Những ai nên dùng tỏi đen?
Mặc định
Lớn hơn
Khi nói tới tỏi đen hẳn không ít người còn thắc mắc những ai nên dùng tỏi đen và dùng như thế nào thì hợp lý? Nếu chưa có câu trả lời hãy tham khảo ngay
Khi nói tới tỏi đen hẳn không ít người còn thắc mắc những ai nên dùng tỏi đen và dùng như thế nào thì hợp lý? Nếu chưa có câu trả lời hãy tham khảo ngay bài viết này.
1. Vậy những ai nên sử dụng tỏi đen?
Sau quá trình lên men 45 – 60 ngày, dược chất có trong tỏi đen cao gấp 6 – 10 lần tỏi thường. Những dược chất này có tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe. Chính vì thế, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp dưới đây hãy mau chóng mua ngay cho mình túi tỏi đen để xài dần, đảm bảo tình hình bệnh sẽ được cải thiện mau lẹ đấy!
Tỏi đen có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên có tác dụng với sức khỏe
- Người có cơ thể mệt mỏi mãn tính
- Người thường xuyên phải tiếp đãi rượu bia
- Người hay stress chuyện gia đình, công việc
- Người bị huyết áp thấp, lượng cholesterol cao
- Người muốn ngăn ngừa và điều trị các chứng bệnh liên quan tới dạ dày, đường ruột, tiểu đường, viêm gan, xơ cứng động mạch, …
- Người muốn tăng cường sức đề kháng, thể chất và chống lão hóa…
Với mỗi trường hợp, bạn chỉ nên ăn 2 – 3 củ tỏi đen trước bữa ăn mỗi ngày để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Tránh ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng.
2. Cách dùng tỏi đen tốt nhất
Do có công dụng tuyệt vời như trên, tỏi đen là một trong những nguyên liệu được các chuyên gia bác sĩ khuyên bạn nên ăn mỗi ngày. Để bổ sung tỏi đen hàng ngày vào cơ thể, bạn có thể thực hiện theo một số cách dưới đây:
- Dùng trực tiếp
Sau khi lên men, tỏi đen không còn vị hăng, thơm ngon và có vị ngọt nên rất dễ ăn. Bạn có thể ăn trực tiếp mà không cần kết hợp với bất kì thành phần nào. Một ngày ăn 2 – 3 lần, một ngày 2 – 3 củ tỏi đen cô đơn.
- Kết hợp tỏi đen với mật ong
Đây là sự phối hợp hoàn hảo, giúp công dụng tỏi đen phát huy được tối đa. Để thực hiện bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: 125 Gram tỏi đen (tương đương 40 củ) và 0,5 l mật ong nguyên chất (dùng trong 15 ngày)
Bước 2: Bóc tách vỏ tỏi đen ra để nguyên củ chứ không nên đập nát để giữ nguyên chất dinh dưỡng.
Bước 3: Đem tỏi đen và mật ong vào trong hũ để ngâm với tỷ lệ 1:10. Nên lựa chọn mật ong rừng nguyên chất để có được hiệu quả cao nhất.
Sau khi đã hoàn thành công thức này, bạn nên ăn vào mỗi buổi sáng và tối trước khi ăn 20 – 30 phút. Phải nhai thật kỹ và lâu, sau đó uống thêm ly nước lọc để cơ thể có thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Đối với người huyết áp cao, đau dạ dày, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, … bạn chỉ cần dùng 3 – 4 củ tỏi đen/ngày (đối với người lớn), 1 – 2 củ (đối với trẻ em) sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, để điều trị bằng cách này, bạn cần phải chăm chỉ, duy trì lâu dài, không nên bỏ dở giữa chừng.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các món ăn từ tỏi đen cực kỳ dễ làm vừa có ích với sức khỏe vừa giúp thay đổi món ăn hàng ngày cho gia đình.
Với một số hướng dẫn trên, hi vọng các bạn đã biết ai nên dùng tỏi đen và dùng tỏi đen khi nào?. Hãy áp dụng ngay hôm nay để nâng cao sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nguy hiểm nhé.
Cao Thu
Có thể bạn quan tâm
Các bài viết liên quan
Bị viêm gan B có ăn được tỏi đen không? Ai không nên ăn tỏi đen?
Tác dụng của rượu tỏi đen là gì? Hướng dẫn cách làm rượu tỏi đen đơn giản tại nhà
Tác dụng của tỏi đen với sức khoẻ bạn đã biết chưa?
Những tác hại của tỏi đen ảnh hưởng đến sức khỏe cần lưu ý
Nên ăn tỏi đen lúc nào là tốt nhất cho sức khỏe?
Dùng tỏi đen đúng cách: Nên ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng?
Tại sao nên dùng dầu tỏi thay vì tỏi tươi để tăng cường sức khỏe
Tổng hợp những công dụng tuyệt vời từ tỏi đen
Hướng dẫn cách bảo quản tỏi đen đúng chuẩn
Tỏi đen và tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày