Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Phòng bệnh & Sống khoẻ

Hướng dẫn cách bảo quản tỏi đen đúng chuẩn

Ngày 14/08/2017
Kích thước chữ

Tỏi đen được ví như thần dược cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản, dược chất có trong tỏi đen sẽ mau chóng biến mất và không phát huy được tối

Tỏi đen được ví như thần dược cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản, dược chất có trong tỏi đen sẽ mau chóng biến mất và không phát huy được tối đa công dụng. Vì thế, bạn hãy tham khảo ngay cách bảo quản tỏi đen dưới đây, đảm bảo có thể lưu trữ tỏi đen được 18 tháng mà vẫn giữ nguyên vẹn chất lượng.

Tác dụng tuyệt vời của tỏi đen

Chỉ với nguyên liệu tỏi đen, bạn có thể sử dụng và chữa bách bệnh, đặc biệt là:

  • Tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài môi trường như virus, vi khuẩn, nấm, mầm bệnh,…
  • Giảm cholesterol, ngăn ngừa tình trạng máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ
  • Chống viêm nhiễm hữu hiệu cho cơ thể
  • Phòng chống và điều trị các bệnh liên quan tới dạ dày, đường ruột, tá tràng
  • Thanh lọc và giải độc gan
  • Ngăn ngừa lão hóa và đẩy lùi lão hóa nhanh chóng
  • Lưu thông máu và ổn định đường huyết
  • Tăng cường sinh lực và điều trị viêm xoang
  • Cải thiện tình trạng kinh niên, biếng ăn và giúp hệ tiêu hóa ổn định

Chính vì thế, các chuyên gia luôn khuyến cáo các gia đình nên sử dụng tỏi đen để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. So với tỏi trắng, sau quá trình lên men 45 – 60 ngày, hàm lượng dược chất có trong tỏi đen cao hơn hàng chục lần.

Mỗi ngày sử dụng trung bình 3 – 5 củ tỏi đen là hợp lý, không nên ăn quá nhiều để tránh gây lãng phí và có thể gây ra phản ứng ngược.

Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn nên dự trữ nhiều để xài trong cả tháng. Tuy nhiên, để dược chất không bị mất đi, bạn cần tham khảo ngay cách bảo quản dưới đây.

Cách bảo quản tỏi đen dùng được đến 18 tháng

Hướng dẫn cách bảo quản tỏi đen đúng chuẩnBảo quản tỏi đen không hề khó

Rất nhiều trường hợp mua tỏi đen về và không chú trọng tới quá trình bảo quản, dẫn tới chỉ sau thời gian ngắn, sản phẩm bị hư hỏng, gây lãng phí, nếu tận dụng sử dụng tiếp không những hết tác dụng mà còn có thể gây ra phản ứng ngược. Chính vì thế, đừng chủ quan nhé, hãy tham khảo ngay các cách dưới đây để có thể bảo quản sản phẩm được tốt nhất.

  • Bạn nên để tỏi đen ở nơi khô ráo hoặc tốt hơn cả, hãy để chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh. Ít nhất làm theo cách này, bạn có thể bảo quản tới 18 tháng.
  • Để có thể bảo quản sản phẩm được lâu hơn, bạn cần phải chọn những dòng tỏi đen có thời gian sản xuất mới nhất. Những sản phẩm mới sản xuất thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn. Đặc biệt, tỏi đen Leo được ủ men theo công nghệ hiện đại của Nhật, nguyên liệu chọn lọc, có nguồn gốc 100% tại Việt Nam nên thời gian bảo quản được tối đa hơn cả.

Đặc biệt sản phẩm đã được kiểm duyệt về chất lượng trước khi đem bán ra ngoài thị trường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

  • Sự lưu thông dòng khí cũng có thể khiến vi khuẩn tấn công tỏi đen dễ dàng hơn và gây hư hỏng. Vì thế, bạn cần bọc tỏi đen trong túi kín. Độ ẩm và ánh sáng trực tiếp là “kẻ thù” của tỏi nên hãy tránh xa những điều này nhé.
  • Đồng thời, bạn không nên để tỏi đen chung với các thực phẩm khác để có thể giữ tỏi đen được lâu nhất.

Với những gợi ý trên, hi vọng sẽ giúp bạn bảo quản tỏi đen được lâu nhất và giữ nguyên vẹn dược chất để phòng và chữa bệnh cho cơ thể!

Cao Thu

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh

Đã kiểm duyệt nội dung

Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.

Xem thêm thông tin
Chủ đề:Tỏi đen