Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Salad cá ngừ được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi hương vị hấp dẫn, mà đây còn là món ăn dành riêng cho những người “eat-clean” và mong muốn giảm cân.
Salad cá ngừ là món ăn được nhiều người yêu thích bởi độ thanh mát, dễ tiêu hóa và hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà nó mang lại. Đây còn là món ăn “tủ” cho những người đang muốn giảm cân. Vậy ăn salad làm từ cá ngừ có bao nhiêu calo và ăn thế nào cho không bị béo sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.
Thịt cá ngừ có hương vị rất thơm ngon, độ dai tốt và có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn nên rất được ưa chuộng. Thịt cá ngừ vốn là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, axit béo Omega 2 và các chất khác cần thiết cho sức khỏe và bệnh tim mạch.
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết, 100 gram cá ngừ sẽ cung cấp khoảng 107 calo, 0.9 gram chất béo, 23.4 gram protein và không chứa đường, chất xơ. Ngoài ra, trong thịt cá ngừ còn là nguồn cung cấp dồi dào axit béo Omega 3, kali, photpho, vitamin A, B,...
Món salad cá ngừ được chế biến cùng nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi loại nguyên liệu lại bổ sung một lượng calo cho món ăn này. Vì vậy, trong 100 gram salad cá ngừ với các nguyên liệu cơ bản như giấm, dầu oliu, xà lách, cà chua bi, trứng luộc, tiêu,... sẽ có khoảng 330 - 400 calo.
Nhiều người vẫn khá đắn đo việc ăn salad cá ngừ nhiều có bị béo không, ăn thế nào cho giảm cân, dù biết được lượng calo cụ thể mà món ăn này mang lại. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, một người trưởng thành cần phải nạp khoảng 2000 calo mỗi ngày để duy trì các hoạt động của cơ thể. Lượng calo này được chia đều để hấp thụ từ 3 bữa ăn trong ngày. Tương đương với mỗi bữa ăn sẽ cần dung nạp ít nhất là 667 calo.
Trong khi đó, một bát salad cá ngừ 100 gram sẽ cung cấp khoảng 330 calo tương đương với một nửa lượng calo cần thiết trong một bữa ăn. Như vậy, lượng calo mà bát salad cung cấp sẽ thấp hơn lượng calo mà cơ thể cần dung nạp. Vì thế có thể kết luận rằng, ăn salad cá ngừ không bị béo, mà ngược lại còn hỗ trợ giúp giảm cân, kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hiệu quả.
Có rất nhiều công thức làm salad cá ngừ ngon miệng. Tùy vào khẩu vị và mục đích sử dụng món salad này mà mỗi người có thể chọn cho mình một cách chế biến dưới đây.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế cá ngừ sống
Thịt cá ngừ tươi sau khi mua về phải rửa sạch, dùng dao sắc cắt thái lát mỏng và thấm cho khô. Ướp cá với muối tiêu và bột nêm thấm cả 2 mặt cá. Đổ dầu vào chảo đun cho nóng, rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho cá ngừ vào áp chảo rán 2 mặt rồi vớt cá ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 2: Sơ chế rau
Rau xà lách rửa sạch, đem ngâm với nước muối loãng rồi để ráo. Sau đó, thái rau thành những đoạn dài khoảng 3cm. Cho rau vào tô lớn rồi trộn đều với đường, muối, nước cốt chanh và ít dầu ăn. Ớt tươi thái dọc quả, lọc bỏ hạt và thái lát mỏng. Bơ và cà chua cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Trộn nước sốt
Cho mayonnaise và tương ớt vào bát tô lớn rồi trộn đều để riêng. Nếu không ăn cay có thể bỏ tương ớt. Cho xà lách ra đĩa và bày cá ngừ lên trên. Cho nước sốt vào túi bóp kem rồi xịt lên trên bề mặt rau và cá để trông đẹp mắt. Khi ăn có thể vắt thêm nước cốt chanh và trộn đều lên để thưởng thức món salad giảm cân này nhé!
Món ăn này thường thấy ở các khách sạn 5 sao vì rất thanh đạm và ngon miệng, rất thích hợp cho người kén ăn, lười ăn, người sợ béo.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Đây là món salad từ cá ngừ kiểu Mỹ cổ điển, có thể thưởng thức dùng bánh mì, rau diếp và bánh quy giòn rất ngon.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Trên đây là giải đáp cho thắc mắc món salad cá ngừ có bao nhiêu calo, có hỗ trợ giảm cân không? Hy vọng những gợi ý về cách chế biến món ăn này sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các viên uống giảm cân, trà mát gan giải độc đang có trên hệ thống Nhà thuốc Long Châu để đạt được mục tiêu nhanh chóng và nhẹ nhàng.
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Hellobacsi
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.