Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Rau thì là là loại thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của gia đình Việt. Không chỉ giúp món ăn trong ngon miệng, bắt mắt hơn mà rau thì là còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Điều này khiến nhiều chị em băn khoăn rằng đang mang bầu ăn rau thì là được không? Qua bài viết dưới đây, hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu câu trả lời nhé!
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị chị em có bầu nên có một chế độ ăn uống đa dạng, nhằm đảm bảo cung cấp đủ các nhóm thực phẩm và nhu cầu vitamin, khoáng chất quan trọng. Vậy mẹ bầu ăn rau thì là được không và cần lưu ý những gì khi chăm sóc mẹ trong giai đoạn mang thai này?
Theo nghiên cứu, rau thì là cung cấp các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ quan trọng, bao gồm các loại vitamin A, C, E, D hay nhóm vitamin B, giúp duy trì chức năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
Rau thì là cũng chứa nhiều khoáng chất như kali, magiê, canxi, sắt, kẽm, natri, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng sinh lý của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất.
Một lợi ích dinh dưỡng quan trọng khác của rau thì là nằm ở khả năng cung cấp chất xơ. Chất xơ giúp duy trì sự lành mạnh của hệ tiêu hóa, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa như táo bón, ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, chất xơ còn giúp duy trì cân nặng lành mạnh, giảm nguy cơ béo phì và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Nhiều chị em băn khoăn rằng nếu mang bầu ăn rau thì là được không? Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ bầu nên có một chế độ dinh dưỡng đa dạng với nhiều nhóm thực phẩm khác nhau. Bởi vậy, mẹ bầu nên thêm rau thì là vào bữa ăn hàng ngày.
Điều này không chỉ giúp món ăn thêm thơm ngon, đẹp mắt mà rau thì là còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng đa dạng cho thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, không nên lạm dụng mà ăn quá nhiều thì là. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ, tăng ốm nghén cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Rau thì là nói riêng hay thực vật nói chung đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, cải thiện sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe quan trọng của rau thì là:
Ngoài thắc mắc mẹ bầu ăn rau thì là được không, chị em nên có thực đơn ăn uống phù hợp, cân bằng. Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh. Kết hợp với chế độ sinh hoạt, vận động phù hợp sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mẹ bầu cũng như thai nhi. Dưới đây là một số lưu ý mà chị em nên biết trong thời gian mang thai:
Rau thì là là loại rau chứa đa dạng dưỡng chất, giúp mẹ bầu bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và đem lại nhiều lợi ích khác. Trên đây là bài viết của Nhà thuốc Long Châu về câu hỏi “Mẹ bầu ăn rau thì là được không?”. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về chủ đề trên. Hãy tiếp tục đón chờ những bài viết về nhiều chủ đề đa dạng trên trang web của Nhà thuốc Long Châu nhé!
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.