Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Dưới đây là bài viết tổng hợp 7 món canh bổ máu tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thêm vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Những món canh này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất dễ nấu và có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Những món canh bổ máu giúp cung cấp dưỡng chất và nâng cao đề kháng cho cơ thể, đặc biệt tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ mang thai, trẻ em và người cao tuổi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 7 món canh bổ máu giúp tẩm bổ cho cơ thể hiệu quả mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày, tham khảo ngay nhé!
Món canh rau ngót thịt băm không chỉ dễ nấu mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ protein từ thịt cùng các khoáng chất và vitamin cần thiết từ rau. Rau ngót giàu sắt và vitamin C, kết hợp cùng thịt băm giúp cải thiện tình trạng thiếu máu, rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Món canh củ cải thịt bò không chỉ giúp bổ máu mà còn hỗ trợ lưu thông khí huyết, thanh lọc cơ thể và làm đẹp da. Sự kết hợp giữa củ cải và thịt bò tạo nên một món ăn dinh dưỡng, phù hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết nóng bức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Canh bầu nấu nghêu là món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn kích thích vị giác. Nghêu chứa hàm lượng sắt cao hơn cả thịt bò, cùng với nhiều protein, vitamin A, vitamin C và khoáng chất như kẽm, phốt pho, rất tốt cho sức khỏe tim mạch và xương khớp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Canh củ dền đỏ không chỉ là món ăn bổ máu mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu. Với khoảng 5mcg sắt trong mỗi 100g, củ dền hỗ trợ sản sinh và tái tạo tế bào máu, giúp cơ thể nhanh chóng bù đắp lượng máu bị thiếu hụt. Khi hầm cùng xương và các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, món canh này còn giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung vitamin cùng khoáng chất quan trọng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Đu đủ chín tới giàu sắt (2,6mcg/100g) và dễ tiêu hóa, rất thích hợp để bồi bổ cơ thể. Khi kết hợp cùng xương lợn, món canh này không chỉ bổ máu mà còn có khả năng thanh nhiệt, giải độc và cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Món canh tiếp theo nằm trong danh sách 7 món canh bổ máu là canh sườn non củ cải trắng. Củ cải trắng là nguyên liệu tuyệt vời cho sức khỏe nhờ chứa nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, vitamin C, B3 và axit folic. Canh sườn non củ cải trắng không chỉ ngon miệng mà còn giúp tiêu hóa tốt, hỗ trợ điều trị viêm khí phế quản và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Khổ qua (mướp đắng) là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể. Khi kết hợp với thịt nạc, món canh này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cung cấp năng lượng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Trên đây là 7 món canh bổ máu giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến những món canh thơm ngon, bổ dưỡng này ngay tại nhà. Hãy thêm các món canh bổ máu vào thực đơn gia đình để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu nhé!
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.