Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh sữa chua là một món ăn nhẹ từng gây nên cơn sốt trên thị trường một thời gian này. Nếu bạn muốn tự làm món bánh này tại nhà, hãy tham khảo ngay các cách làm bánh sữa chua đơn giản mà đảm bảo vẫn ngon như mua ngoài sau đây nhé!
“Cách làm bánh sữa chua” từng là một cụm từ khóa với lượt tìm kiếm rất cao trên khắp các trang mạng xã hội. Bởi đây không chỉ là một loại bánh thơm mềm, dễ ăn mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong bài viết này hãy cùng tham khảo cách làm bánh sữa chua tại nhà đảm bảo ngon, bổ, rẻ nhé!
Bánh sữa chua là một món ăn nhẹ cho các bữa phụ của trẻ em nhưng được nhiều đối tượng thích thú và chọn lựa. Với thành phần chính là sữa chua, món bánh này mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như:
Chỉ với 50g calo cho mỗi bánh trọng lượng 19g, bánh sữa chua là một lựa chọn bữa ăn phụ cho mọi đối tượng, kể cả người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Đặc biệt để đảm bảo an toàn thực phẩm và tận dụng tối đa những giá trị lợi ích sức khỏe từ bánh sữa chua, bạn có thể tự làm tại nhà với một số công thức đơn giản, dễ thực hiện. Đặc biệt, ăn bánh sữa chua tự làm từ sữa chua nguyên chất còn giúp bạn:
Tuy nhiên, với những người đang kiêng ăn đường hay bệnh nhân tiểu đường thì nên cân nhắc trước khi ăn bánh sữa chua. Bởi bên cạnh nhiều lợi ích sức khỏe kể trên, bánh sữa chua cũng chứa nhiều đường và không nên ăn quá nhiều, để ngăn chặn tình trạng tăng đường huyết đột ngột ở bệnh nhân đái tháo đường.
Nếu bạn là một “fan” cứng của món bánh sữa chua Đài Loan thì có thể “lăn” ngay vào bếp để thử 2 cách làm bánh sữa chua sau đây nhé!
Đây là cách làm bánh sữa chua đơn giản, nhanh gọn và được nhiều người áp dụng nhất.
Các nguyên liệu cần có:
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho 2 hộp sữa chua, 30ml sữa đặc 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào tô, trộn đều tay (bằng đũa hoặc phới lồng) sao cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Cho hỗn hợp nhân bánh lên bếp, đun cho đến khi sôi lăn tăn thì cho từ từ bột bắp vào đến hết, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý nên đun ở lửa nhỏ và lựa chọn nồi có đáy dày khi làm hỗn hợp nhân bánh.
Bước 3: Đợi cho hỗn hợp nhân bánh sữa chua nguội thì cho vào ngăn mát trong khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Chuẩn bị phần vỏ bánh bằng cách cắt bỏ toàn bộ rìa của miếng bánh sandwich sau đó dùng cây cán bột cán mỏng bánh (lưu ý miết mạnh tay ở phần rìa ngoài bánh).
Bước 5: Thấm một ít sữa tươi vào phần mép ngoài rồi ép chúng lại với nhau, sau đó dùng nĩa để tạo hình và làm kín 2 đầu bánh, tương tự với đầu còn lại. Lưu ý chừa lại đầu trên để cho hỗn hợp nhân vào.
Bước 6: Cho hỗn hợp nhân bánh sau khi đã ủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ vào đầu hở của bánh rồi dùng nĩa miết mạnh để tạo hình bánh hoàn chỉnh.
Bánh sữa chua sau khi làm xong có thể thưởng thức ngay hoặc bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng sẽ ăn ngon hơn.
Nếu bạn là một người thích ăn vị béo ngậy và “ghiền” phô mai thì có thể biến tấu món bánh sữa chua tươi với công thức sau đây:
Các nguyên liệu cần có:
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho 220ml sữa tươi không đường cùng với 5 miếng phô mai con bò cười vào nồi, đun trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi phô mai tan hết. Lưu ý khi đun sữa tuyệt đối không đun lửa lớn sẽ làm mất đi dưỡng chất và hương vị đặc trưng của sữa.
Bước 2: Cho bột bắp hòa cùng với 10ml nước lọc rồi cho vào hỗn hợp sữa và phô mai đang đun nóng. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Cho 2 hộp sữa chua vào hỗn hợp nhân sữa tươi phô mai, khuấy đều và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 1 - 2 giờ đồng hồ.
Bước 4: Bánh mì sandwich bạn cắt bỏ phần rìa (phần rìa nâu) sau đó cán mỏng bánh.
Bước 5: Gập đôi bánh lại thành hình chữ nhật, thấm một ít sữa tươi vào các mép bánh để dính kết chúng lại với nhau. Dùng nĩa miết mạnh 3 mép bánh để cố định và tạo hình, chừa 1 đầu hở để đổ hỗn hợp nhân sữa chua phô mai vào.
Bước 6: Sau 1 - 2 tiếng ủ nhân bánh trong ngăn mát, bạn có thể lấy ra và đổ lần lượt vào từng phần vỏ bánh đã chuẩn bị. Tiếp tục dùng nĩa miết mạnh phần đầu hở còn lại để hoàn thành bánh.
Với cách làm bánh sữa chua phô mai này, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu mà vẫn có được thành phẩm là những chiếc bánh mềm dẻo, thơm mùi sữa và phô mai, có vị chua nhẹ và vị béo đặc trưng của phô mai con bò cười.
Trên đây là gợi ý 2 cách làm bánh sữa chua đơn giản mà Nhà thuốc Long Châu muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng những công thức này sẽ giúp tăng thêm phần thú vị cho các bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn nhé!
Quỳnh Vi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.