Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nấm linh chi được xếp là hàng siêu thượng phẩm (cao hơn nhân sâm); có nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu thêm những tác dụng của nấm linh chi đỏ trên trong bài viết này.
Ngày nay, nấm linh chi đỏ được mọi người sử dụng vô cùng phổ biến và chúng còn là một đề tài hấp dẫn đối với các chương trình nghiên cứu cũng như trong lĩnh vực làm đẹp và y học. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe như thế nào nhé!
Nấm linh chi đỏ là một loại nấm thảo dược mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nấm linh chi đỏ đã được sử dụng ở Nhật Bản và Trung Quốc cách đây hơn 2.000 năm do đó đây được coi là loại nấm đầu tiên được sử dụng như thuốc chữa bệnh. Từ xa xưa, nấm đã được dành riêng cho hoàng đế và các thành viên của hoàng gia. Nó có được coi là loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm nhất và tốt nhất cho sức khỏe.
Thành phần chủ yếu: của nấm linh chi đỏ là các carbohydrate như: triterpeniods, water-soluble polysaccharides, axit amin và protein. Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng polysaccharides hòa tan là thành phần quan trọng nhất được tìm thấy trong nấm linh chi đỏ. Vì vậy một trong những tác dụng của nấm linh chi đỏ là chống khối u, điều chỉnh miễn dịch và tác dụng hạ huyết áp.
Có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm linh chi đỏ như: Germanium, acid oleic, acid ganodermic, beta-D-glucan, ganodosteron, adenosin, ganoderans.
Vì trong nấm linh chi có chứa nhiều dưỡng chất nên hãy cùng xem qua các tác dụng của nấm linh chi đỏ mang lại cho sức khỏe nhé!
Như vậy, tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe là rất nhiều.
Trong Đông y thường khuyên chế biến nấm linh chi đỏ bằng cách nghiền nguyên cây nấm linh chi thành bột mịn, hãm với nước sôi và uống luôn cả bã. Cách sử dụng nấm linh chi này tuy mang lại lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên cũng gây khó chịu cho người dùng vì sự không hòa tan của bột nấm.
Để giản tiện hơn, người tiêu dùng có thể sử dụng nấm linh chi dưới dạng nguyên tai hay bẻ nhỏ, trung bình dùng 2 lít nước cho 1 tai nấm rồi đun sôi để nguội là có thể dùng được.
Nấm linh chi có vị đắng, hơi khó uống nên thường được kết hợp với các thảo dược khác để “điều vị” và bổ trợ nhau tăng cường thêm dược tính. Tùy vào mục đích sử dụng để chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe mà có thể kết hợp nấm linh chi với một số thảo dược khác như: mật ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa, kinh giới…
Nấm linh chi kết hợp mật ong giúp tạo nên hương vị thơm ngon, dễ uống lại giúp bồi bổ sức khỏe toàn diện. Vitamin C trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thụ tốt hàng trăm dưỡng chất trong nấm linh chi, thích hợp để dùng mỗi ngày mà không sợ có bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về cách sử dụng và các tác dụng của nấm linh chi đỏ để có thể sử dụng một cách thông minh và mang lại lợi ích như mong đợi nhé!
Yến Quỳnh
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...