Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Thịt bò không chỉ giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Và nếu là tín đồ của thịt bò thì không thể bỏ qua món thịt kho dưa cải chua ngọt này. Hãy vào bếp và thực hiện cách làm thịt bò kho dưa trong bài viết cho cả nhà nhé.
Để đổi món, đổi khẩu vị và làm phong phú thực đơn hàng ngày bạn có thể làm thịt bò kho dưa. Với hương vị mềm của thịt bò, chua của cải chắc chắn tạo nên món ăn đưa cơm vô cùng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm thịt bò kho dưa và một số kinh nghiệm để thành công ngay lần tiên.
Thịt bò là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, axit béo omega 3, vitamin B1, sắt, selen, kẽm, phốt pho,... Thịt bò giúp bổ sung sắt, bổ máu và vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh. Mặt khác, thịt bò ít calo và cholesterol. Chất béo trong thịt bò là chất béo không bão hòa đơn dễ tiêu hóa không gây tích trữ mỡ. Vì vậy, khi ăn thịt bò cơ thể sẽ được cung cấp protein và năng lượng đồng thời no lâu hơn nhờ lượng chất béo không bão hòa giúp hạn chế cảm giác thèm ăn ở những người đang giảm cân.
Trong 100g thịt bò có thịt bò chứa tới 20g protein và các axit amin thiết yếu, vitamin B12, kẽm và chất cytocillin đốt cháy chất béo. Nhờ những lợi ích này, thịt bò được coi là thực phẩm cần thiết cho chị em muốn giảm cân, giữ dáng.
Dưa cải là món ăn chứa nhiều vitamin C và axit lactic giúp nâng cao khả năng giảm mỡ máu, cải thiện tuần hoàn. Ngoài ra dưa chua còn có tác dụng kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng hơn. Chất xơ trong dưa chua giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn. Bằng cách này vừa giúp tiêu hóa hết lượng thức ăn nạp vào cơ thể vừa giúp điều chỉnh cân nặng. Ngoài ra, dưa cải chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể điều chỉnh cân nặng và giảm cân hiệu quả.
Mặc dù món thịt kho dưa rất hấp dẫn và đưa cơm nhưng không nên ăn quá nhiều nếu trong gia đình có người mắc các bệnh về dạ dày, cao huyết áp,... Những người mắc các bệnh liên quan trên nếu ăn nhiều sẽ gây ra các triệu chứng viêm loét dạ dày, cao huyết áp. Nếu nghiện món dưa muối, bạn nên tự muối dưa tạo nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi ngâm dưa chua tại nhà, nên sử dụng dưa chua chưa đến giai đoạn mất đi vị cay nồng vốn có. Hồi đó, dưa chua mới có vị mặn mà không chua quá. Nếu tiếp tục ăn dưa chua nồng thì dạ dày sẽ tiết ra loại axit có hại. Khi ăn, cần rửa qua nước sạch để đảm bảo phần nước chua do dưa tiết ra được làm sạch, ăn không có hại cho dạ dày.
Như ở trên, thịt bò và dưa chua đều đem đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Sự kết hợp giữa thịt bò và dưa chua sẽ đem đến một món ăn hấp dẫn, ngon miệng. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm thịt bò kho dưa dưới đây nhé!
Để nấu bò kho dưa thành công với hương vị ngon nhất thì phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nguyên liệu. Hai nguyên liệu chính là thịt bò và dưa chua cần được chú trọng. Khi lựa mua các nguyên liệu bạn nên chú ý những điều sau:
Cùng chúng tôi tìm hiểu các bước làm thịt bò kho dưa ngay dưới đây nhé! Cụ thể:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Sau khi bạn đã mua đủ nguyên liệu thì bắt đầu chế biến thịt bò như sau.
Sau khi chế biến thành quả là một nồi bò kho dưa thơm ngon. Thịt bò ngon ngọt quyện với dưa chua giòn, nước dùng bò đậm đà có màu nâu. Bò kho dưa ăn cùng cơm nóng giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà không thấy ngán.
Với cách làm thịt bò kho dưa như trên giúp thực đơn gia đình bạn thêm phong phú và ăn ngon miệng hơn. Để đảm bảo món ăn nhiều dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe bạn phải lựa chọn thịt bò tươi ngon và dưa chua vừa phải nhé.
Cao Hiếu
Nguồn tham khảo: Tổng hợp