Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Rau thì là nấu với gì để tăng cường sức khỏe? Lợi ích tuyệt vời của rau thì là

Ngày 01/06/2023
Kích thước chữ

Có nhiều cách để kết hợp rau thì là với các nguyên liệu khác để tạo thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo gợi ý rau thì là nấu với gì và những lợi ích sức khỏe của loại rau này tại bài viết sau để giúp làm phong phú thêm thực đơn trong bữa ăn gia đình bạn nhé.

Rau thì là là một loại gia vị có mùi thơm dễ chịu, đặc trưng và dễ kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Top những gợi ý rau thì là nấu với gì sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn bỏ túi thêm các cách chế biến rau thì là độc đáo và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của rau thì là

Rau thì là là nguồn dinh dưỡng cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin A, Folate,...

Trong 9g rau thì là có chứa:

  • Lượng calo: 4 calo.
  • Vitamin C: 8% giá trị hàng ngày.
  • Mangan: 5% giá trị hàng ngày.
  • Vitamin A: 4% giá trị hàng ngày.
  • Folate: 3% giá trị hàng ngày.
  • Sắt: 3% giá trị hàng ngày.
Rau thì là nấu với gì? Lợi ích tuyệt vời của rau thì là 1
Rau thì là chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cơ thể con người

Cùng xem với những giá trị dinh dưỡng trên đây thì rau thì là nấu với gì để tạo ra hương vị thơm ngon cũng như tối ưu được tác dụng sức khỏe mà rau mang lại cho cơ thể nhé.

Lợi ích của rau thì là đối với sức khỏe con người

Trước khi tìm hiểu rau thì là nấu với gì, chúng ta cùng xem xét lợi ích của rau thì là đối với sức khỏe của con người.

  • Giảm ho, đau họng: Sử dụng dầu được làm từ hạt thì là để súc miệng có khả năng làm giảm đờm trong phổi, từ đó hạn chế các cơn ho hoặc đau cổ họng.
  • Giảm đau bụng kinh: Vitamin E kết hợp với tinh chất được lấy từ cây thì là giúp giảm tình trạng đau bụng kinh. Phương pháp kết hợp này mang lại hiệu quả an toàn hơn so với việc sử dụng thuốc giảm đau.
  • Làm lành vết thương, giảm sưng do côn trùng cắn: Thì là được xem là một loại cây có tác dụng làm lành vết thương hoặc vết cắn có độc cũng như mang lại khả năng loại bỏ chất độc, thường được sử dụng trong y học cổ truyền do có một số thành phần kích thích làm lành da và phục hồi vết thương từ sâu bên trong.
  • Dùng để pha chế hương thơm, nước hoa: Dầu thì là được tạo ra bằng phương pháp chưng cất, loại dầu này có mùi hương dễ chịu và có khả năng hấp thụ vào da. Đây là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất nước hoa và xà phòng.
  • Kích thích tiết sữa ở mẹ bầu: Ăn rau thì là có nhiều sữa không thực chất cũng là câu hỏi đặt ra của nhiều người. Loại rau này có chứa thành phần tương tự như estrogen, hoạt động trong cơ thể và mang lại khả năng kích thích tiết sữa. Nhiều nghiên cứu cho rằng chúng cũng có tác dụng tương tự đối với cơ thể của phụ nữ.
Rau thì là nấu với gì? Lợi ích tuyệt vời của rau thì là 2
Mẹ bầu ăn rau thì là giúp kích thích sữa tốt hơn

Rau thì là nấu với gì để tăng cường sức khỏe?

Rau thì là nấu với gì để giữ được vị ngon của rau và làm nổi bật sự thơm ngon của món ăn? Sau đây là một số hướng dẫn gợi ý rau thì là nấu với gì mà bạn có thể tham khảo.

Chả thịt thì là

Nguyên liệu: Thịt nạc vai, hành khô, lòng đỏ trứng gà, gia vị, thì là.

Cách thực hiện: Xay nhuyễn thịt cùng với hành khô rồi ướp với hạt nêm, nước mắm. Sau đó bạn cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp thịt - rau thì là để trộn đều, vò thành từng viên rồi mang đi chiên vàng.

Rau thì là nấu với gì? Lợi ích tuyệt vời của rau thì là 3
Rau thì là nấu với gì là thắc mắc của nhiều bà nội trợ

Canh cà chua trứng nấu thì là

Nguyên liệu: Hành tươi, trứng, thì là, cà chua, gia vị.

Cách thực hiện: Cà, hành và thì là mang đi rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Cho dầu, cà chua, gia vị vào nồi, đảo đều đến khi ngấm thì đổ nước vào đun sôi. Đợi đến khi nước đã sôi cho thêm hành, thì là và 2 quả trứng, đợi thêm một lúc rồi tắt bếp.

Canh nghêu thì là

Nguyên liệu: Nghêu, thì là, cà chua, nước mắm, muối, ớt, sấu.

Cách thực hiện: Ướp nghêu với hành đã băm nhuyễn cùng với muối. Cà chua bạn mang đi cắt thành từng lát, thì là cắt thành đoạn dài khoảng 3cm. Phi hành cho thơm với cà chua, cho nước vào đun sôi cùng với ớt và sấu, đợi đến khi nước sôi thì cho nghêu vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho thì là vào rồi tắt bếp.

Rau thì là nấu với gì? Lợi ích tuyệt vời của rau thì là 4
Canh nghêu thì là thơm ngon

Cách bảo quản rau thì là tươi lâu và giữ trọn vẹn dinh dưỡng

Nên sử dụng rau thì là tươi để thưởng thức được vị ngon trọn vẹn của rau. Tuy nhiên, nếu không thể ăn ngay thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng một tuần đối với ngăn mát.

Trong trường hợp bạn muốn trữ đông rau thì là để ăn lâu dài thì nên rửa sạch, bọc rau lại bằng một tờ khăn giấy sạch và cho vào túi zip kín rồi bỏ vào tủ lạnh, có thể bảo quản tối đa trong khoảng 6 tháng.

Rau thì là là loại rau thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Bài viết trên đây đã gợi ý đến bạn rau thì là nấu với gì cũng như đề cập đến các lợi ích của rau thì là. Hi vọng những kiến thức trên hữu ích và giúp bạn chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình của mình. Đừng quên theo dõi Nhà thuốc Long Châu để được cập nhật thêm nhiều kiến thức về sức khỏe hay ho nhé!

Cẩm Ly

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin