm salad cá ngừ đảm bảo dinh dưỡng 3 Cá ngừ giúp giảm lượng mỡ trong máu cho lá gan luôn khỏe mạnh hơn

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung cá ngừ để bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đột quỵ. Thành phần axit béo omega - 3 trong cá làm giảm chất béo trung tính, nhưng không làm tăng cholesterol. Dầu cá là thực phẩm ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

Gợi ý cho bạn các công thức làm salad cá ngừ đảm bảo dinh dưỡng 4 Dầu cá là thực phẩm ngăn ngừa bệnh tim mạch vành

Ngăn ngừa nguy cơ bị mất trí nhớ

Ngoài khả năng kích hoạt tế bào não, cá ngừ còn có khả năng cải thiện trí nhớ và giảm chứng mất trí nhớ. DHA, omega - 3 hay omega - 6 chứa trong cá ngừ ngăn ngừa viêm nhiễm ở cấp độ tế bào và làm chậm quá trình mất trí nhớ.

Bật mí một số cách chế biến salad cá ngừ thơm ngon

Salad cá ngừ bơ

Đây không chỉ là món ăn chứa ít carb giúp giảm cân hiệu quả mà còn phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường.

Nguyên liệu

  • Cá ngừ đóng túi;
  • 1/2 sốt Pico de Gallo;
  • 1 quả bơ.

Cách thực hiện

  • Cắt đôi quả bơ, dùng thìa múc hết phần nhân bên trong của quả bơ và cho vào một chiếc bát nhỏ. Nghiền bằng nĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền bơ.
  • Sau đó thêm một ít nước sốt pico de gallo và trộn đều. Tiếp theo cho cá ngừ vào tô trộn đều.
  • Nếu muốn món ăn trở nên hấp dẫn và mới mẻ hơn, bạn có thể ăn kèm với bánh quy giòn, mì ống hoặc salad.
Gợi ý cho bạn các công thức làm salad cá ngừ đảm bảo dinh dưỡng 5 Đây không chỉ là món ăn giúp giảm cân hiệu quả mà còn phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường

Salad cá ngừ với sốt mayonnaise

Thành phần

  • Cá ngừ đóng hộp;
  • Xà lách;
  • Cà chua bi;
  • Dưa chuột;
  • Hành tây;
  • Sốt mayonnaise;
  • Gia vị khác bao gồm: Đường, muối, hạt nêm, tiêu.

Các bước thực hiện

  • Rau củ rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút, vớt ra để ráo. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn hoặc cắt thành lát hay thành khối, tùy theo sở thích.
  • Hành rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm vào nước đá lạnh để hành bớt mùi hăng. Nếu muốn vị đậm đà hơn, bạn có thể ngâm hành trong nước giấm đường khoảng 30 phút. Sau đó, bạn vớt hành ra để ráo nước.
  • Lấy cá ngừ trong hộp ra bát, vắt bỏ nước, chỉ lấy phần thịt. Thêm chút gia vị, tiêu xay, sốt mayonnaise và trộn đều các nguyên liệu trong khoảng 10 - 15 phút cho các gia vị thấm đều. Nếu muốn, bạn có dằm nhuyễn thịt cá.
  • Tiếp theo, cho các loại rau củ đã chuẩn bị sẵn gồm xà lách, dưa chuột, hành tây và cà chua bi vào một bát nhỏ, trộn đều. Sau đó, thêm cá ngừ đã ướp, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, trộn lại lần nữa.
  • Cuối cùng bày salad cá ngừ ra đĩa và thưởng thức ngay.
Gợi ý cho bạn các công thức làm salad cá ngừ đảm bảo dinh dưỡng 6 Salad cá ngừ với sốt mayonnaise vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

Salad cá ngừ ngâm dầu kết hợp với trứng luộc

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng;
  • 100 g cá ngừ;
  • 1/2 quả chanh;
  • 6 quả oliu xanh hoặc đen;
  • 1,5 muỗng canh sốt mayonnaise;
  • 100 g rau xà lách;
  • 1 quả dưa leo;
  • 1 quả cà chua
  • 1/2 củ hành tây;
  • 1 muỗng cà phê mật ong;
  • 20 gam muối tiêu;
  • 1/4 chén dầu oliu;
  • 1/4 chén giấm;
  • 1/4 muỗng cà phê muối;
  • 1 muỗng cà phê mù tạt.

Cách thực hiện

  • Rửa sạch xà lách, cà chua, oliu, rau diếp, cắt thành lát nhỏ hoặc cắt đôi tùy sở thích.
  • Luộc chín trứng, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây gọt vỏ rồi cắt thành lát mỏng.
  • Cá ngừ cắt lát.
  • Công thức cho nước sốt: 1/4 chén dầu ô liu, 1 thìa mù tạt, 1/4 thìa muối và tiêu, 1 thìa mật ong, 1/4 chén giấm. Cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn đều là hoàn thành nước sốt.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát nhỏ, rưới nước sốt lên và trộn đều, sau đó cho trứng luộc chín lên trên. Tiếp theo bạn chỉ cần bày salad cá ngừ ra đĩa và thưởng thức. Nếu muốn món ăn hấp dẫn và ngon miệng hơn, bạn có thể đem salad cá ngừ cho vào tủ lạnh trong khoảng 15 - 30 phút trước khi ăn. Bạn có thể cho thêm sốt mayonnaise và nước cốt chanh để món salad đậm đà và ngon hơn.
Gợi ý cho bạn các công thức làm salad cá ngừ đảm bảo dinh dưỡng 7 Salad cá ngừ ngâm dầu kết hợp với trứng luộc vô cùng giàu chất dinh dưỡng

Salad cá ngừ ăn cùng rong nho

Nguyên liệu

  • Rong nho tươi hoặc rong nho tách nước;
  • Cà rốt;
  • Sốt mayonnaise, giấm và đường;
  • Đậu phụ;
  • 1 hộp cá ngừ.

Cách làm

  • Ngâm rong nho trong nước khoảng 10 - 15 phút. Trong quá trình này, bạn phải liên tục thay nước để rong nho bớt mặn.
  • Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Gọt vỏ cà rốt và cắt thành sợi.
  • Lấy cá ngừ ra khỏi hộp, đổ nước đi.
  • Làm nước sốt với 2 thìa đường, 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa giấm, ít hạt nêm và tiêu; trộn đều các gia vị với nhau.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát nhỏ, rưới nước sốt lên trên và trộn đều. Bày salad ra đĩa và thưởng thức ngay.
Gợi ý cho bạn các công thức làm salad cá ngừ đảm bảo dinh dưỡng 8 Salad cá ngừ ăn cùng rong nho vừa ngon miệng lại giúp duy trì cân nặng hợp lý

Bạn có thể thay đổi đa dạng thực đơn cho gia đình mình với cách làm salad cá ngừ của Nhà thuốc Long Châu vừa hướng dẫn trên đây. Đặc biệt trong các dịp lễ, bạn có thể thêm món salad này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình, vừa dễ ăn lại tốt cho sức khỏe.

Nga Linh

Nguồn Tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNguyễn Vũ Kiều Ngân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin