Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nhân sâm ngâm mật ong là hỗn hợp làm đẹp và nâng cao sức khỏe vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, công thức này rất đơn giản mà ai trong gia đình cũng có thể chế biến và làm ngay tại nhà, không cần mất quá nhiều công sức chuẩn bị.
Nhân sâm và mật ong là hai nguyên liệu khi kết hợp với nhau sẽ đem lại nhiều công dụng tuyệt vời và cải thiện sức khỏe vô cùng tốt. Nhưng nhân sâm ngâm mật ong bao lâu thì dùng được là thắc mắc chung của rất nhiều người. Hãy cùng nhà thuốc Long Châu tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.
Khi kết hợp nhân sâm cùng mật ong thì chúng sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe như:
Nhắc đến nhân sâm là nghĩ ngay đến những giá trị dinh dưỡng và tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại. Không chỉ vậy, nhân sâm còn phát huy tối đa công dụng khi được ngâm cùng với mật ong, tạo nên một mùi vị thơm ngon và đặc trưng vô cùng.
Mật ong là thực phẩm có chất bảo quản cực kỳ tốt từ tự nhiên nên khi ngâm cùng với nhân sâm thì bạn không cần phải sử dụng thêm chất hóa học nào. Cả sâm khô và sâm tươi khi ngâm cùng với mật ong đều có thể sử dụng sau 1 tháng ngâm. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn để hỗn hợp được ngon và bổ hơn thì nên ngâm từ 5-6 tháng nhé.
Thời gian bảo quản của nhân sâm với mật ong có thể từ 1 đến vài năm. Để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng của hỗn hợp này thì bạn nên bảo quản ở những nơi thông thoáng, khô ráo, tránh để ở những nơi có độ ẩm cao hoặc phải tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng mặt trời.
Đầu tiên, đem nhân sâm đi rửa sạch bằng nước lạnh, nên sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ bụi và đất cát bám ở rễ. Sau khi rửa xong, để nhân sâm ráo nước hoặc sấy khô. Tiếp theo, cắt bỏ phần đầu của củ sâm hoặc có thể sử dụng móng tay, dao cạo để loại bỏ các đốt sần và phần thân dính vào củ.
Loại bỏ cả phần rễ phụ của nhân sâm, có thể để nguyên chiều dài hoặc cắt ngắn thêm phần rễ phụ này. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể sử dụng phần rễ phụ để ngâm cùng với mật ong hoặc với rượu, thậm chí còn có thể dùng để nấu cháo. Hạn chế loại bỏ phần rễ thừa vì trong đó chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và dược liệu của nhân sâm.
Thái phần rễ chính của nhân sâm thành từng lát mỏng. Các bạn có thể sử dụng dao nạo để tiện lợi hơn. Miếng nhân sâm càng mỏng thì độ ngấm vào mật ong càng nhanh, có thể dễ ăn khi sử dụng.
Nhân sâm ngâm mật ong là hỗn hợp đem lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, không phải lúc nào uống cũng phát huy tác dụng mà cần phải uống đúng thời điểm. Cụ thể như sau:
Bài viết trên là lời giải đáp cho câu hỏi nhân sâm ngâm mật ong bao lâu thì dùng được cũng như giúp bạn đọc hiểu hơn về tác dụng của loại hỗn hợp này. Nhà thuốc Long Châu hy vọng bạn đọc sẽ thấy có ích và đạt được hiệu quả như mong muốn khi lựa chọn sử dụng nhân sâm ngâm mật ong trong thời gian sắp tới nhé.
Xem thêm:
Tạ Quỳnh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp