Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Ăn sầu riêng uống nước dừa có nên hay không? Sầu riêng và nước dừa có lợi ích gì cho sức khoẻ mà nhiều người lại yêu thích đến như vậy. Đọc ngay bài viết bên dưới để có câu trả lời chi tiết nhé.
Sầu riêng và nước dừa là hai loại hoa quả được rất nhiều người yêu thích, nhưng cũng có nhiều người lo ngại về việc kết hợp chúng. Liệu có nên ăn sầu riêng uống nước dừa hay không? Bài viết này Long Châu sẽ giúp bạn có câu trả lời chuẩn xác nhất.
Trước khi tìm hiểu ăn sầu riêng uống nước dừa được không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn dinh dưỡng của hai loại hoa quả này mang lại là gì nhé.
Với hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn, sâu riêng được xem như một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như giàu vitamin B, C, sắt và protein, tạo nên một giá trị dinh dưỡng cao.
Tuy nhiên, vì sầu riêng có hương vị khá đặc biệt, không phải ai cũng có thể thưởng thức nó, nhưng có một điều đặc biệt rằng, ai đã thích sầu riêng chắc chắn họ sẽ nghiện ăn sầu riêng luôn đấy.
Nước dừa là một thức uống tự nhiên giàu dinh dưỡng, không chỉ giúp làm trắng da, làm mềm mại da và chống lão hóa, mà còn được biết đến với khả năng hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư.
Nước dừa cũng được công nhận là có tác dụng trong việc ngăn chặn tình trạng vô sinh ở nam giới, nhờ vào khả năng cung cấp nhiều Natri, giúp tăng cường cơ bắp mạnh mẽ.
Cả sầu riêng và nước dừa đều đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe. Việc bổ sung cả hai loại quả này sẽ giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Tuy nhiên, có nên vừa ăn sầu riêng uống nước dừa không? Đi tìm lời giải đáp bên dưới nhé.
Ăn sầu riêng uống nước dừa có bị gì không đang là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện tại, chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào có thể chứng minh được rằng kết hợp hai loại hoa quả này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Do đó, bạn hoàn toàn có thể ăn sầu riêng uống nước dừa cùng lúc. Đáng chú ý, sự kết hợp này thậm chí có thể giúp giảm bớt tính nóng của sầu riêng, vì nước dừa có tính hàn, thanh mát và giúp bù nước cũng như cân bằng nhiệt cho cơ thể.
Tuy nhiên, đối với những người có huyết áp cao, tiểu đường hoặc phụ nữ mang thai, nên hạn chế ăn sầu riêng uống nước dừa.
Việc kết hợp này có thể tạo ra lượng Kali lớn. Khi dung nạp vào cơ thể có thể gây ra tình trạng ứ đọng hoạt chất, dẫn đến suy thận và một số triệu chứng nguy hiểm khác như rối loạn nhịp tim, thậm chí ngừng đập gây tử vong mà không có dự báo trước.
Ăn sầu riêng uống nước dừa thì tốt nhưng với những loại thực phẩm, trái cây khác thì sao nhỉ?
Mặc dù nước dừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên cũng có một số thực phẩm không nên kết hợp với nước dừa. Bởi sự kết hợp này có thể làm giảm chất dinh dưỡng của nước dừa và gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
Chocolate chứa axit oxalic cao, trong khi nước dừa giàu canxi và protein. Kết hợp chúng có thể tạo thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi.
Sử dụng thường xuyên có thể gây tình trạng tóc khô xơ, đau bụng, tiêu chảy và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.
Uống thuốc cùng nước dừa có thể tạo lớp màng bám quanh thuốc, làm giảm hiệu quả của thuốc.
Canxi, magie và khoáng chất khác trong nước dừa cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
Khi uống nước dừa với đá lạnh, tính lạnh của cả hai có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như đầy bụng, khó tiêu, đau bụng, ớn lạnh và thậm chí là sốt.
Hải sản và nước dừa đều có một đặc điểm chung là có tính hàn. Kết hợp chúng có thể tạo ra cảm giác đầy bụng khó tiêu, đặc biệt là không nên sử dụng đối với những người có bệnh trạng như bụng yếu, huyết áp thấp, suy nhược cơ thể hoặc khi mới ốm dậy.
Tóm lại, để duy trì sức khỏe tốt, hạn chế những sự kết hợp mà Nhà thuốc Long Châu đề cập ở trên.
Mọi người hoàn toàn có thể ăn sầu riêng uống nước dừa thoải mái mà không lo có những triệu chứng bất thường ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên, sử dụng chúng một cách không đúng hoặc quá nhiều có thể gây tác hại cho sức khỏe đấy. Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này!
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...