Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Món mứt khoai lang dẻo thơm cho ngày Tết sẽ rất cuốn khách khi tới chơi nhà. Vậy tại sao chúng ta không thử với cách làm mứt khoai lang đơn giản ngay tại nhà này nhỉ?
Khoai lang là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi và nhiều khoáng chất, vitamin cần thiết. Trong 100g khoai lang chứa 90kcal, 2g protein, 7.05g tinh bột, 3.3g chất xơ, 0.15g chất béo, 38mg canxi,... Ăn khoai lang đúng cách còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Khoai lang là một thực phẩm có nguồn beta-carotene dồi dào. Khoai lang có chứa caroten, là chất chống oxy hóa giúp gan chuyển đổi beta-carotene mà nó tiêu thụ thành các vitamin tăng cường sức khỏe.
Cách làm mứt khoai lang dẻo ngọt ngày Tết
Khoai lang chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và carbohydrate giúp chữa lành vết loét dạ dày, ruột và điều trị hội chứng ruột kích thích nhờ chất chống oxy hóa.
Khoai lang chứa anthocyanins, một chất chống oxy hóa mạnh. Anthocyanin đã được chứng minh là giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm giàu anthocyanin giúp cải thiện sự tập trung và chú ý của trẻ.
Chất xơ bao gồm pectin có tác dụng no lâu, làm giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể một cách hiệu quả và giúp tăng cường hoạt động của các hormone trong cơ thể.
Beta-caroten có trong khoai lang khi vào cơ thể được chuyển hóa thành lượng vitamin A gấp đôi lượng vitamin A trong gan, giúp bù đắp lượng vitamin A bị thiếu hụt trong cơ thể.
Mứt bánh đãi khách vào dịp Tết luôn là chủ đề khiến người ta phải suy nghĩ. Tiếp theo, hãy để Nhà thuốc Long Châu gợi ý cho bạn món mứt khoai lang thơm ngon với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Vào bếp làm mứt ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm mứt khoai lang:
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt khoai lang
Cách làm mứt khoai lang:
Bước 1: Sơ chế khoai lang.
Bước 2: Ướp đường.
Ướp đường với khoai lang trong 4 - 5 tiếng
Bước 3: Sên mứt khoai lang.
Bước 4: Thành phẩm.
Mứt khoai lang khi thành phẩm có màu vàng tươi đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn. Phần đường bám đều lên các lát mứt với độ ngọt vừa đủ, vỏ giòn trong mềm dẻo bên cạnh mùi thơm thoang thoảng của hương vani cực dễ chịu. Món này mà dùng cho ăn vặt ngày Tết là hết ý luôn nhé!
Thành phẩm mứt khoai lang cần đạt được
Để mứt khoai lang sử dụng được lâu ngày, bạn cần lưu ý các cách bảo quản dưới đây:
Hy vọng với công thức cách làm mứt khoai lang mà Nhà thuốc Long Châu đã chia sẻ sẽ giúp cho bạn cùng gia đình có những phút giây thưởng thức món mứt khoai lang thật thơm ngon vào Tết này! Chúc bạn thành công.
Cẩm Thơ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.