Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Bánh hạt dẻ bao nhiêu calo và cách chế biến bánh hạt dẻ

Ngày 28/02/2023
Kích thước chữ

Hạt dẻ mang đến nhiều tác dụng tích cực và hỗ trợ cải thiện các chức năng trên cơ thể. Để thưởng thức hạt dẻ dưới nhiều hình thức khác nhau, người ta đã làm ra bánh hạt dẻ có hương vị thơm ngon. Vậy bánh hạt dẻ bao nhiêu calo và làm như thế nào?

Bánh hạt dẻ là món ăn thơm ngon và được nhiều người yêu thích bởi sự bổ dưỡng và có cách làm đơn giản. Tuy nhiên, đối với một số người có chế độ ăn uống khắt khe sẽ đặt ra câu hỏi bánh hạt dẻ bao nhiêu calo và ăn bánh hạt dẻ có béo không. Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!

Tác dụng tuyệt vời của hạt dẻ

Trước khi tìm hiểu bánh hạt dẻ bao nhiêu calo ta có thể xem qua một số tác dụng của hạt dẻ, thành phần chính trong món ăn đối với sức khỏe con người:

Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

Đều đặn bổ sung các loại hạt, bao gồm hạt dẻ sẽ giúp cơ thể hạn chế tình trạng béo phì, thừa cân nhờ vào hàm lượng chất xơ và protein cao. Điều này giúp cho người dùng khi ăn hạt dẻ sẽ sinh ra cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong hạt dẻ có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong hạt dẻ có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Cải thiện tim mạch

Hạt dẻ có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và giúp cải thiện tình trạng huyết áp. Trong đó, một số nghiên cứu đã cho thấy rằng việc sử dụng hạt dẻ thường xuyên làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương xuống 1.82mmHg và 0.8mmHg.

Khoảng 90% chất béo có trong hạt dẻ là chất béo không bão hoà đa và không bão hòa đơn giúp hỗ trợ lưu thông máu và cân bằng chỉ số huyết áp.

Cải thiện giấc ngủ

Một nghiên cứu cho thấy trong 1g hạt dẻ có chứa đến 660ng melatonin. Melatonin trong hạt dẻ có khả năng hỗ trợ giấc ngủ tốt hơn. Ngoài ra, chất này còn mang lại một số lợi ích khác như chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, chống ung thư, bảo vệ tim mạch,...

Hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường

Đối với những người bị mắc bệnh tiểu đường thường có chế độ ăn uống khắt khe và kỹ lưỡng để tránh tình trạng chỉ số huyết áp bị tăng hoặc giảm đột ngột. Hạt dẻ được xem là một món ăn tốt và lành tính đối với những người mắc bệnh tiểu đường vì chỉ số đường huyết thấp, không làm lượng máu tăng đột biến.

Chất chống oxy hóa và một số chất khác như chất xơ, chất béo, carotenoid, hợp chất phenolic có trong hạt dẻ giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Chính vì vậy, hạt dẻ là một trong những sự lựa chọn phù hợp để người mắc bệnh tiểu đường bổ sung vào thực đơn của mình.

Hạt dẻ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ,... giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả Hạt dẻ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ,... giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả

Bánh hạt dẻ bao nhiêu calo?

Trung bình chung, trong 100g hạt dẻ sẽ cung cấp cho cơ thể con người khoảng 131 calo, lượng calo này đến từ carbohydrates là chủ yếu. Trên thực tế, đây là lượng calo thuộc dạng trung bình thấp so với một số loại thức ăn mà chúng ta tiêu thụ.

Ngoài ra, còn tùy vào cách chế biến mà lượng calo trong món ăn đó sẽ khác nhau, trung bình các món ăn có 100g hạt dẻ sẽ dao động từ 54 - 154 calo. Vậy bánh hạt dẻ bao nhiêu calo?

Dưới đây là 1 số món ăn phổ biến được làm từ hạt dẻ và lượng calo mà chúng cung cấp:

  • Hạt dẻ rang: 145 calo/100g.
  • Hạt dẻ luộc: 130 calo/100g.
  • Bánh hạt dẻ: 197 calo/100g.
Bánh hạt dẻ bao nhiêu calo? Bánh hạt dẻ bao nhiêu calo?

Cách làm bánh hạt dẻ

Khi tìm hiểu lượng calo có trong bánh hạt dẻ, ta nhận thấy được đây là món ăn phù hợp với rất nhiều người, kể cả những đối tượng có chế độ ăn uống khắt khe. Bởi hạt dẻ có lượng calo vô cùng thấp và không gây béo. Bánh hạt dẻ mềm, thơm mùi mật ong và sữa, là thức ăn vặt yêu thích của nhiều người. Trong bánh hạt dẻ có chứa các loại vitamin cần thiết như B1, B2, C, PP, tinh bột, một số khoáng chất như Ca, P, Fe,... tốt cho sức khỏe.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh hạt dẻ mang lại hương vị thơm ngon và giúp làm đa dạng hơn thực đơn hàng ngày của bạn.

Nguyên liệu:

  • 200g hạt dẻ;
  • Mứt dâu;
  • 10ml mật ong;
  • 10ml sữa tươi.
Bánh hạt dẻ có hương vị bùi béo kích thích vị giác Bánh hạt dẻ có hương vị bùi béo kích thích vị giác

Cách làm:

  • Đầu tiên, bạn lột bỏ đi phần vỏ của hạt dẻ, rửa sơ qua rồi để ráo nước và cho vào nồi hấp chín. Lưu ý nên chừa lại 1 vài hạt còn sống để làm vỏ bánh. Sau đó bạn tiến hành cho lượng hạt dẻ đã được hấp chín vào bát hoặc cối và giã mịn.
  • Cho phần hạt dẻ đã được giã rây qua lưới để hạt mịn và nhỏ hơn. Cho sữa, mật ong vào và trộn đều, nhào bột đến khi khối bột mịn. Bạn nên cho sữa và mật ong phù hợp với lượng hạt dẻ cũng như khẩu vị của bạn.
  • Dùng tay vo tròn khối bột thành từng viên nhỏ, độ lớn tùy vào sở thích của bạn. Tiếp đó bạn thái nhỏ các hạt đã để sống ban đầu.
  • Lăn các viên tròn vừa vo qua mứt dâu tây rồi áo qua lớp hạt dẻ sống sao cho mứt dâu và hạt dẻ bám đều xung quanh viên tròn.

Bài viết đã trả lời thắc mắc bánh hạt dẻ bao nhiêu calo cũng như hướng dẫn bạn cách làm món bánh hạt dẻ thơm ngon. Tuy nói bánh hạt dẻ có hàm lượng calo thấp nhưng cũng không nên ăn chúng quá nhiều trong ngày bạn nhé.

Cẩm Ly

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin
Chủ đề:Dinh dưỡngCalo