Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sữa chua Hy Lạp được cho là loại sữa chua ngon nhất bởi độ mịn, dẻo, mùi vị thơm ngậy giàu chất dinh dưỡng. Nhiều người có xu hướng chuyển sang dùng sữa chua Hy Lạp thay vì sữa chua thông thường. Thế nhưng vì còn khá mới nên nhiều người vẫn thắc mắc sữa chua Hy Lạp để được bao lâu, bảo quản thế nào?
Sữa chua Hy Lạp cung cấp nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng mất khá nhiều thời gian và nguyên liệu để có thể thu được thành phẩm hoàn hảo nên giá thành chúng khá cao. Để tránh trường hợp hư mốc ảnh hưởng đến sức khoẻ và tiết kiệm chi phí thì phải bảo quản thế nào? Sữa chua Hy Lạp để được bao lâu sau khi mở nắp?
Các sản phẩm sữa chua Hy Lạp trên thị trường luôn được tiệt trùng cẩn thận, giúp chúng tươi lâu hơn, kéo dài thời hạn sử dụng. Nếu để ở nhiệt độ thường thì sữa chua Hy Lạp chỉ để được trong khoảng vài ngày. Bởi bất kỳ sản phẩm lên men nào nếu không được bảo quản đúng nhiệt độ yêu cầu của nhà sản xuất, sẽ gây ảnh hưởng đến sự tồn tại của các men vi sinh sống trong nó. Những vi khuẩn có hại phát triển quá mức không còn chỗ cho các lợi khuẩn, điều này gây ra tình trạng sữa chua bị hư, hỏng. Đặc biệt, sữa chua Hy Lạp là môi trường thích hợp cho nấm mốc phát triển, nếu như để ở ngoài vài ngày bạn sẽ nhận thấy sữa chua có vị hôi và chua.
Còn nếu như bỏ trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 8 độ C thì sẽ làm chậm quá trình lên men của sữa chua. Sữa sẽ lâu chua hơn và vẫn sử dụng tốt trong khoảng 2 tuần.
Cũng giống như bất kỳ thực phẩm tươi sống khác, sữa chua Hy Lạp hoàn toàn có thể bỏ trong tủ đông để kéo dài thời gian sử dụng hơn.
Nhiệt độ trong tủ đông rất thấp giúp giữ nguyên hiện trạng bằng cách ngăn chặn tất cả các yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng. Sữa chua Hy Lạp có thể để ở tủ đông 1 - 2 tháng. Nếu để quá lâu, các men vi sinh sẽ chết, sữa chua không còn mang đến những tác dụng có lợi cho sức khỏe của bạn nữa. Khi để đông lạnh, kết cấu của sữa chua Hy Lạp sẽ có thay đổi, bạn nên để ra ngoài khoảng một thời gian. Hoặc cho xuống ngăn mát để chúng trở lại trạng thái bình thường trước khi dùng.
Bạn hoàn toàn có thể cho sữa chua Hy Lạp đang dùng dở vào ngăn mát tủ lạnh, với điều kiện là phải đậy kín, tránh để vi khuẩn xâm nhập vào. Thời gian tối đa để giữ lại chúng là khoảng 1 - 2 ngày. Bạn nên tiếp tục ăn ngay khi có thể, đừng để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và hệ tiêu hoá của bạn.
Cũng giống như những loại thực phẩm khác, bạn có thể nhận biết sữa chua Hy Lạp còn dùng được hay không qua hình dáng và mùi vị bằng những đặc điểm dưới đây:
Qua bài viết này Long Châu đã giúp bạn biết sữa chua Hy Lạp để được bao lâu cũng như giải đáp thêm một số thắc mắc xoay quanh vấn đề bảo quản sữa chua Hy Lạp. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích đến bạn.
Hoàng Vi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.