Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
"Bánh tráng gạo lứt bao nhiêu calo?" có lẽ là câu hỏi mà nhiều người mới tìm hiểu về món ăn healthy này đặt ra. Bài viết này sẽ bổ sung những thông tin cần thiết cho mọi người.
Những thực phẩm làm từ gạo lứt đã và đang ngày càng phổ biến, đặc biệt trong cộng đồng những ai theo đuổi lối sống lành mạnh, những người đang ăn kiêng và giảm cân. Gạo lứt đã phát huy công dụng cũng như chứng minh được giá trị và lợi ích của nó khi mà những món ăn, thực phẩm có thành phần chính từ loại gạo này ngày càng phát triển mạnh và dần thay thế loại gạo trắng thông thường. Những người ăn kiêng có lẽ sẽ không lạ lẫm gì với cơm gạo lứt, bánh bao gạo lứt, bánh chưng gạo lứt,...và cả bánh tráng gạo lứt. Và nếu bạn mới biết và tìm hiểu về bánh tráng gạo lứt thì hẳn sẽ có một thắc mắc mà đa số mọi người đều gặp phải đó là " bánh tráng gạo lứt bao nhiêu calo?" Cùng Long Châu đi tìm hiểu và làm rõ thông tin này nhé!
Bánh tráng là một nguyên liệu phổ biến để làm lên nhiều món ăn Việt, đây loại bánh được làm bằng bột gạo, thường được tráng mỏng rồi đem phơi khô.
Có thể nói người Việt Nam không ai là không biết tới bánh tráng và mỗi vùng mỗi miền lại gọi bánh trắng với những cái tên riêng khác biệt:
Trong nhiều năm gần đây gạo lứt đã trở thành một cái tên ngày càng phổ biến, được những người theo đuổi lối sống lành mạnh yêu thích và sử dụng thay thế loại gạo trắng truyền thống. Lý do là bởi gạo lứt có những ưu điểm và công dụng vượt trội hơn hẳn gạo trắng như:
Chính bởi những đặc điểm đem lại công dụng vượt trội phục vụ cho sức khỏe mà gạo lứt ngày càng phổ biến và được sử dụng thay thế gạo trắng trong nhiều nguyên liệu và món ăn như cơm gạo lứt, bún gạo lứt, bánh chưng gạo lứt, phở gạo lứt,... và cả bánh tráng gạo lứt.
Được cải tiến từ loại bánh tráng truyền thống, bánh tráng gạo lứt sử dụng gạo lứt làm nguyên liệu chính thay cho gạo trắng thông thường. Vì vậy loại bánh tráng này không có màu trắng như các loại bánh tráng thông thường, thay vào đó bánh có màu ngả nâu gần giống với màu gạo lứt. Bánh có độ dày vừa phải, mềm và hơi dẻo, rất dễ dùng.
Bánh tráng gạo lứt được mệnh danh là món ăn vô cùng hiệu quả trong công cuộc giảm cân của nhiều người bởi lượng calo trong bánh tráng gạo lứt chỉ dao động từ trong khoảng từ 220 calo đến 320 calo cho mỗi 100gram bánh tráng gạo lứt.
Nhiều thực đơn dành cho phái đẹp để duy trì một vóc dáng cân đối và khỏe mạnh sẽ luôn có các món cuộn dùng bánh tráng gạo lứt kết hợp với nhiều nguyên liệu như rau củ, trái cây, nấm, ức gà,...
Món bánh tráng gạo lứt cuộn ức gà và rau củ dưới đây có lẽ sẽ trở thành tâm điểm cho bữa ăn trong tuần với vị ngon khó cưỡng đi cũng giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt giúp các chị em giữ dáng đẹp da.
Đầu tiên chúng ta sẽ phải chuẩn bị nguyên liệu:
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bước 3: Cuộn bánh tráng
Bước 4: Làm nước sốt
Sau khi hoàn thành nốt công đoạn làm nước sốt là bạn đã có thể thưởng thức món gỏi cuốn từ bánh tráng gạo lứt ngon tuyệt rồi.
Hy vọng qua bài viết này câu hỏi bánh tráng gạo lứt bao nhiêu calo đã có đáp án cụ thể, mọi người cũng cập nhật thêm một món ngon chuẩn healthy để chiêu đãi gia đình những ngày cuối tuần.
Thụy Anh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.