Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa chuộng. Để lưu giữ nhiều nhất chất dinh dưỡng trong tôm, bạn nên lựa chọn cách chế biến như hấp, luộc. Dưới đây là cách hấp tôm ngon, không tanh mà ai cũng nên áp dụng.
Tôm là một trong những thực phẩm có lượng tiêu thụ lớn nhất bởi tốt cho sức khỏe lại có cách chế biến đa dạng. Chúng ta có thể làm món tôm hấp, tôm luộc, tôm chiên,... tùy theo sở thích. Nhưng hấp tôm vẫn là cách chế biến tốt nhất cho sức khỏe. Trong bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách hấp tôm ngọt ngon mà không tanh.
Tôm là thực phẩm không chứa nhiều calo nhưng lại có rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong tôm có chứa hơn 20 vitamin và khoáng chất khác nhau, như:
Vậy tôm bao nhiêu calo? Trung bình trong 100 gram tôm hấp chín có chứa:
Một số lợi ích của tôm có thể kể đến như:
Dù là thực phẩm có nhiều dinh dưỡng thì tần suất cũng như chế độ ăn cũng ảnh hưởng đến lợi ích ban đầu của món ăn. Nếu nạp quá nhiều tôm vào cơ thể, thay vì nhận hàng loạt chất dinh dưỡng có trong tôm, các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Nhiều người có thói quen ăn nhiều tôm vì nghĩ đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế, các chất dinh dưỡng có trong tôm như photpho, đạm, acid béo, canxi và các khoáng chất,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng thậm chí dẫn đến tiêu chảy.
Theo nghiên cứu, người lớn chỉ nên ăn tối đa 100g tôm mỗi ngày và trẻ em dưới 4 tuổi chỉ nên ăn hạn chế ở mức 20 - 50g thịt tôm tùy từng lứa tuổi.
Hấp tôm là một trong những cách cách chế biến giúp giữ được độ dinh dưỡng cao cũng như độ tươi ngon của thực phẩm. Dưới đây là 3 cách hấp tôm ngon mà bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà.
Để làm tôm hấp nước cốt dừa ngon, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây và thực hiện theo 3 bước cơ bản sau.
Món tôm hấp dừa chắc chắn không thể thiếu các nguyên liệu sau:
Hấp tôm nước dừa ngon mà không bị ngấy sẽ được thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác
Bước 2: Chế biến tôm hấp dừa
Bước 3: Trình bày
Cách hấp tôm ngon với bia khử mùi tanh rất hiệu quả và tôm ngọt đậm đà, thơm mùi bia nhẹ. Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện theo các bước dưới đây.
Nguyên liệu tôm hấp bia rất đơn giản, bao gồm:
Ở cách hấp tôm ngon với bia sẽ cần thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế
Bước 2: Hấp tôm
Tôm hấp sả là cách hấp tôm ngon rất phổ biến, dễ làm. Nếu bạn chưa thử làm món này thì hãy chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện hấp tôm theo các bước dưới đây.
Nguyên liệu làm tôm hấp sả gồm có:
Để có được món tôm hấp sả thơm ngon, hấp dẫn, các bạn chỉ cần thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế tôm
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 3: Tiến hành hấp tôm
Trên đây là cách hấp tôm ngon mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hấp tôm theo những cách trên không chỉ giữ được độ tươi ngon mà còn đảm bảo giữ lại chất dinh dưỡng trong tôm. Tuy rằng tôm mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhưng bạn chỉ nên ăn tôm với một lượng vừa phải và đúng cách để có thể hấp thụ vừa đủ các dưỡng chất vào cơ thể.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Vũ Kiều Ngân
Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.