Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Gừng là loại thực phẩm không còn xa lạ gì đối với gia đình Việt. Không chỉ là một loại gia vị mà gừng còn được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe. Vậy bầu ăn gừng được không? Gừng mang lại những lợi ích sức khỏe nào cho mẹ bầu?
Bầu ăn gừng được không vẫn luôn là chủ đề được nhiều mẹ bầu quan tâm. Hiểu được tâm lý đó, trong bài viết sức khỏe hôm nay, Nhà thuốc Long Châu sẽ giúp bạn đọc làm sáng tỏ chủ đề này.
Gừng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết từ đó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho người sử dụng. Vậy bầu ăn gừng được không?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong củ gừng có chứa nhiều hợp chất thực vật, trong đó không thể không kể đến gingerol và shogaol có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hoá, làm rỗng dạ dày từ đó giúp giảm cảm giác buồn nôn và triệu chứng nôn ói - một trong những triệu chứng ốm nghén phổ biến mà đa số mẹ bầu đều phải đối mặt.
Bên cạnh đó, gừng còn được chứng minh là có khả năng làm giảm đau do các cơn co thắt tử cung mà nhiều mẹ bầu gặp phải trong 3 tháng đầu hay kỳ tam cá nguyệt đầu tiên.
Chưa kể, gừng còn mang đến cho mẹ bầu nhiều lợi ích sức khoẻ khác như:
Với những lợi ích sức khỏe mà rừng mang lại, có thể thấy rằng, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn gừng trong thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ cần hiểu, mẹ chỉ có thể nhận được những lợi ích sức khoẻ này khi sử dụng gừng đúng cách.
Bầu ăn gừng được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, như đã trình bày phía trên, gừng chỉ tốt khi mẹ bầu sử dụng đúng cách. Vậy mẹ bầu ăn gừng sai cách sẽ tiềm ẩn những rủi ro nào?
Dưới đây là một số rủi ro mẹ bầu có thể gặp phải khi sử dụng gừng sai cách, bạn đọc có thể tham khảo:
Để đảm bảo an toàn, nếu muốn ăn gừng trong thai kỳ, mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:
Việc sử dụng gừng bao gồm ăn gừng hoặc uống các chế phẩm từ gừng được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai khi mẹ sử dụng với liều lượng hợp lý.
Theo các chuyên gia, mẹ bầu chỉ nên tiêu thụ tối đa 1g/ngày để đảm bảo an toàn. Liều lượng này tương đương với khoảng 2 - 4 lát gừng tươi hoặc 1 - 2g gừng khô. Để tránh gây kích ứng dạ dày dẫn đến tiêu chảy và nhiều vấn đề khác nữa, mẹ không nên sử dụng quá nhiều gừng trong 1 lần hoặc trong 1 ngày.
Tuy gừng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu song để đảm bảo an toàn, mẹ bầu vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, trước khi sử dụng gừng để tránh những rủi ro không đáng có. Điều này đặc biệt quan trọng với những trường hợp mẹ bầu có tiền sử rối loạn đông máu, tiền sản giật,…
Bên cạnh những lưu ý kể trên, khi muốn sử dụng gừng trong thai kỳ, mẹ bầu còn cần lưu ý đến một số vấn đề khác như:
Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản xoay quanh chủ đề bầu ăn gừng được không mà Nhà thuốc Long Châu muốn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, mẹ bầu sẽ lý giải được thắc mắc này đồng thời nắm được những rủi ro khi sử dụng gừng quá nhiều và lưu ý khi ăn gừng trong thai kỳ. Cảm ơn bạn đọc đã luôn tin tưởng và đón đọc các bài viết sức khỏe của Nhà thuốc Long Châu.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...