Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sức khỏe sau sinh của mẹ bỉm được nhiều người quan tâm. Với những người sinh thường thì khả năng hồi phục nhanh hơn so với sinh mổ. Vậy khi sinh thường bao lâu thì ăn được thịt bò là thắc mắc được đặt ra. Bởi thịt bò nổi tiếng là thực phẩm bổ máu, phù hợp cho người cần hồi sức.
Sức khoẻ của những người phụ nữ vừa sinh con đang khá yếu và cần nhiều thời gian để hồi phục. Lúc này nhiều người truyền tai nhau rằng phải tăng cường ăn những thực phẩm bổ máu, giàu năng lượng để mau chóng hồi sức và tiết nhiều sữa. Thịt bò là một trong những thực phẩm được nhiều người ưu tiên. Vậy sinh thường bao lâu thì ăn được thịt bò?
Thịt bò là loại thịt giàu đạm, chất béo cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt vitamin B12, kẽm, sắt, selen, Vitamin B6, Niacin, phốt pho được tìm thấy nhiều trong thịt bò. Ngoài ra trong thịt bò cũng có chứa một số chất chống oxy hoá như Creatine rất tốt cho cơ bắp, Taurine quan trọng với chức năng cơ và tim, Glutathione hay Axit linoleic rất tốt cho sức khỏe.
Nhiều người thắc mắc rằng sinh thường bao lâu thì ăn được thịt bò bởi chúng mang lại nhiều lợi ích:
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng phụ nữ sau sinh có thể ăn thịt bò bình thường nếu mẹ bỉm không hề dị ứng với thực phẩm này. Nếu mẹ muốn ăn thịt bò ngay sau thời gian sinh đẻ thì tốt nhất là ăn sau 3 - 5 ngày sau sinh. Tuỳ theo trạng thái sức khoẻ và nhu cầu của mẹ bỉm mà cân đối lượng thịt bò cần ăn cho hợp lý.
Thực tế phụ nữ sau sinh thường cần tiêu thụ hợp lý thịt giàu đạm như thịt bò. Bởi protein quá nhiều có thể khiến trẻ bú sữa mẹ bị dị ứng. Một số trẻ có thể không hấp thu được loại đạm này và sẽ gây kích ứng trên da, mẹ bỉm buộc phải ngưng sử dụng thịt bò nếu hiện tượng này xảy ra.
Ngoài ra khi ăn thịt bò, cơ thể mẹ bỉm sau sinh chưa ổn định, cần nhiều thời gian hồi phục, do đó mẹ phải chế biến thịt bò thật kỹ, hạn chế ăn tái để tránh mắc bệnh về đường tiêu hoá cũng như đảm bảo chất lượng sữa cho trẻ.
Tóm lại sinh thường bao lâu thì ăn được thịt bò? Khoảng 3 - 5 ngày là tốt nhất. Còn với mẹ bầu sinh mổ thì sao? Phụ nữ sau sinh mổ được cho rằng không nên ăn thịt bò bởi dễ bị sẹo lồi, thâm sẹo. Tuy nhiên thực tế đây là quan niệm sai lầm và mẹ bỉm sau mổ hoàn toàn có thể dùng thịt bò để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Nhưng phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để tiêu thụ và chế biến thịt bò thật hợp lý.
Sau khi giải đáp được thắc mắc sinh thường bao lâu thì ăn được thịt bò, ta cùng tìm hiểu về cách chế biến để đảm bảo sức khỏe mẹ bỉm:
Ngoài những chú ý trên, khi chế biến thịt bò ta cũng phải lưu ý như:
Trên đây là những chia sẻ về sinh thường bao lâu thì ăn được thịt bò. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn hiểu hơn về dinh dưỡng ở loại thịt này cũng như nắm được những nguyên tắc chế biến thật khoa học.
Xem thêm: