Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Tùy vào sở thích và thói quen ăn uống của mỗi người mà thịt bò khô được chế biến theo những cách khác nhau. Thịt bò khô thường được chế biến thành sợi nhỏ hoặc nguyên miếng. Hôm nay bạn hãy tìm hiểu về cách làm bò khô không cần lò nướng để đãi khách trong ngày lễ nhé.
Thịt bò là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn cần thiết cho cơ thể con người. Thịt mềm, ngọt, dễ ăn, có thể dùng chế biến nhiều món như món hầm, món nướng hay món trộn gỏi. Ngoài món ăn chính, thịt bò còn được chế biến thành khô bò, một món ăn vặt đưa người lớn và trẻ nhỏ yêu thích.
Thịt bò nổi tiếng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, cụ thể trong 100g thịt bò chứa:
Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể để phát triển xương và cơ, sản xuất enzyme, hormone, cung cấp năng lượng, chữa lành vết thương và sửa chữa mô. Bên cạnh đó, protein trong thịt bò được xem là đầy đủ vì chứa các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Nguồn protein hỗ trợ quá trình xây dựng cơ bắp nên rất có lợi ích đặc biệt sau phẫu thuật hoặc phục hồi và xây dựng khối lượng cơ bắp của vận động viên.
Chất béo là chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, cung cấp năng lượng, hỗ trợ quá trình tăng trưởng và phát triển, hình thành tế bào, mô trong cơ thể đồng thời giúp cơ thể tổng hợp các vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D, E, K). Thành phần dinh dưỡng của thịt bò bao gồm chất béo không bão hòa, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Hơn một nửa chất béo trong thịt bò là chất béo không bão hòa là axit oleic, được xem là chất béo lành mạnh.
Thành phần dinh dưỡng của thịt bò chứa nhiều vitamin và khoáng chất với hàm lượng cao như vitamin B12, kẽm, selen, vitamin B6, niacin,… Đặc biệt thịt bò là nguồn cung cấp sắt dồi dào cho quá trình hình thành hồng cầu, mang oxy đến các bộ phận của cơ thể, hỗ trợ chức năng của não, ngăn ngừa thiếu máu. Có hai loại sắt trong thực phẩm, sắt heme và non-heme. Thịt bò là một trong những nguồn cung cấp sắt heme tốt nhất, loại sắt tự nhiên nhất mà cơ thể dễ hấp thụ.
Ngoài ra thịt bò còn chứa chất chống oxy hóa, hoạt chất sinh học như creatine, glutathione, taurine,...
Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Một trong những món ăn vặt làm từ thịt bò được mọi người yêu thích, đặc biệt là tầng lớp giới trẻ. Có thể làm bò khô tại nhà không? Có nhất thiết phải sử dụng lò nướng không? Dưới đây mách bạn cách làm bò khô không cần lò nướng tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể làm được.
Trước hết, mời bạn cách làm khô bò bằng chảo, cụ thể:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bên cạnh cách làm bò khô từ chảo, bạn còn có thể thử ngay cách làm khô bò bằng nồi cơm điện. Cách làm cụ thể như sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cách làm thủ công khô bò bằng cách phơi nắng sẽ đem đến cho bạn những thới thịt có độ dai và độ mềm vừa phải. Cùng Long Châu tìm hiểu cách làm ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Trên đây là những cách làm bò khô không cần lò nướng mà vẫn đảm bảo hương vị. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể làm khô bò tại nhà an toàn và dễ dàng thành công để chiêu đãi cả nhà và những vị khách trong những ngày đầu năm mới.
Cao Hiếu
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.