Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Mặc dù hiện nay nhiều người đã biết đến những hạn chế về chế độ ăn uống của người bị bệnh gút. Tuy nhiên việc người bị gút có ăn được trứng vịt lộn không vẫn là câu hỏi rất được quan tâm. Để trả lời cho thắc mắc này và hiểu rõ hơn về chế độ ăn uống của người bị bệnh gút thì hãy cùng đọc bài viết sau nhé.
Tiếc nuối và lo lắng là những cảm xúc không thể tránh khỏi khi một người đối mặt với căn bệnh gút đau đớn. Vậy căn bệnh này là bệnh gì? Gây ra ảnh hưởng gì cho sức khỏe của người bị?
Gút là một dạng viêm khớp mãn tính, xảy ra bởi sự tăng cao của axit uric trong máu. Axit uric là loại chất có trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm như thịt đỏ, nội tạng, hải sản và một số loại rau củ.
Khi mức axit uric tăng lên quá mức mà không được cơ thể loại bỏ hiệu quả có thể tích tụ tại các khớp, gây ra tình trạng đau, sưng và viêm khớp. Các khớp thường bị ảnh hưởng nhiều nhất là khớp ngón chân, ngón tay, cổ chân và đầu gối.
Nguyên nhân gây ra bệnh gút có thể bao gồm di truyền, lối sống, chế độ ăn uống nhiều chất đạm, uống nhiều rượu bia,... Bệnh gút nếu không được phát hiện và điều trị sớm, đúng cách thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Do đó, hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám nếu bạn có những triệu chứng của bệnh gút, từ đó giúp chẩn đoán chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị kịp thời nhé.
Người bị bệnh gút luôn cần xem xét và lựa chọn một chế độ ăn uống hợp lý. Để từ đó hỗ trợ điều trị tốt hơn và cũng hạn chế căn bệnh này chuyển biến nặng nề hơn. Vậy người bị gút có ăn được trứng vịt lộn không?
Câu trả lời đó chính là người bị gút không nên ăn trứng vịt lộn hoặc phải rất hạn chế ăn thực phẩm này. Bởi những chất có trong trứng vịt lộn không tốt cho tình trạng của người bệnh gút, nó có thể khiến cơn đau xuất hiện nhiều hơn.
Mặc dù trứng vịt lộn chứa ít axit uric hơn so với nhiều loại thực phẩm khác, đặc biệt là so với thịt đỏ và các loại hải sản. Tuy nhiên, trứng vịt lộn chứa hàm lượng cholesterol và protein rất cao, mà khi protein tăng cao trong cơ thể và máu sẽ đẩy mạnh quá trình tổng hợp axit uric, nguyên nhân chính gây ra căn bệnh gút.
Vì vậy, khi người bị bệnh gút ăn trứng vịt lộn sẽ làm tăng nguy cơ tích tụ chất axit uric. Từ đó khiến các triệu chứng của bệnh và tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn.
Đối với những người bị bệnh gút, việc lên một chế độ dinh dưỡng hợp lý là vô cùng quan trọng. Đồng thời, cũng cần tránh một số loại thực phẩm để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.
Cùng tìm hiểu qua một số loại thực phẩm nên bổ sung và thực phẩm nên hạn chế mà người bị bệnh gút cần lưu ý nhé.
Trên đây là một số thông tin về bệnh gút, hy vọng qua đó đã góp phần giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này và trả lời được cho câu hỏi “Người bị gút có ăn được trứng vịt lộn không?”. Đồng thời cũng mong qua bài viết này sẽ giúp người mắc bệnh gút biết cách lên thực đơn ăn uống phù hợp, hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.