Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sức khỏe của người mẹ trong thời kỳ mang thai luôn được quan tâm hàng đầu, cùng với đó là chế độ ăn cũng cần được chú ý nhằm đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, việc ăn gì, uống gì cũng cần được cân nhắc trong chế độ ăn của mẹ bầu. Vậy bầu ăn khoai sọ được không?
Khoai sọ là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe. Những món ăn được chế biến từ khoai sọ rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, bầu ăn được khoai sọ không đang là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
Trước khi trả lời cho thắc mắc bầu ăn khoai sọ được không, hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu về các thành phần dinh dưỡng có trong khoai sọ.
Khoai sọ thuộc họ Ráy và có tên khoa học là Colocasia esculenta, có nguồn gốc ở Đông Nam Á và Ấn Độ. Chúng thường được trồng ở một số vùng nông thôn để lấy củ ăn. Khoai sọ có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vừa ngon vừa bổ dưỡng. Vậy khoai sọ chứa những dưỡng chất nào?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong khoai sọ chứa chủ yếu là tinh bột. Ngoài ra, khoai sọ còn chứa một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cụ thể, trong 100 gram khoai sọ có chứa thành phần và hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Bên cạnh đó, khoai sọ còn chứa một lượng nhỏ khoáng chất có lợi khác như:
Như vậy, mặc dù lượng calo có trong khoai sọ đang ở ngưỡng thấp nhưng cũng không phủ nhận về tính giàu dưỡng chất mà chúng mang lại. Vậy bầu ăn khoai sọ được không?
Như đã nói ở trên, khoai sọ là loại củ có vị bùi bùi, thơm dẻo, rất dễ ăn và chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể như protein, canxi, kali, sắt, các vitamin C, B1, B3, PP… nên được nhiều người lựa chọn chế biến thành các món ăn bữa cơm hàng ngày. vậy mẹ bầu ăn khoai sọ được không? Câu trả lời là có.
Với thành phần dinh dưỡng kể trên, hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng mẹ bầu nên bổ sung khoai sọ vào thực đơn trong thời kỳ mang thai. Bởi việc mẹ bầu ăn khoai sọ trong quá trình mang thai vừa giúp ngon miệng, đồng thời sẽ giúp cung cấp những chất cần thiết cho sự phát triển của bé và tốt cho sức khỏe của mẹ, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Những lợi ích mà khoai sọ mang lại cho mẹ bầu có thể kể đến như:
Thực hiện chế độ ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là rất cần thiết. Do đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu có thể ăn khoai sọ nhưng cần lưu ý một số điều cần biết nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé như:
Tóm lại, khoai sọ là một loại thực phẩm vừa lành mạnh vừa bổ dưỡng. Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu ăn khoai sọ không chỉ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, hạn chế được các tình trạng khó chịu có thể gặp phải khi mang thai mà còn hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh. Hy vọng bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho vấn đề bầu ăn khoai sọ được không, đồng thời giúp mẹ bầu biết cách ăn khoai sọ đúng cách để an toàn và đạt hiệu quả.
Xem thêm: Bà bầu ăn nước cốt dừa được không?
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: Hellobacsi
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.