Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Có nhiều cách để kết hợp rau thì là với các nguyên liệu khác để tạo thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo gợi ý rau thì là nấu với gì và những lợi ích sức khỏe của loại rau này tại bài viết sau để giúp làm phong phú thêm thực đơn trong bữa ăn gia đình bạn nhé.
Rau thì là là một loại gia vị có mùi thơm dễ chịu, đặc trưng và dễ kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Top những gợi ý rau thì là nấu với gì sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn bỏ túi thêm các cách chế biến rau thì là độc đáo và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Rau thì là là nguồn dinh dưỡng cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin A, Folate,...
Trong 9g rau thì là có chứa:
Cùng xem với những giá trị dinh dưỡng trên đây thì rau thì là nấu với gì để tạo ra hương vị thơm ngon cũng như tối ưu được tác dụng sức khỏe mà rau mang lại cho cơ thể nhé.
Trước khi tìm hiểu rau thì là nấu với gì, chúng ta cùng xem xét lợi ích của rau thì là đối với sức khỏe của con người.
Rau thì là nấu với gì để giữ được vị ngon của rau và làm nổi bật sự thơm ngon của món ăn? Sau đây là một số hướng dẫn gợi ý rau thì là nấu với gì mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu: Thịt nạc vai, hành khô, lòng đỏ trứng gà, gia vị, thì là.
Cách thực hiện: Xay nhuyễn thịt cùng với hành khô rồi ướp với hạt nêm, nước mắm. Sau đó bạn cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp thịt - rau thì là để trộn đều, vò thành từng viên rồi mang đi chiên vàng.
Nguyên liệu: Hành tươi, trứng, thì là, cà chua, gia vị.
Cách thực hiện: Cà, hành và thì là mang đi rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Cho dầu, cà chua, gia vị vào nồi, đảo đều đến khi ngấm thì đổ nước vào đun sôi. Đợi đến khi nước đã sôi cho thêm hành, thì là và 2 quả trứng, đợi thêm một lúc rồi tắt bếp.
Nguyên liệu: Nghêu, thì là, cà chua, nước mắm, muối, ớt, sấu.
Cách thực hiện: Ướp nghêu với hành đã băm nhuyễn cùng với muối. Cà chua bạn mang đi cắt thành từng lát, thì là cắt thành đoạn dài khoảng 3cm. Phi hành cho thơm với cà chua, cho nước vào đun sôi cùng với ớt và sấu, đợi đến khi nước sôi thì cho nghêu vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho thì là vào rồi tắt bếp.
Nên sử dụng rau thì là tươi để thưởng thức được vị ngon trọn vẹn của rau. Tuy nhiên, nếu không thể ăn ngay thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng một tuần đối với ngăn mát.
Trong trường hợp bạn muốn trữ đông rau thì là để ăn lâu dài thì nên rửa sạch, bọc rau lại bằng một tờ khăn giấy sạch và cho vào túi zip kín rồi bỏ vào tủ lạnh, có thể bảo quản tối đa trong khoảng 6 tháng.
Rau thì là là loại rau thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Bài viết trên đây đã gợi ý đến bạn rau thì là nấu với gì cũng như đề cập đến các lợi ích của rau thì là. Hi vọng những kiến thức trên hữu ích và giúp bạn chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình của mình. Đừng quên theo dõi Nhà thuốc Long Châu để được cập nhật thêm nhiều kiến thức về sức khỏe hay ho nhé!
Cẩm Ly
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.