Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Hiện nay, nước ép cần tây được nhiều chị em truyền tai nhau về công dụng làm đẹp, giảm cân và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không biết nên uống nước ép cần tây vào thời điểm nào tốt nhất? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay nhé!
Uống nước ép cần tây được nhiều người ưa chuộng và áp dụng như một bí quyết để giúp tăng cường sức khỏe và lấy lại vóc dáng cân đối. Vậy nên uống nước ép cần tây vào thời điểm nào tốt nhất và cần lưu ý gì khi sử dụng loại nước ép này? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong nội dung chia sẻ dưới đây nhé!
Việc kiểm soát cân nặng thường phụ thuộc vào lượng calo mà cơ thể hấp thu vào từ thức ăn và lượng calo mà cơ thể tiêu thụ. Nếu lượng calo tiêu thụ cao hơn lượng calo hấp thụ thì sẽ giảm cân. Ngược lại, nếu lượng calo tiêu thụ ít hơn lượng calo hấp thu thì cân nặng sẽ tăng lên. Do vậy, để duy trì cân nặng ổn định, cần duy trì sự cân bằng giữa lượng calo hấp thụ và tiêu hao.
Cần tây là một loại thực phẩm có lượng calo thấp nhưng giàu chất dinh dưỡng như canxi, kali, folate, magie, phốt pho, axit pantothenic và các loại vitamin A, C, K, B6,... Cụ thể, thành phần dinh dưỡng có trong 40g cần tây tươi bao gồm:
Ngoài ra, nước ép cần tây cũng chứa nhiều dưỡng chất khác như folate, đồng, kẽm, biotin, các vitamin nhóm B và các chất chống oxy hoá quan trọng. Trong một ly nước ép cần tây 250ml cung cấp khoảng 42 calo nhưng lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Loại thức uống này sẽ giúp tạo cảm giác no lâu nhờ lượng calo thấp và hàm lượng dinh dưỡng cao, hỗ trợ quá trình giảm cân.
Tuy nhiên, giảm cân bền vững không thể dựa vào một loại thực phẩm duy nhất. Ngoài việc uống nước ép cần tây, cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp tập luyện thường xuyên để đạt được cân nặng mong muốn và duy trì sức khỏe lâu dài.
Nên uống nước ép cần tây vào buổi sáng khi bụng đang đói để cho khả năng hấp thu tối ưu nhất. Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể uống nước ấm hoặc nước chanh ấm trước đó khoảng 15 phút. Việc uống nước ép cần tây vào buổi sáng sẽ giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, táo bón và nổi mụn.
Do nước ép cần tây có chứa hàm lượng calo khá thấp nên bạn vẫn cần ăn sáng sau khi uống để bổ sung năng lượng cho cả ngày dài làm việc. Để cơ thể hấp thu dưỡng chất tối ưu nhất, bạn nên uống nước ép cần tây sau khi ăn sáng khoảng 30 phút.
Nếu bạn không có thời gian chờ đợi, hãy uống nước ép cần tây khoảng 1 tiếng sau khi ăn sáng. Nếu bạn đã ăn no, hãy đợi khoảng 2 tiếng sau để cho thức ăn tiêu hóa trước khi uống. Nguyên tắc quan trọng là uống nước ép cần tây khi bụng rỗng để cơ thể hấp thụ tối ưu.
Cần tây hiện nay được nhiều người ưa chuộng, nên có nhiều nơi trồng và cung cấp loại rau này. Do vậy, cần phải chú ý đến nguồn gốc và đảm bảo không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi mua cần tây.
Sau khi ép lấy nước, bạn nên dùng nước ép cần tây trong vòng 24 giờ. Nếu nước có sự thay đổi về màu sắc hoặc mùi vị trong thời gian này, bạn nên bỏ đi.
Mặc dù nước ép cần tây mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe làn da và sức khỏe tổng thể, nhưng có một số trường hợp không nên sử dụng loại nước này:
Vậy là bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được cho thắc mắc nên uống nước ép cần tây vào thời điểm nào tốt nhất rồi. Hy vọng bạn sẽ biết sử dụng nước ép cần tây đúng cách để đạt được hiệu quả tối ưu nhất cho sức khỏe nhé!
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.