Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nhiều người hiện nay gặp phải tình trạng say rượu hạ đường huyết nhưng lại không hề hay biết khiến cho tình trạng này nghiêm trọng và đôi khi ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng. Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này và nên làm thế nào để khắc phục?
Tình trạng hạ đường huyết khi uống rượu bia hoàn toàn có thể xảy ra trong 2 trường hợp đó là: hạ đường huyết phản ứng sau uống rượu và hạ đường huyết lúc đói sau uống rượu.
Tình trạng say rượu hạ đường huyết sau khi uống rượu: khi uống rượu bạn có uống các loại nước ngọt có đường và điều này khiến cho chúng gây tiết insulin nhiều hơn so với việc bạn chỉ uống nước ngọt hay uống rượu. Hậu quả cuối cùng là sau khoảng 3 – 4 giờ uống rượu bạn bị hạ đường huyết. Để có thể hạn chế tình trạng này thì bạn không uống nước ngọt khi uống rượu hoặc ăn thêm đồ ăn khi uống rượu chứ không chỉ uống rượu “chay”.
Hạ đường huyết lúc đói sau khi uống rượu: Bệnh hạ đường huyết hoàn toàn có thể xảy ra do khi uống nồng độ cồn thấp (khoảng 45mg/dl) có thể gây nên tình trạng hạ đường huyết rất nhiều bởi cồn có thể phong tỏa quá trình tạo mới glucose tại gan. Để có thể xử lý tình trạng này nhanh chóng nhất thì nên uống nước đường hay ăn cơm để có thể bổ sung một cách nhanh chóng nhất dự trữ glycogen cho đến khi quá trình tạo mới glucose được bắt đầu lại. Trong quá trình uống rượu cũng nên ăn cơm chứ không chỉ uống rượu.
Vì, say rượu hạ đường huyết nên bạn cần phải lưu ý những điều sau đây khi uống rượu:
Vẫn biết rằng say rượu hạ đường huyết là cực kì nguy hiểm nhưng trong cuộc sống có những lúc chúng ta không thể nào chối từ. Chính vì thế, ngày nắm vững những quy tắc trên để bảo vệ sức khỏe của mình bạn nhé!
Diệu Linh
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.