Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh rán là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người làm kích thích vị giác bởi hương vị thơm ngon và lớp vỏ giòn tan. Có nhiều loại bánh rán, phổ biến là bánh rán đường. Bạn có thể học cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh ngay tại nhà trong bài viết sau đây.
Bánh rán đường là một loại bánh được làm từ bột nếp, ở trong có nhân đậu xanh, bên ngoài bao đường và được chiên qua dầu đến khi lớp vỏ giòn rụm rất hấp dẫn thực khách. Sau đây là phần hướng dẫn cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh chỉ với các bước vô cùng đơn giản.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ước chừng khi bạn ăn 100g bánh rán là bạn đã nạp khoảng 500 calo vào cơ thể. Đây là hàm lượng calo thật sự khá cao. Tùy mỗi loại bánh rán sẽ có mức năng lượng cụ thể như sau:
Có thể kết luận rằng, dù bạn ăn loại bánh rán nào, nếu ăn không kiểm soát, bạn hoàn toàn có thể bị tăng cân nhanh chóng.
Trung bình 100g bánh rán cung cấp tới 500 calo cho cơ thể
Dựa vào số liệu về mức năng lượng của bánh rán kể trên, bạn có thể trả lời câu hỏi "Ăn bánh rán có béo không?". Phân tích kỹ hơn như sau:
Trung bình, một người trưởng thành tiêu hao nguồn năng lượng tương đương từ 1.800 đến 2.000 kcal mỗi ngày. Số calo mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày từ các nguồn thực phẩm như thịt, cá, trứng, cơm trắng... có thể lên tới 2.000 - 2.500 kcal.
Với một chiếc bánh rán cỡ vừa có trọng lượng 50g, chứa 225 kcal, bạn chỉ cần ăn 10 cái bánh đã cảm thấy no bụng. Cộng thêm những loại thực phẩm khác mà bạn hấp thụ trong ngày, bạn sẽ bị dư thừa năng lượng của ngày đó.
Sau đây là mẹo ăn bánh rán không bị tăng cân:
Để ăn bánh rán không bị tăng cân, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn từ 1 - 2 cái bánh rán
Trong các loại bánh rán, bánh rán đường được nhiều người ưa chuộng hơn. Hãy làm theo các bước trong cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh sau đây:
Cho 4 người
Bước 1: Trộn bột bánh
Bước 2: Sên nhân đậu xanh
Bước 3: Tạo hình bánh
Bước 4: Chiên bánh
Bắc chảo dầu lên bếp, đun đến khi dầu sôi, cho bánh vào chiên đến khi vàng đều thì vớt hết ra, để lên khay cho ráo dầu.
Bước 5: Rán đường bánh
Cho vào chảo 100g đường trắng, 1,5 muỗng canh nước, bật lửa với lửa nhỏ vừa và đảo đều tay.
Thành phẩm
Nếu thực hiện đúng cách làm bánh rán, bánh sẽ có lớp vỏ giòn rụm được phủ lớp đường ngọt ngọt đều hết bên ngoài bánh, bên trong là phần nhân đậu xanh béo bùi, thơm mùi sữa, ăn là ghiền.
Để bột không dính vào tay
Cách chọn mua đậu xanh hạt bở
Tóm lại, tuy bánh rán là một món ăn chứa nhiều calo nhưng bạn có thể yên tâm thưởng thức mà không lo tăng cân nếu làm theo hướng dẫn trong bài viết "cách làm bánh rán" ở trên.
Quỳnh Trang
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.