Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bông cải xanh là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, bổ sung nó thường xuyên giúp phòng chống rất nhiều bệnh cho cơ thể bạn. Ngăn ngừa loãng xương từ bông cải xanh cũng
Bông cải xanh là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, bổ sung nó thường xuyên giúp phòng chống rất nhiều bệnh cho cơ thể bạn. Ngăn ngừa loãng xương từ bông cải xanh cũng rất hiệu quả đấy, bạn đã thử chưa?
Vitamin K là một nhóm các vitamin hòa tan trong lipid, bao gồm Vitamin K1, K2, K3… giống nhau về cấu trúc. Đây không chỉ là những vitamin quan trọng đối với cơ thể, mà còn có tác dụng rất lớn giúp ngăn ngừa loãng xương cùng với thành phần Canxi.
Theo một nghiên cứu tại Đại học Aberdeen dựa trên những phụ nữ từ 49 – 54 tuổi. Nhóm đã tìm thấy rằng: hàm lượng vitamin K cao trong cơ thể sẽ tương ứng với mật độ xương chắc hơn. Đặc biệt, nếu bạn đang trong giai đoạn dậy thì mà thiếu hụt vitamin K, chiều cao sẽ phát triển rất hạn chế và có nguy cơ loãng xương ở tuổi trưởng thành tăng cao hơn.
Nguồn thực phẩm chứa vitamin K cũng rất dồi dào:
Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học công bố, trong top các loại rau giúp ngăn ngừa loãng xương thì bông cải xanh là một nguồn vitamin K tốt nhất, không chỉ thế nó còn chứa lượng lớn Canxi mà cơ thể cần mỗi ngày.
Một số món giúp ngăn ngừa loãng xương từ bông cải xanh mà bạn có thể bổ sung để làm đa dạng thực đơn trong tuần như: soup bông cải, salad bông cải, hay Bông cải làm sốt mì Ý hoặc xào với thịt bò, tôm… hoặc nấu, hầm với xương. Tuy nhiên, bạn chỉ nên luộc hoặc hấp sơ, tuyệt đối không nên chiên xào hoặc chế biến quá chín để tất cả các bộ phận của bông cải xanh phát huy công dụng và không bị mất các dưỡng chất thiết yếu bên trong.
Ngoài ra, việc tổng hợp Canxi và vai trò của vitamin K2 từ thực phẩm tốn nhiều thời gian mà lượng dinh dưỡng hấp thụ thấp. Bạn có thể bổ sung từ một số nguồn thực phẩm chức năng như Viên uống Calci K2 đã được Dược sỹ Long Châu chứng minh hiệu quả trong việc giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ điều trị và phòng chống loãng xương. Mỗi viên Calci K2 chứa Calcium, Vitamin K2 Magnesium, Vitamin D3…2 viên vào bữa sáng và trưa mỗi ngày sẽ bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nhất là Canxi và Vitamin K
Ngừa loãng xương từ bông cải xanh đã được chứng minh hiệu quả và được nhiều người lựa chọn bởi không chỉ bổ sung Canxi, Vitamin K giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương và các bệnh về xương khớp. Đồng thời, bông cải xanh còn bổ sung các dưỡng chất khác như chất xơ, beta-carotene và rất nhiều vitamin khác mà cơ thể cần. Chính vì thế, sao bạn không bổ sung nó vào thực đơn hàng ngày ngay nhỉ?
Thanh Hoa
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.