Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Cách làm bánh biscotti không cần lò nướng, không sợ tăng cân

Ngày 23/12/2022
Kích thước chữ

Bạn đã biết cách làm bánh biscotti không cần lò nướng giảm cân nhưng vẫn đúng vị chuẩn Ý cho lớp bánh thơm ngon, giòn tan mà không lo béo. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon và dễ làm, mời các bạn tham khảo bên dưới.

Biscotti là một loại bánh thơm ngon và bổ dưỡng với nhiều loại hạt khô tốt cho sức khỏe. Là một trong dòng bánh quy nhưng biscotti sử dụng rất ít bơ nên vị bánh ít béo thay vào đó là các loại trái cây, hạt sấy khô phù hợp cho người ăn kiêng. Nếu muốn thử hương vị này thì hãy trổ tài nướng món bánh thơm ngon này tại nhà ngay hôm nay nhé.

Lợi ích của bánh biscotti

Bánh biscotti là một loại bánh rất nổi tiếng ở Ý và được biết đến như một loại bánh trường tồn với thời gian, ăn hoài không chán. Tuy vẻ ngoài của món bánh này trông không được bắt mắt cho lắm, giống bánh mì khô nhưng hương vị đã chinh phục rất nhiều người. Kết cấu bánh giòn tan, thơm béo từ các loại hạt khô. Đặc biệt, loại bánh này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chứa nhiều chất xơ và vitamin, có lượng canxi rất tốt giúp xương chắc khỏe như:

Ăn bánh biscotti có giảm cân không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh biscotti được chế biến theo một công thức khác so với các loại bánh kẹo thông thường. Do đó, mỗi chiếc bánh biscotti chỉ khoảng 10g. Mỗi lần thưởng thức, bạn có thể ăn khoảng 3 - 4 chiếc bánh, tương đương 40g khoảng 180 calo. Trong khi đó, lượng calo cần cho một bữa ăn của người lớn là là hơn 600 calo, do đó bánh biscotti chỉ nạp vào cơ thể với lượng calo thấp. Với mức calo đó, bánh sẽ không làm bạn tăng cân.

Ngoài ra có một phiên bản cực kỳ tốt cho sức khỏe của bánh biscotti rất ít đường, bơ như biscotti nguyên cám phù hợp hơn cho người giảm cân. Vậy đâu là cách ăn biscotti hiệu quả nhất cho người ăn kiêng? Dưới đây là một số lưu ý không làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn:

  • Bạn có thể ăn khoảng 2 - 3 cái bánh như một bữa ăn nhẹ trong ngày khi đói.
  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh biscotti với nguyên liệu và hàm lượng đường, bơ khác nhau do đó bạn nên chọn loại bánh không đường hoặc ít đường với thành phần lành mạnh tốt cho sức khỏe.
  • Trong chế độ ăn kiêng bạn có thể ăn khoảng 4 - 5 chiếc bánh mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều vì mức năng lượng sẽ tăng lên nhiều gây tăng cân.
  • Nếu ăn bánh biscotti mà thấy khô cổ, có thể uống thêm trà, sữa tươi không đường hoặc sữa chua không đường, sinh tố trái cây cũng giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm thèm ăn đồng thời có thể bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể để bắt đầu ngày làm việc.
  • Bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học chứ không phải chỉ ăn bánh biscotti để giảm cân. Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên để không gây hại cho sức khỏe.

Cách làm bánh biscotti không cần lò nướng, không sợ tăng cân 1

Bánh biscotti rất ít đường, bơ như biscotti nguyên cám phù hợp hơn cho người giảm cân

Cách làm bánh biscotti không cần lò nướng

Như bạn đã biết, loại bánh này có thể làm tại nhà, nhưng nếu nhà bạn không có lò nướng? Đừng lo, Long Châu sẽ đem đến cho bạn 2 công thức làm bánh biscotti đơn giản không cần sử dụng đến lò nướng, cùng khám phá ngay thôi nào!

