Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sữa bầu Morinaga là sản phẩm của tập đoàn Morinaga Milk Industry có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sản phẩm này cung cấp đầy thành phần sữa bầu Morinaga, đủ dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và thai nhi. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò của các chất dinh dưỡng có trong sữa bầu Morinaga.
Sữa bầu Morinaga cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Với thành phần sữa bầu Morinaga có đầy đủ dinh dưỡng đa dạng, chúng là một lựa chọn hàng đầu để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi trong suốt thời kỳ thai nghén. Cùng Long Châu tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.
Trái với các loại sữa bầu thông thường thường liệt kê thành phần sữa bầu Morinaga có dinh dưỡng trên 100g sữa bột, sữa bầu Morinaga Nhật Bản lại thống kê dựa trên 18g sữa bột. Cụ thể, hàm lượng các dưỡng chất của sản phẩm như sau:
Chất xơ là một thành phần trong thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật mà cơ thể không tiêu hóa được, bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Hệ tiêu hóa của con người có thể hoạt động trơn tru và ổn định hay không phần lớn do chất dinh dưỡng này quyết định.
Trong thời kỳ thai nghén, việc bổ sung đầy đủ chất xơ là rất quan trọng để giúp hệ tiêu hóa của thai nhi phát triển đầy đủ và toàn diện. Chất xơ cũng giúp cải thiện quá trình hấp thụ dưỡng chất bằng cách hỗ trợ việc tiêu hóa sau khi chúng được lên men nhờ vào sự hỗ trợ của các vi khuẩn có ích.
Trong quá trình mang thai, nhiều bà bầu thường gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, trĩ, đầy hơi, ợ nóng và thậm chí là tiểu đường. Trong tình huống này, chất xơ trở thành một dưỡng chất thiết yếu để ngăn chặn tình trạng táo bón và hạn chế hấp thụ glucose - nguyên nhân gây ra tiểu đường trong thời kỳ thai kỳ.
Ngoài các thực phẩm giàu chất xơ được chế biến lành mạnh và phù hợp với bà bầu, sữa bầu cũng là một nguồn cung cấp chất xơ phong phú cho mẹ. Với hàm lượng chất xơ là 1,25g/18gr sữa bột, sữa bầu Morinaga hỗ trợ mẹ cung cấp lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày một cách hiệu quả.
Protein đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của thai nhi, bao gồm cả cơ thể và các cơ quan bên trong như hệ cơ, hệ thần kinh và não bộ, đồng thời tăng cường nguồn cung cấp máu cho bé. Quá trình cấu tạo da và tóc của bé cũng cần sự hỗ trợ từ protein.
Đối với thai phụ, việc đảm bảo hấp thụ một lượng protein cân đối sẽ giúp mẹ phòng tránh hiện tượng thai chết lưu và sinh non. Đặc biệt, trong thời kỳ mang thai, các nhóm cơ trên cơ thể hoạt động với tốc độ gấp đôi, và protein được xem như là "động cơ chính" trong quá trình này.
Ngoài việc nuôi dưỡng cơ thể, protein còn hỗ trợ phát triển mô vú và tử cung của mẹ trong thai kỳ, chuẩn bị nguồn năng lượng dự trữ để giúp mẹ "vượt cạn" thành công.
Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ xương và răng. Ngoài ra, nó cũng cần thiết cho hoạt động của thần kinh cơ, tim, quá trình chuyển hóa của tế bào và quá trình đông máu.
Phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi đủ lượng để cung cấp cho thai nhi, giúp hỗ trợ quá trình hình thành xương, hộp sọ, răng và cơ của bé. Nếu lượng canxi mẹ cung cấp không đủ, thai nhi sẽ phải lấy canxi từ cơ thể mẹ, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.
Canxi là một trong những dưỡng chất không thể thiếu. Do đó, trong suốt thai kỳ, mẹ nên bổ sung thêm canxi bằng cách uống 1-2 cốc sữa bầu Morinaga mỗi ngày.
Vitamin B đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, hoạt động và phát triển của hệ thần kinh cũng như các cơ quan khác trong cơ thể con người.
Các loại vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và B12 đều có lợi cho sự phát triển về cả thể chất và tinh thần của bé ngay từ trong bụng mẹ. Chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng tránh các nguy cơ và dị tật ảnh hưởng tới hệ thần kinh của thai nhi.
Trong thành phần của sữa bầu Morinaga Nhật, các loại vitamin nhóm B này giúp cơ thể mẹ bầu duy trì sức khỏe tốt trong quá trình thai nhi phát triển. Ngoài ra, chúng cũng hỗ trợ chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cần thiết trong thời kỳ mang thai và có lợi cho trí nhớ của mẹ.
Sữa bầu Morinaga không chỉ là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu mà còn hỗ trợ mẹ bầu và thai nhi một cách toàn diện:
Để đảm bảo thành phần sữa bầu Morinaga thực sự hiệu quả và an toàn khi sử dụng sữa bầu Morinaga, cách pha và cách uống đúng cách là rất quan trọng:
Cách pha:
Cách uống:
Liều lượng dùng:
Qua bài viết này, Long Châu đã cung cấp thông tin quan trọng và chi tiết về thành phần sữa bầu Morinaga. Nhìn chung, thành phần của sản phẩm rất phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cả mẹ và bé.
Xem thêm: Cách xem hạn sử dụng của sữa bầu Morinaga chính xác nhất
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.