Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Để giảm cân, giữ dáng và có sức khỏe tốt, bạn cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh. Đây là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ nói riêng cũng như tất cả mọi người quan tâm. Cải kale được coi là "nữ hoàng của các loại cây họ cải", giàu dinh dưỡng nên cần được bổ sung trong các chế độ ăn kiêng hay bữa ăn. Vậy chế biến salad cải kale như thế nào để không ngán?
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số công thức làm salad cải kale thơm ngon, bổ dưỡng. Cải xoăn có vị ngọt và hơi đắng. Điều này là do khi cải xoăn được chế biến ở nhiệt độ thấp, sẽ trải qua một quá trình chuyển đổi các phân tử tinh bột thành các phân tử đường có vị ngọt. Phần cuống cải xoăn hơi cứng và giàu chất xơ, rất bổ dưỡng, nên ăn nhiều hơn.
Salad cải kale được coi là một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong quá trình giảm cân. Một số lợi ích mà cải kale mang lại:
Cải kale có thể kết hợp cùng nhiều loại trái cây để làm salad trộn trong đó có dâu tây. Để chuẩn bị cho món salad này chúng ta cần chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Ngoài dâu tây, salad cải kale còn có thế kết hợp với cam vàng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu: Cải kale, bắp cải tím, cà rốt, hạt điều, nước cốt chanh, dầu mè, tương miso, muối.
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Mặc dù cải kale mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng vẫn có những tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý khi sử dụng.
Cải kale rất giàu vitamin K, giúp thúc đẩy quá trình đông máu. Vì vậy, đối với những người đang dùng thuốc làm loãng máu như bệnh nhân tai biến mạch máu não hoặc thiếu máu cục bộ nên cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn.
Chuối và cải kale chứa nhiều kali nên người bị bệnh thận không nên ăn nhiều. Khi thận bị suy yếu nên không thể loại bỏ lượng kali dư thừa ra khỏi máu nên có thể gây tử vong nếu lượng kali tích tụ trong máu vượt quá mức cho phép.
Cải xoăn có chứa thiocyanate, một hoạt chất có thể gây thiếu i-ốt. Khi cơ thể thiếu i-ốt, tuyến giáp không thể hoạt động bình thường và có thể dẫn đến suy giáp. Do đó nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Cải kale có hàm lượng vitamin C rất cao, thậm chí nhiều hơn các loại trái cây họ cam, quýt. Nếu dùng quá nhiều nước ép cải kale có thể dẫn đến dư thừa vitamin C, gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Do đó, trước khi sử dụng cải xoăn khi mang thai, bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
Trên đây là các công thức salad cải kale mà bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn của mình để có thêm gợi ý bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Cần chú ý chọn mua rau hữu cơ sạch, an toàn được trồng theo phương pháp hữu cơ tự nhiên để đảm bảo chất lượng với hương vị tinh khiết và tươi ngon nhất.
Xem thêm: Cải kale bao nhiêu calo? Cải kale có giúp giảm cân không?
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.