Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Ngày cuối tuần, bạn muốn vào bếp làm bánh đãi cả nhà mà chưa biết làm loại bánh nào? Đừng lo nhé. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm bánh cam tráng đường và bánh cam phủ mè thơm ngon hết ý ngay tại nhà.
Với lớp vỏ ngoài giòn tan bên ngoài và phần nhân đậu xanh mềm ngọt bên trong, món bánh cam chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ hảo ngọt và gây ấn tượng mạnh với người thưởng thức.
Nếu là người yêu thích bánh cam, bạn có thể phải suy nghĩ kỹ trước khi thưởng thức món ăn ngọt này. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh cam chứa một lượng calo cao, đặc biệt nếu nó chứa nhiều đường hoặc mật mía.
Một chiếc bánh cam truyền thống có thể chứa khoảng 215 kcal, trong khi phiên bản có đường có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 421 kcal. Đó là do lớp ngoài của bánh được bao phủ bởi mật đường nên làm tăng đáng kể lượng calo của bánh.
Tuy nhiên, bạn có thể chuyển sang một lựa chọn lành mạnh hơn bằng cách thử biến tấu mới lạ của bánh cam mặn. Loại bánh này tương tự như bánh cam truyền thống, nhưng nhân chứa các nguyên liệu mặn thay vì ngọt. Một chiếc bánh cam mặn chứa khoảng 276 kcal.
Xem xét lượng calo khuyến nghị hàng ngày cho người lớn là khoảng 2000 kcal, ăn bánh cam thay cho bữa ăn chính có thể nhanh chóng tăng lên. Nếu bạn ăn 3 bữa chính mỗi ngày thì mỗi bữa nên chứa khoảng 667 kcal. Nhưng nếu bạn thay thế một bữa ăn bằng bánh cam, bạn sẽ cần tiêu thụ trung bình khoảng từ 3 chiếc bánh cam truyền thống. Nếu là phiên bản có đường thì điều này có nghĩa là chỉ trong một bữa ăn, bạn có thể tiêu thụ hơn 1000 kcal, dễ dẫn đến tăng cân.
Tóm lại, mặc dù bánh cam có thể rất ngon, nhưng điều cần thiết là phải lưu ý đến hàm lượng calo của nó. Thưởng thức bánh cam chỉ nên ở mức độ vừa phải mới là chìa khóa để duy trì chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng.
Bánh cam là món ăn vặt ngon miệng nhưng chứa lượng calo cao
Nguyên liệu làm bánh cam, bánh còng tráng đường (cho 8 người ăn)
Cách thực hiện
Cách làm bánh cam, bánh còng tráng đường khá đơn giản với các bước như sau:
Nguyên liệu (cho 8 người ăn)
Cách thực hiện
Chỉ với những bước đơn giản như trên, bạn đã có thể tự mình tạo ra món bánh cam đường thơm ngon, hấp dẫn rồi. Hãy vào bếp và thử ngay cách làm bánh cam mềm trong giòn ngoài để cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần này nhé.
Nam Anh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.