Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nhiều bà nội trợ hiện đại có thói quen mua sắm thực phẩm trong siêu thị để tích trữ trong tủ đông và ăn dần. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách rã đông tôm đông lạnh cực chuẩn!
Muốn món tôm sau khi nấu lên được chuẩn vị, bạn nên chọn tôm tươi. Tuy nhiên, nếu không có tôm tươi, bạn vẫn có thể nấu tôm đông lạnh dai ngọt, chuẩn vị chỉ bằng cách rã đông tôm đông lạnh đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!
Nếu không chọn được tôm tươi ngon đúng ý, tôm đông lạnh vẫn luôn là sự thay thế hoàn hảo dành cho bạn. Vậy làm sao để chọn được những con tôm đông lạnh chắc thịt, không bị bở, nhạt? Hãy tham khảo ngay những bí quyết sau:
Trên thực tế, có rất nhiều cách rã đông tôm đông lạnh. Nhưng rã đông làm sao để tôm vẫn giữ được độ tươi ngon, chắc thịt thì không phải ai cũng biết. Thay vì rã đông bằng lò vi sóng hoặc nước ấm sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong tôm, bạn có thể tham khảo phương pháp sau:
Một cách rã đông tôm đông lạnh cực hiệu quả mà không khiến tôm bị ôi thiu, hỏng là rã đông bằng ngăn mát của tủ lạnh. Với phương pháp này, bạn chỉ cần bỏ tôm từ ngăn đá của tủ lạnh ra, đặt lên một chiếc đĩa lớn và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Sau 6 - 8 tiếng, bạn lấy tôm ra, rửa sạch lại để loại bỏ hết phần đá tan và cặn bẩn.
Phương pháp này bao gồm một vài bước đơn giản, đó là:
Lưu ý: Không nên để tôm quá lâu ngoài nhiệt độ phòng vì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn gây hại xâm nhập vào tôm.
Nếu mua được những con tôm còn sống, tươi rói nhưng sử dụng không hết, bạn có thể cấp đông để kéo dài thời gian sử dụng. Cách thực hiện như sau:
Bạn lưu ý răng không nên pha nước muối quá mặn vì muối sẽ ngấm vào tôm, khiến tôm bị mặn và không giữ được độ ngọt như ban đầu. Trong khi đó, nước muối loãng sau khi đóng băng sẽ cách ly tôm với lớp không khí bên ngoài, làm chậm quá trình phân hủy và ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập.
Cũng giống như những loại hải sản khác, trong thịt tôm vốn đã có hương vị mặn nhẹ, thơm và ngọt. Muốn thưởng thức được trọn vẹn hương vị của tôm, bạn nên làm thành món luộc. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được một món ăn ngon, thịnh soạn. Đó là:
Nếu muốn biến tấu các món với tôm luộc để đa dạng hóa thực đơn hàng ngày, bạn có thể thử sức với các món ăn độc đáo khác như:
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách rã đông tôm đông lạnh cũng như cách bảo quản tôm. Tôm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Vì vậy, hãy bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để bồi bổ sức khỏe cho gia đình mình nhé!
Thu Trang
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.