Cách làm bánh biscotti cơ bản nhất

Nguyên liệu:

  • 300g bột mì nguyên cám.
  • 30 hạt hạnh nhân.
  • 200g hạt bí xanh.
  • 150g nho khô.
  • 25g bột nở.
  • 15g bột baking soda.
  • 5g vỏ cam bào.
  • 2 quả trứng gà.
  • 3 muỗng mật ong.
  • 1 ống vani.
  • 45ml dầu oliu.

Cách làm:

  • Trộn đều bột mì, hạnh nhân, hạt bí xanh, nho khô, bột nở và baking soda.
  • Bào thêm ít vỏ cam vàng vào và trộn cùng.
  • Chuẩn bị một tô khác, thêm trứng, mật ong, vani và dầu ô liu và trộn đều.
  • Sau đó trộn 2 hỗn hợp trên lại với nhau.
  • Trước khi nướng bánh bạn phải làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 - 15 phút.
  • Trong khi đó, cho bột vào khuôn và dàn đều. Hoặc đổ bột ra khay nướng có lót giấy nến và tạo hình chữ nhật.
  • Lần đầu nướng ở 170 độ C trong 25 phút. Sau đó lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi cắt thành từng miếng.
  • Cho bánh vào nồi chiên nướng lần 2 ở nhiệt độ 130 độ C trong 7 phút cả hai mặt bánh là hoàn thành.

Cách làm bánh biscotti không cần lò nướng, không sợ tăng cân 2

Nếu bạn cần một món bánh ăn kiêng thì bánh biscotti chính là công thức dành cho bạn

Cách làm bánh biscotti trà xanh

Với cách làm biscotti trà xanh này, đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của trà và màu sắc cực bắt mắt, cắn vào thấy giòn, hương bị thơm béo, bùi bùi của các loại hạt. Ngoài ra, công thức này có hàm lượng calo rất thấp thích hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân.

Nguyên liệu:

  • 180g bột mì.
  • 5g bột trà xanh.
  • 30g bột hạnh nhân.
  • 5g bột nở.
  • 2 quả trứng gà.
  • 100g đường.
  • 50g dầu oliu.
  • 1 ống vani.
  • 20g hạt hạnh nhân, 20g hạt bí xanh, 20g hạt điều, 20g hạt dẻ cười, 40g nho khô, 40g nam việt quất.

Cách làm:

  • Để các loại hạt thơm béo sau khi nướng bánh thì bạn nên rang sơ trên chảo.
  • Bắt đầu trộn đều bột mì, bột hạnh nhân, bột nở, bột trà xanh với nhau.
  • Chuẩn bị một tô khác cho trứng vào đánh trứng ở tốc độ trung bình liên tục trong 5 phút, sau đó cho dầu oliu và vani vào trộn đều.
  • Bây giờ thêm trứng đã đánh vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên và trộn đều.
  • Khi bột đã được trộn đều bạn cho vào khuôn hình chữ nhật hoặc khay có lót giấy chống dính và định hình bột thành hình chữ nhật.
  • Cho bánh vào nồi chiên nướng lần 1 ở 175 độ C trong 20 phút. Nhớ làm nóng nồi trước 5 - 10 phút.
  • Nướng xong lấy ra cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho nguội bớt.
  • Bây giờ lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành lát dày khoảng 1.5 cm.
  • Tiếp tục cho vào nồi chiên nướng lần thứ hai ở nhiệt độ 160 độ C mỗi mặt trong 20 phút.

Cách làm bánh biscotti không cần lò nướng, không sợ tăng cân 3

Bánh biscotti trà xanh đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của trà xanh và màu sắc cực bắt mắt

Trên đây là những thông tin cơ bản và cách làm bánh biscotti không cần lò nướng. Hy vọng bạn đã tìm được công thức phù hợp để thử làm món bánh thơm ngon, đầy dinh dưỡng này. Với nhiều hương vị thơm ngon, giàu vitamin và chất xơ không lo tăng cân khi lỡ ăn nhiều chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Cao Hiếu

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin